การแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 72 ประจำปี 2550

ข่าวกีฬา Monday November 12, 2007 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--
เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2550 ที่โรงแรม รามา การ์เด้นส์ เรือตรีหญิง สุรี บูรณธนิต อุปนายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมกับ พลตรี พิษณุ อรรถกรศิริโพธิ์ รองเลขาธิการลอนเทนนิสฯ นางอุทัยวรรณ สมบูรณ์ทรัพย์ ประธานดำเนินการแข่งขัน ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ทรู วิชั่นส์ และนายทวีศักดิ์ เดชเดโช ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ในการแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 72 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานของพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาท ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่โดยทางกรุงเทพมหานคร จัดตกแต่งภายในสนามแข่งขันและประชาสัมพันธ์การแข่งขันตามจุดต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองปีมิ่งมหามงคลในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนพรรษา 80 พรรษา กำหนดจัดขึ้นที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 16-27 ธันวาคม 2550 การแข่งขันในครั้งนี้ดึงดูดนักกีฬาเทนนิสไทยฝีมือเยี่ยมหลายคนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะเป็นการชิงชัยในระดับสุดยอดฝีมือ โดยมีการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยว ทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 2 ( ช่อง 62 ) ในวันที่ 27 ธันวาคม 2550 เวลา 15.00 น. -17.00 น. เป็นต้นไปจนจบพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน นอกจากนี้มีรายงานผลการแข่งขันทางช่อง นิวส์ 24 ( ช่อง 07 ) และรายการ สปอร์ต อัพ-เดท ช่อง ทรู สปอร์ต 2 อีกด้วย การแข่งขันในครั้งนี้ใช้ลูกเทนนิสดันลอปตลอดรายการ เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ระหว่างเวลา 9.00น. — 17.00น. ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เลขที่ 100 หมู่ 9 ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โทร. 02-503-4080-3 โทรสาร 02-5034084 ค่าสมัครประเภทละ 500 บาท ทุกประเภท ชำระค่าสมัครในวันและเวลารายงานตัว ลงทะเบียนนักกีฬากำหนดประกาศสถานภาพผู้สมัครแข่งขัน และประกาศกำหนดวันเวลารายงานตัวของนักกีฬา ก่อนเริ่มการแข่งขันวันแรกไม่น้อยกว่า 3 วัน ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ และที่เวปไซต์ www.ltat.org ในการแถลงข่าวนี้ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ “แฝดมหัศจรรย์” สนฉัตร — สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักเทนนิสชื่อดังมือ 1 ของไทยได้เชิญชวนนักหวดไทยเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่ 72 นี้ โดยพร้อมเพรียงกัน โดยกล่าวถึงการแข่งขันในรายการนี้ว่า “ถือเป็นเกียรติประวัติของนักกีฬาเทนนิสไทยทุกคนที่ควรมีประสบการณ์การเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งที่ผ่านมานักเทนนิสอาชีพไทยทุกคนเคยเป็นแชมป์รายการนี้มาแล้วทั้งนั้น”
ผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขันมีดังนี้ : การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด ( มหาชน ) บริษัท ดี แอล พี ( ประเทศไทย ) จำกัด โรงแรมรามา การ์เด้นส์ ฯลฯ