ข่าวทั่วไป Wednesday November 14, 2007 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
โรงเรียนนายเรือ ทำการฝึกภาคปฏิบัติในทะเลต่างประเทศของนายทหารนักเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๐ ระหว่างวันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ถึงวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๕๐ โดยมี พลเรือตรี มนตรี สระแก้ว หัวหน้าการศึกษา โรงเรียนนายเรือ เป็น ผู้บังคับหมู่เรือฝึกภาคปฏิบัติในทะเลต่างประเทศของนายทหารนักเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต มี เรือหลวงนเรศวร เป็นเรือธง และเรือหลวงมกุฎราชกุมาร เป็นเรือฝึก ออกทำการฝึกเส้นทาง ฐานทัพเรือสัตหีบ - เมืองท่าปอร์ตกลัง ประเทศมาเลเซีย - เจนไน ประเทศสาธารณรัฐอินเดีย - ประเทศสิงคโปร์ - ฐานทัพเรือสัตหีบ
การฝึกภาคปฏิบัติในทะเลต่างประเทศในครั้งนี้เป็นการฝึกในหลักสูตรเพิ่มเติมให้กับนายทหารสัญญาบัตร ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายเรือ หลักสูตรระดับปริญญาตรี ๔ ปี ทดแทนการฝึกวิชาชีพทหารเรือที่ขาดหายไปจากการปรับปรุงหลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนนายเรือ เพื่อให้นายทหารสัญญาบัตรใหม่สามารถปฏิบัติงานตามพรรคเหล่าต่าง ๆ ได้ ตลอดจนให้มีความรู้และประสบการณ์ในการเดินเรือในน่านน้ำสากลและน่านน้ำต่างประเทศ โดยมุ่งเน้นการฝึกภาคปฏิบัติในทะเลและความรู้ด้านวิชาชีพทหารเรือ ตามพรรคเหล่า รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับกองทัพเรือมิตรประเทศและประชาชนในโอกาสที่เข้าแวะเยี่ยมเมืองท่าต่าง ๆ