มหกรรม กบข.สัญจรภาคใต้เสียงตอบรับท่วมท้น กบข.ลุยจัดภาคตะวันออกและภาคกลางสิงหาคมนี้

ข่าวทั่วไป Tuesday August 2, 2011 13:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--กบข. กบข.ยิ้มร่าสมาชิกภาคใต้เข้าร่วมงาน “มหกรรม กบข.สัญจรภูมิภาค”ครั้งที่ 3 จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมากว่า 3,000 คน โดยทุกกิจกรรมสมาชิกเข้าร่วมอย่างคับคั่ง เดือนสิงหาคมลุยจัดต่อเนื่อง 2 แห่งทั้งภาคตะวันออก ที่ชลบุรี และภาคกลาง ที่นครปฐม นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ(กบข.) กล่าวว่า “มหกรรม กบข.สัญจรภูมิภาค ”ครั้งที่ 3 ที่โรงแรมบีพี สมิหลา บีช รีสอร์ท จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ตลอดทั้ง 3 วัน มีสมาชิก กบข.เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คนและทุกกิจกรรมได้รับจากสมาชิกอย่างล้นหลาม - กิจกรรม กบข.สมาชิกสัมพันธ์สัญจร สมาชิก กบข.รับทราบข้อมูลสิทธิต่างๆ ในการเป็นสมาชิก กบข. รวมถึงสวัสดิการอันเป็นประโยชน์โดยตรงต่อสมาชิก ซึ่งสมาชิก กบข.และสมาชิกที่จะเกษียณในปี 2554 เข้าร่วมรับฟัง มากกว่า 600 คน - สัมมนาคลังและสำนักงาน สพฐ.ภาคใต้ ตัวแทนของคลังเขต คลังจังหวัดและ สพฐ.ภาคใต้ กว่า 150 คนเข้าร่วมรับฟังข้อชี้แจงความคืบหน้าในการแก้ไขสูตรบำนาญ รวมทั้งความคืบหน้าเรื่องบำเหน็จตกทอดค้ำประกันเงินกู้จากกรมบัญชีกลางที่เข้าร่วมงานสัมมนาครั้งนี้ - ตลาดนัด กบข. ซึ่งเป็น 1 ในนโยบายด้านสวัสดิการสร้างรายได้ มีสมาชิก กบข.ร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายกว่า 30 ร้านค้า เม็ดเงินสะพัดในงานกว่า 400,000 บาท - โครงการ “กบข.ฝึกอาชีพ ภาคใต้”เปิดอบรมฟรี 84 หลักสูตร ครอบคลุมทั้งหลักสูตรอาหาร งานฝีมือ งานบริการ งานช่าง และงานเกษตร โดยมีสมาชิกและครอบครัวเข้าร่วมการฝึกอบรมกว่า 2,300 คน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และสมาชิกจำนวนมากกว่า 500 คนเกิดแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพทันที - การอบรมหลักสูตรวางแผนการเงินเพื่อเป็น Trainers ได้รับการตอบรับจากตัวแทนสำนักงานคลังเขตและคลังจังหวัด รวมถึงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพฐ.)ภาคใต้เข้าร่วมรับฟังบรรยายกว่า 150 คน และเกิดความเข้าใจด้านการวางแผนทางการเงินและเตรียมพร้อมเป็น Trainers ในแต่ละส่วนราชการนำความรู้ด้านวางแผนการเงินไปเผยแพร่ต่อให้กับสมาชิก “มหกรรม กบข.สัญจรภูมิภาค ครั้งที่ 3 ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดีและในเดือนสิงหาคมนี้ จะจัดงานมหกรรม กบข.สัญจรภูมิภาค ต่อเนื่อง 2 ภูมิภาค คือ ภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 18-20 สิงหาคม 2554 และภาคกลาง จังหวัดนครปฐม วันที่ 25-27 สิงหาคม 2554 หากสมาชิกท่านใดสนใจเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆแจ้งความประสงค์มาได้ที่ฝ่ายบริหารข้อมูลสมาชิก 1179 กด 6 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ กบข.www.gpf.or.th”นางสาวโสภาวดี กล่าว