เด็กค่ายได้เฮอีกครั้ง “กระทิงแดง” ชวนสานฝัน “กระดานดำปีที่ 10” เพื่ออนาคตการศึกษาไทย ผ่านการให้ “โอกาส”

ข่าวทั่วไป Monday July 25, 2011 15:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--พริส ไพออริตี้ ข่าวดีสำหรับนิสิตนักศึกษาผู้มีหัวใจอาสา เพราะล่าสุด “กระทิงแดง” ประกาศภารกิจ “กระดานดำกับกระทิงแดง ปีที่ 10” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความฝันคนค่าย พร้อมผลักดันการศึกษาไทยให้เดินหน้าไปได้ไกลยิ่งกว่าเดิม ด้วยทุนสนับสนุนโครงการออกค่ายอาสาพัฒนา สร้างสรรค์โดยไอเดียนิสิต นักศึกษา รวม 10 ทุน ทุนละ 100,000 บาท สมคิด รุจีปกรณ์ ผู้จัดการแผนกกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด กล่าวว่า “สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เป็น “เด็กค่าย” แล้ว ไม่มีอะไรน่าดีใจไปกว่าการได้รับทุนสนับสนุนในการ “สานฝัน” ทำโครงการอาสาพัฒนาโรงเรียนในต่างจังหวัด ด้วยตระหนักในข้อนี้ บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนในทุกระดับ ทั้งประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา มาโดยตลอด ได้ตัดสินใจเดินหน้าสานต่อการให้ทุนสนับสนุนนิสิตนักศึกษา ในปี 2554 ภายใต้ความมุ่งมั่นในเจตนารมณ์เดิมกับ “โครงการกระดานดำกับกระทิงแดง” ซึ่งเป็นโครงการที่ “กระทิงแดง” ได้ให้ทุนสนับสนุนมาเป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ปีแล้ว” พร้อมกล่าวย้ำว่า “เราเชื่อมั่นเสมอมาว่าโอกาสเป็นสิ่งสำคัญ และสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต ความคิด และจิตใจทั้งผู้ให้และผู้รับได้” ด้าน อาทิตย์ ทองเขียว “เด็กกระดานดำปี 4” นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร หนึ่งในผู้มีโอกาสเคยร่วมออกค่ายอาสา ผ่านการสนับสนุนทุนสร้างจากโครงการนี้ กล่าวเปิดใจว่า “สิ่งที่โครงการกระดานดำกับกระทิงแดงให้นั้นไม่ใช่เพียงเงินทุน แต่เป็นเหมือนการสานฝัน ให้ทั้งความภาคภูมิใจและประสบการณ์ หากจะให้กล่าวความรู้สึกดีที่มีต่อโครงการคงไม่สามารถพูดได้หมด โดยย้ำว่า นี่คือ "การสร้างโอกาส" ให้กับนักศึกษาที่ส่งต่อให้น้องผู้ด้อยโอกาสอย่างแท้จริง ดังนั้น จึงอยากให้น้องๆ นิสิตนักศึกษาที่อยากบำเพ็ญประโยชน์ ส่งโครงการค่ายอาสาเข้ามาร่วมประกวด ชิงทุนสนับสนุนกันเยอะๆ นะครับ” “ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ค่ายที่ได้รับการคัดเลือกและได้รับทุนจากโครงการกระดานดำกับกระทิงแดง มีทั้งไปสร้างสนามกีฬา โรงอาหาร ห้องสมุด อาคารเอนกประสงค์ ไปจนถึงสร้างอาคารเรียน ฯลฯ ในทุกภาคทั่วไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้กับเยาวชนที่การศึกษาไม่สามารถเข้าไปได้ถึง กล่าวได้ว่าโครงการนี้เป็นมากกว่าเวทีการคัดเลือก แต่เป็นการสร้างโอกาสให้กับเยาวชน บุคคลที่จะกลายเป็นพลังขับเคลื่อนประเทศในวันข้างหน้า” ผู้จัดการแผนกกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด กล่าวปิดท้าย “โครงการกระดานดำกับกระทิงแดง ปีที่ 10” มอบ 10 ทุนให้ 10 โครงการ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2554 ผู้ที่สนใจสามารถเขียนรายละเอียดโครงการพร้อมแนบแบบแปลนการก่อสร้าง ส่งมาที่แผนกกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด 288 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150 สอบถามเพิ่มเติม โทร.0-2415-0100-3 หรือคลิก www.kradandumproject.com...งานนี้เด็กไทยทำดีไม่ควรพลาด!!