ข่าวทั่วไป Monday September 5, 2005 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
สำนักงานปลัดบัญชีทหารเรือ กำหนดเปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการกำหนดขีดสมรรถนะ (Competency) เพื่อการพัฒนาบุคลากรของกองทัพเรือ ณ สถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ระหว่างวันที่ ๑๒ ถึงวันที่ ๑๔ กันยายน ๒๕๔๘ การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในหลักสูตรดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความหมายและความสำคัญของการกำหนดขีดสมรรถนะ สามารถนำความรู้มาใช้ในการจัดทำแผนพัฒนาขีดสมรรถนะกำลังพลของหน่วย เพื่อผลักดันประเด็นยุทธศาสตร์และวิสัยทัศน์ของกองทัพเรือให้เกิดความสำเร็จ ซึ่งสอดคล้องกับการจัดทำข้อเสนอการเปลี่ยนแปลงของส่วนราชการ ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ ๒๕๔๘ ในมิติที่ ๔ ด้านการพัฒนาองค์กร ในประเด็นการเสริมสร้างสมรรถนะขององค์กร นับได้ว่าการฝึกอบรมในครั้งนี้ มีความจำเป็นต่อผู้เข้ารับการอบรมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผู้เข้ารับการฝึกอบรมเป็นระดับผู้บริหารของกองทัพเรือที่ปฏิบัติหน้าที่ในสายงานกำลังพล และทำหน้าที่เกี่ยวกับการวางแผนของหน่วยงาน มีจำนวน ๑๐๐ นาย
(ที่มา : บันทึก กพ.ทร.ที่ กห ๐๕๐๓/๘๑๙๒ ลง ๒๕ ส.ค.๔๘ โทร.๕๕๑๐๓)--จบ--