โรงพยาบาลตากสินจัดงานรักษ์สุขภาพผู้สูงอายุ

ข่าวทั่วไป Tuesday November 13, 2007 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--กทม.
นพ.สมพงษ์ วงศ์ปัญญาถาวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตากสิน สำนักการแพทย์ กทม. แจ้งว่า โรงพยาบาลตากสิน ร่วมกับกลุ่มงานอนามัยชุมชน กำหนดจัดงาน “รักษ์สุขภาพผู้สูงอายุ” เนื่องในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 26-30 พ.ย. 50 ณ โรงพยาบาลตากสิน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย วันที่ 26 พ.ย. 50 เวลา 09.00-10.00 น. การเสวนา เรื่อง “ผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ” ณ บ้านชีวาสุข เวลา 08.00-12.00 น. บริการตรวจสุขภาพผู้สูงอายุเพื่อคัดกรองกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด ณ บริเวณเรือนลำโพง เวลา 13.00-15.00 น. ฟังการบรรยายวิชาการ เรื่อง การป้องกันสภาวะสมองเสื่อมแก่ผู้สูงอายุ วันที่ 27 พ.ย. 50 เวลา 09.00-12.00 น. แข่งหัวเราะ (หัวเราะบำบัด) ณ บ้านชีวาสุข ชมการแสดงประกอบด้วยชุดเต้นรำทำครัว ชุดแอโรบิคและกายบริหาร โดยสมาชิกชมรมผู้สูงอายุโรงพยาบาลตากสิน วันที่ 28 พ.ย. 50 เวลา 09.00-12.00 น. บริการตรวจสุขภาพผู้สูงอายุและพระภิกษุ สูงอายุในชุมชนวัดทองนพคุณ นอกจากนี้เชิญชมนิทรรศการให้ความรู้แก่ประชาชน เรื่อง ภาวะสมองเสื่อม หัวเราะบำบัด ณ บริเวณบ้านชีวาสุข ทั้งนี้เป็นการให้บริการโดยไม่คิดมูลค่า
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตากสิน กล่าวต่อไปอีกว่า การจัดงานดังกล่าวนอกจากจะเป็นการให้ความรู้แก่ผู้สูงอายุให้มีความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องเหมาะสม และตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างเสริมสุขภาพ รวมทั้งการดูแลสุขภาพของตนเอง ครอบครัว และชุมชน ตามนโยบายกรุงเทพมหานครในการส่งเสริมให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงานได้ในวัน เวลาดังกล่าว