ฮัพ ซูน โกลบอล เข้าเป็นตัวแทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ให้ 2 แบรนด์ดังในประเทศไทย

ข่าวยานยนต์ Tuesday July 19, 2011 12:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--พับลิค รีเลชั่นส์ แอนด์ มีเดีย คอนซัลแตนท์ พร้อมดัน “Massey Ferguson” แบรนด์จากอเมริกา และ "Kioti" จากเกาหลีใต้ มาสู่ตลาดไทย บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Hup Soon Global Corporation Limited) ผู้นำด้านการตลาดและจัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องจักรกลด้านการเกษตรอุตสาหกรรม และจัดหาเครื่องยนต์เพื่องานอุตสาหกรรม รวมทั้งเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับเป็นตัวแทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ในประเทศไทยให้ 2 แบรนด์ดัง คือ “Massey Ferguson” หนึ่งในสี่แบรนด์หลักของบริษัท AGCO จากประเทศสหรัฐอเมริกา และ "Kioti" จากบริษัท Daedong Industrial ประเทศเกาหลีใต้ การเข้าเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายรถแทรกเตอร์ให้กับแบรนด์ดัง 2 รายนี้ แบรนด์ทั้งสองจะถูกจัดจำหน่ายแทนที่ แบรนด์รถแทรกเตอร์ “นิว ฮอลแลนด์” ซึ่งจะหมดสัญญาการเป็นตัวแทนจำหน่ายกับทางบริษัทในเดือนกันยายนนี้ มร. ฟิลลิป เอ็ง รองประธานฝ่ายบริหาร บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล เปิดเผยว่า "ทางบริษัทฯ เคยแจ้งรายงานเกี่ยวกับการหมดสัญญาในธุรกิจจัดจำหน่ายรถแทรกเตอร์ "New Holland" ไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโอกาสที่บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าไม่ใช่แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเท่านั้น ที่จะช่วยเชื่อมโยงสายสัมพันธ์ใหม่ในธุรกิจนี้ แต่จะเป็นหลากหลายแบรนด์ ทั้งนี้เพื่อการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยขณะนี้เราได้เดินหน้าดำเนินธุรกิจตามความมุ่งมั่นนั้นแล้ว" "บริษัทฯ เคยทำให้ “New Holland” เป็นแบรนด์ชั้นนำผ่านเครือข่ายต่างๆ ที่มีในประเทศไทยมาแล้ว เนื่องจากเรามีความตั้งใจและมีความเข้าใจเป็นอย่างดีในตลาด ดังนั้น 2 แบรนด์ใหม่ที่เราเข้ามาเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายให้นี้ เราคาดว่าจะสามารถทำให้ลูกค้าพึงพอใจในบริการ ด้วยความชำนาญการบวกกับกลยุทธ์ในการดำเนินงานของเรา ซึ่งจะสามารถสร้าง 2 แบรนด์นี้ให้เป็นฐานหลักสำคัญสำหรับประเทศไทยได้แน่นอน" มร. เอ็ง กล่าวเสริม ปัจจุบัน ฮัพ ซูน โกลบอล มีส่วนแบ่งในตลาดจัดอยู่ในระดับที่ดี และตอกย้ำความสำเร็จให้ชัดเจนยิ่งขึ้นโดยการก้าวเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ "Massey Ferguson" เครื่องยนต์ที่มีกำลังแรงม้าสูงให้สมรรถนะสูง และ “Kioti” เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่มีกำลังแรงม้าต่ำ ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาด โดยผลิตภัณฑ์ทั้งสองแบรนด์นี้มีความมั่นคงแข็งแรงมาก พร้อมทั้งสมรรถนะที่เป็นเลิศ จึงสามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีและทั่วถึง สำหรับ บริษัท แองโกล-ไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ฮัพ ซูน โกลบอล เป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดด้านอุปกรณ์เครื่องยนต์เพื่อการเกษตรอุตสาหกรรมในประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ได้จัดทำแผนบุกตลาดการเกษตรในรูปแบบใหม่ ซึ่งจะเริ่มเข้าไปจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ได้ในต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ นับเป็นช่วงเริ่มต้นฤดูกาลแห่งการเพาะปลูกของไทยพอดี การเข้าไปเป็นตัวแทนในประเทศไทยให้กับ "Kioti" ถือเป็นการผูกขาดการจัดจำหน่ายในขั้นพื้นฐานแต่ผู้เดียวในประเทศ แต่ทั้งนี้ แองโกล-ไทย ก็ยังสามารถเข้าไปจัดจำหน่ายรถแทรกเตอร์ "Kioti" แบบไม่ผูกขาดได้ที่ทั้งประเทศกัมพูชา พม่าและลาว "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับอนาคตของ 2 แบรนด์ใหม่นี้ และต้องการเน้นย้ำถึงความเป็นผู้นำในตลาดนี้ โดยมุ่งเน้นในเรื่องการนำเสนอราคาที่ดึงดูดใจ ผ่านเครือข่ายของเราที่มีในวงกว้าง รวมทั้งบริการหลังการขายก็ต้องเปี่ยมไปด้วยคุณภาพด้วยเช่นกัน" มร. เอ็ง กล่าว ทางด้าน มร. อเล็กซ์ เบเกอร์ ผู้จัดการกลุ่มประเทศตะวันออกไกล ของบริษัท AGCO International กล่าวถึงการร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ว่า “Massey Ferguson เป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างดียิ่งในประเทศไทย แม้ว่าที่ผ่านมา การทำตลาดรถแทรกเตอร์ในแบรนด์ Massey Ferguson จะมีการชะลอไปบ้างในระยะหนึ่ง ซึ่งขณะนี้เราพร้อมที่จะกลับมาดำเนินธุรกิจนี้ที่ประเทศไทยอีกครั้ง เพราะถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับเราเป็นอย่างมาก