สรุปผลการเลือกตั้ง ส.ก.เขตหลักสี่ ยอดผู้ใช้สิทธิ ร้อยละ 36.60

ข่าวทั่วไป Tuesday August 7, 2007 17:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--กทม.
ตามที่ คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) เห็นชอบให้กรุงเทพมหานคร (กทม.) จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตหลักสี่ ใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2550 เวลา 08.00-15.00 น. ประกอบด้วยแขวงทุ่งสองห้อง และแขวงตลาดบางเขน เนื่องจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีคำวินิจฉัยชี้ขาดภายหลังดำเนินการสืบสวนสอบสวนกรณีมีผู้ร้องเรียนว่าการเลือกตั้ง ส.ก.เขตหลักสี่ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2549 มิได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม
ทั้งนี้ ภายหลังการนับคะแนนเสร็จสิ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ดร.พงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เปิดเผยผลการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตหลักสี่ ใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ จากจำนวนหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 118 หน่วย โดยมีผู้มาแสดงตนใช้สิทธิเลือกตั้ง 30,901 คน คิดเป็นร้อยละ 36.60 จากประชากรผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่ จำนวนทั้งสิ้น 84,421คน (สถิติเดิมเมื่อวันที่ 23 ก.ค.49 มีจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง (ส.ก.) คิดเป็นร้อยละ 45.94) ปรากฏว่า น.ส.เรณุมาศ อิศรภักดี ผู้สมัครหมายเลข 3 ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ก.เขตหลักสี่ ได้ 11,583 คะแนน น.ส.อภิญญา สุนทรสาธิต ผู้สมัครหมายเลข 1 ได้ 9,098 คะแนน และนายโยธิน เจริญไพฑูรย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้ 8,076 คะแนน โดยมีจำนวนผู้ไม่ประสงค์ลงคะแนน 1,789 คน คิดเป็นร้อยละ 5.79 บัตรเสีย 355 บัตร คิดเป็นร้อยละ 1.15 ทั้งนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเป็นผู้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการต่อไป