เอชพี นำเสนออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใหม่ HP P6000 Enterprise Virtual Array เพิ่มประสิทธิภาพและความจุที่มากขึ้น

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 27, 2011 08:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จากการสำรวจของเอชพีพบว่า ส่วนใหญ่ธุรกิจต่างๆ ทุ่มทรัพยากรมากถึงร้อยละ 70 เพื่อการดำเนินงานต่างๆ ขององค์กร ทั้งนี้ ในโลกปัจจุบันที่องค์กรต่างๆ ต้องการก้าวขึ้นสู่การเป็นองค์กรแบบ Instant-On Enterprise นั้น ล้วนแล้วแต่ต้องการโซลูชั่นที่ใช้งานง่าย มีความยืดหยุ่นสูง มีต้นทุนที่ลดลง และมีความพร้อมในการนำแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไปใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจต่างๆ ให้เติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งยังให้ความคล่องตัวในการทำงานที่เพิ่มขึ้น เอชพีจึงได้นำเสนออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ HP P6000 Enterprise Virtual Array (HP P6000 EVA) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ทโฟลิโอระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผนวกของเอชพี (HP Converged Infrastructure) ช่วยเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการ สามารถผนวกรวมแอพพลิเคชั่นข้อมูลการใช้งานทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน จึงช่วยลดระยะเวลาในการบริหารจัดการ และประหยัดต้นทุนในการเป็นเจ้าของให้มากขึ้นด้วย อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล HP P6000 EVA คือ ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรในรูปแบบ EVA รุ่นที่ 5 ของเอชพี ด้วยความสามารถในการทำหน้าที่เป็นฐานจัดเก็บข้อมูลเกือบ 100,000 หน่วยจากดาต้าเซ็นเตอร์หลายพันแห่ง จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงประสิทธิภาพในการทำงาน เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและใหญ่ที่ต้องการการผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถจัดเก็บข้อมูลในระดับองค์กรแต่มีราคาที่ประหยัดและเหมาะสม HP P6000 EVA เป็นโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลระดับกลางที่บริหารจัดการได้ง่ายกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งถึงร้อยละ 20—30(2) มีประสิทธิภาพและความจุที่เพิ่มขึ้น ทั้งยังมีขีดความสามารถในการเชื่อมต่อได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการทำเวอร์ช่วลไลเลซั่นระดับสตอเรจ ทำให้สามารถบริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลได้เร็วขึ้น และมีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้น ด้วยเทคโนโลยี thin provisioning ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการใช้พื้นที่เพื่อจัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการจัดการดิสก์ที่มีหลากหลายชนิด โดยสามารถโอนย้ายข้อมูลได้อย่างง่ายดายเนื่องจากมีชั้นจัดเก็บข้อมูลแบบไดนามิกที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใหม่ HP P6000 EVA มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นถึงร้อยละ 50 โดยลูกค้าสามารถลงทุนติดตั้งระบบจัดเก็บข้อมูลตามความจุที่ต้องการใช้งานเท่านั้น ประหยัดเวลา เนื่องจากสามารถบริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลได้เร็วกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งอื่นๆ ถึงร้อยละ 20 ทั้งยังสามารถเร่งให้โครงงานต่างๆ เสร็จสมบูรณ์ได้เร็วขึ้น2 ปรับขยายระบบได้มากขึ้น โดยมีความจุเพิ่มขึ้นถึง 480 เทราไบต์ ทำให้ลูกค้าสามารถขยายระบบจัดเก็บข้อมูลให้รองรับการขยายตัวของกิจการของตนได้อย่างต่อเนื่อง ลดพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้งศูนย์ข้อมูล โดยมีความจุในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ EVA รุ่นเดิมในแร็กขนาดเดียวกัน ประหยัดไฟร้อยละ 40 เพราะมีไดรฟ์ SAS ใหม่ที่มีฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กกว่าเดิม แต่มีสมรรถนะรองรับปริมาณงานเท่ากับไดรฟ์ขนาดใหญ่ที่ใช้ในเครื่อง EVA รุ่นเดิม โดดเด่นด้วยระบบจัดเก็บข้อมูลแบบแบ่งเป็นชั้นที่ใช้งานง่าย และเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล HP P6000 EVA ช่วยให้ลูกค้าจัดการข้อมูลและใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ดีและเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีคุณสมบัติ ดังนี้ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย Dynamic LUN Migration ใหม่ สามารถปรับเปลี่ยนระดับการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับปริมาณ การจัดเก็บข้อมูลโดยไม่ต้องหยุดการทำงานของเครื่อง เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจด้วยอุปกรณ์เชื่อมต่อที่ยืดหยุ่นและมีให้เลือกหลากหลายรุ่น ได้แก่ 8GB FC และ 10GB iSCSI หรือ FCoE โดยสนับสนุนการใช้งานร่วมกันบนสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างราบรื่น เพิ่มความยืดหยุ่นและคล่องตัวของแอพพลิเคชั่นที่มีความสำคัญเชิงธุรกิจ (business-critical applications) ได้แก่ แอพพลิเคชั่น Microsoft? Exchange, Microsoft SQL, SAP และ ORACLE โดยสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการต่างๆ ได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ ทั้งยังสนับสนุนการใช้งานร่วมกันบนสภาพแวดล้อมของเครื่องเซิร์ฟเวอร์แบบเวอร์ช่วลทั้งวีเอ็มแวร์และไมโครซอฟท์ การวางจำหน่าย อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล HP P6000 EVA มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถอัพเกรดสู่เครื่องรุ่นใหม่โดยไม่ต้องจัดฝึกอบรมพนักงานไอทีอีกครั้ง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.hp.com/go/p6000 (1) HP internal research. (2) Edison Group, “Comparing Management Costs for Midrange Storage Arrays from EMC, HP, and NetApp,” May 2011.