โดยได้แต่งตั้งให้บริษัท แองโกล-ไทย ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการการเกษตร ให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายในครั้งนี้เพราะเราเชื่อมั่นในเครือข่ายที่แข็งแกร่งบวกศักยภาพในการทำตลาดเชิงรุกของบริษัทแองโกล-ไทย จะช่วยขับเคลื่อนให้ Massey Ferguson ก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำในประเทศไทยได้อีกครั้ง” “ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเริ่มดำเนินธุรกิจใหม่อีกครั้งในภาคพื้นอาเซียน ซึ่งจัดได้ว่าเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญต่อบริษัท AGCO เป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่เหมาะที่จะเข้ามาทำการตลาดเท่านั้นแต่ยังเหมาะที่จะเป็นฐานการผลิตที่สำคัญให้กับเราต่อไปอีกด้วย โดยเฉพาะที่ประเทศอินเดีย สามารถผลิตสินค้าใหม่ๆ ออกมาป้อนตลาดได้เป็นจำนวนมาก และนอกจากนี้ยังได้เปิดโรงงานผลิตรถแทรกเตอร์และโรงงานอื่นๆ ที่ประเทศจีนอีกด้วย ซึ่งในอนาคตจะเป็นฐานโรงงานการผลิตรถแทรกเตอร์ที่ใหญ่ที่สุด ที่จะสามารถผลิตสินค้าป้อนสู่ตลาดให้กับบริษัทฯ ได้มากกว่า 25,000 คันในแต่ละปี” มร. เบเกอร์ กล่าวเสริม ในขณะที่ มร. ดอง ฮูน คิม ผู้อำนวยการ แผนกธุรกิจต่างประเทศ บริษัท Daedong Industrial กล่าวว่า “Daedong เป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจในตลาดเป็นอย่างมากทั้งในสหรัฐอเมริกาและเกาหลี ซึ่งขณะนี้บริษัทฯ กำลังขยายการเติบโตมายังภูมิภาคเอเชียรวมทั้งประเทศไทย ทั้งนี้เพราะเป็นฐานตลาดขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมการเกษตรในภูมิภาคเอเชียเป็นอย่างมาก ถือเป็นตลาดใหม่สำหรับบริษัทของเรา ฉะนั้นเรารู้สึกตื่นเต้นดีใจที่จะได้เข้ามาดำเนินธุรกิจร่วมกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและศักยภาพเป็นที่หนึ่งอย่าง แองโกล-ไทย ที่จะช่วยผลักดันสร้างแบรนด์ของบริษัทฯ ให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในเอเชียต่อไป” Massey Ferguson Massey Ferguson ได้สร้างนวัตกรรมและสั่งสมประสบการณ์ในธุรกิจยาวนานกว่า 160 ปี เป็นหนึ่งในแบรนด์รถแทรกเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์รถแทรกเตอร์เพื่อเกษตรและอุตสาหกรรมที่มีการแข่งกันมากที่สุดในตลาด โดย Massey Ferguson เป็นแบรนด์ดังที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ไม่เพียงแต่เป็นมรดกที่ได้รับการสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น รวมทั้งมีประสบการณ์ความชำนาญการที่ยาวนานเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและมีกลุ่มผลิตภัณฑ์หลากหลายอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมีโรงงานสำหรับผลิตรถแทรกเตอร์ Massey Ferguson ทั้งหมด 9 แห่งด้วยกัน สามารถจัดจำหน่ายป้อนสู่ตลาดกว่า 140 ประเทศทั่วโลก Kioti บริษัท Daedong Industrial ตั้งอยู่ที่เมืองแทกู (Daegu) ประเทศเกาหลีใต้ เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมและการพัฒนาเครื่องจักรกลเพื่อการเกษตรของโลก ที่มีประสบการณ์กว่า 50 ปี ซึ่งมีผลตอบรับทำให้บริษัทเกิดการแข่งขันในตลาดเชิงซ้อน การผลิตดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน ให้ประสิทธิภาพสูง เป็นผลให้ผลิตภัณฑ์ของ Daedong เป็นที่ยอมรับกว่า 30 แห่งในตลาดโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Hup Soon Global Corporation Limited) (www.hupsoon.com) บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้นำทางการตลาดและการจัดจำหน่าย ยานยนต์เพื่ออุตสาหกรรม อุปกรณ์เครื่องจักรกลทางการเกษตรอุตสาหกรรม รวมทั้งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์แบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ในงานอุตสาหกรรมต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีบริษัทในเครือ ได้แก่ บอร์เนียว เทคนิเคิล แองโกล-ไทย ควิคพาร์ท แฟ็คตอรี่โปร และ ยูไนเต็ดมอเตอร์เวิกส์ (สยาม) รวมทั้ง นิชิยู และ โยโกฮามา โดย ฮัพ ซูน โกลบอล มีชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ SGX Catalist เป็นตัวแทนจำหน่ายของผลิตภัณฑ์กว่า 100 แบรนด์ชั้นนำ โดยเน้นประเทศไทยและมาเลเซียเป็นหลัก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ: ปีเตอร์ ลี บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทรศัพท์: +65 6733 9339 อีเมล์: plee@hupsoon.com ข่าวนี้ออกในนาม: บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดย: บริษัท พับลิค รีเลชั่นส์ แอนด์ มีเดีย คอนซัลแตนท์ จำกัด (ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์) โทรศัพท์: 0-2247-6533 โทรสาร: 0-2247-7868 Email: suthi@PRMCThailand.com