กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยรีเทลอินเวสเม้นต์ (TRIF) พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 27 ก.ค. นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 26, 2011 08:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--ตลท. กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยรีเทลอินเวสเม้นต์ (TRIF) เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้งแต่ 27 กรกฎาคม 2554 โดยใช้ชื่อย่อ "TRIF" ด้วยมูลค่ากองทุน 2,490 ล้านบาท นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการ กลุ่มงานผู้ออกหลักทรัพย์และบริษัทจดทะเบียน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยรีเทลอินเวสเม้นต์ (TRIF) พร้อมเข้าจดทะเบียนในหมวดกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง เริ่มซื้อขาย 27 กรกฎาคม 2554 เป็นต้นไป และนับเป็นกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นกองทุน 5 ของปีนี้ โดย TRIF ได้เสนอขายหน่วยลงทุนต่อประชาชนทั่วไประหว่างวันที่ 20-27 มิถุนายน 2554 จำนวน 249 ล้านหน่วย ในราคาหน่วยละ 10 บาท รวมมูลค่าเสนอขาย 2,490 ล้านบาท โดยมี บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทจัดการกองทุน นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยรีเทลอินเวสเม้นต์ หรือ TRIF ได้ลงทุนซื้อกรรมสิทธิ์ในที่ดินและอาคารโครงการพันธุ์ทิพย์พลาซ่างามวงศ์วาน และนับเป็นกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ในประเภทศูนย์การค้ากองแรกที่ลงทุนแบบมีกรรมสิทธิ์ (Freehold) ซึ่งมีทำเลที่ตั้งใกล้ชุมชนและมีการคมนาคมที่สะดวก อีกทั้งอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวจะมีผู้บริหารทรัพย์สินและผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ คือ บริษัท ทีซีซี แลนด์ รีเทล จำกัด และบริษัท ทิพย์พัฒน อาร์เขต จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์ในการบริหารศูนย์การค้าไอทีมานานกว่า 20 ปี จึงมั่นใจว่าการเข้าจดทะเบียนของ TRIF ในครั้งนี้ จะเพิ่มทางเลือกการลงทุนที่ดีให้กับผู้ลงทุน” TRIF เป็นกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ประเภทไม่รับซื้อคืนหน่วยลงทุน ไม่กำหนดอายุโครงการ และมีลักษณะโครงการแบบระบุเฉพาะเจาะจง มีนโยบายจ่ายเงินปันผลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิที่ไม่รวมกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้นจากการประเมินค่าหรือการสอบทานการประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์หรือสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ประจำรอบระยะเวลาบัญชีนั้น TRIF มีผู้ถือหน่วยลงทุนรายใหญ่ 3 ลำดับแรกหลัง IPO คือบริษัท ทีซีซี แลนด์ อาร์ ไอ จำกัด ถือหน่วยลงทุนในอัตรา 30.03% UOB KAY HIAN PRIVATE LIMITED ถือหน่วยลงทุนในอัตรา 22.50% และบริษัท รัตนสูตร จำกัด ถือหน่วยลงทุนในอัตรา 20.96% ผู้ลงทุนและผู้สนใจข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยรีเทลอินเวสเม้นต์ สามารถดูรายละเอียดได้จากหนังสือชี้ชวนของกองทุนที่เว็บไซต์สำนักงาน ก.ล.ต.ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปที่เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ www.set.or.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชน ติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0 2229 2036 /วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร 0 2229 2797 /อรสิริ บุญแต้ม 0 2229 2799