สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 2 ส.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 2, 2011 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าย่อตัวลงมาต่ำกว่า 1,620 ดอลล่าร์ต่อออนซ์หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมาใกล้จุดสูงสุดเดิม โดยราคาอ่อนไหวต่อข่าวการพิจารณาเพิ่มเพดานหนี้และการรายงานตัวเลขด้านการผลิตที่อ่อนแอ ส่วน SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ที่ระดับ 1,263.58 ตัน โลหะเงินอยู่ใกล้ระดับ 39.60 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ อ่อนตัวลงในช่วงคืนที่ผ่านมาแต่สามารถฟื้นตัวได้ในช่วงเช้า โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ11) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 22,900 บาท ซิลเวอร์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (SVQ11) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 1,177 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 22,750 บาท ราคาเสนอขาย 22,850 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาทองคำรับการผ่านร่างกฏหมายเพียงเล็กน้อยเนื่องจากตลาดยังคงรอความชัดเจนในการผ่านสภาสูงวันนี้ ประกอบกับนักลงทุนทราบดีว่าในการผ่านกฏหมายนี้เป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่จะเกิดขึ้น สาระสำคัญที่จะต้องตัดสินใจในการลดงบประมาณก้อนใหญ่ยังคงต้องมาหาทางเจรจาในการแก้ไขในอนาคต ประกอบกับความเสี่ยงในการชะลอตัวทางเศรษฐกิจสหรัฐฯอาจจะเป็นเงื่อนไขสำคัญในการเลือกลงทุน ทำให้การผ่านร่างกฏหมายในวันนี้แม้จะมีการผ่านตามที่คาดแต่ราคาอาจจะรับข่าวในกรอบแคบ ๆ โดยการย่อตัวอาจจะอยู่ในกรอบที่จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911