S Group น้องใหม่พร้อมลุยลีสซิ่ง 2 ล้อ ได้ LH BANK หนุนแชร์ส่วนแบ่งการตลาด 2 ล้านคัน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 2, 2011 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--เพอร์เฟคพลัสทีม นักลงทุนเปิด "S Group" ลุยสินเชื่อรถจักรยานยนต์ เผย"สามารถ" และทีมงานพร้อม ประสบการณ์ 30 ปี พร้อมรบหลังภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ไทยยังเติบโตสูง ครึ่งปีแรกทะลุหลักล้านคัน และยังได้ "LH BANK" ให้การสนับสนุนทางการเงินบวกกับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อระบบเศรษฐกิจของไทยเป็นปัจจัยที่สำคัญในการกระตุ้นยอดขายที่คาดว่าจะทะลุ 2 ล้านคันต่อปี ด้าน บล.กิมเอ็ง มองนโยบายประชานิยมของรัฐบาลใหม่จะช่วยผลักดันการเติบโตได้อีกทางหนึ่ง นายสามารถ จิระดำรง ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 11 กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า S Group เป็นน้องใหม่ในธุรกิจเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ภายใต้ทีมงานที่มีประสบการณ์ 20-30 ปี รวมตัวกันก่อตั้งขึ้นโดยนักลงทุนไทยและต่างประเทศ เบื้องต้นได้ตั้งเป้าพื้นที่การให้บริการเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลแม้จะเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูง แต่มั่นใจว่าประสบการณ์ของทีมงานทั้งหมดบวกกับยอดขายปีนี้ ยังมีช่องว่างให้บริษัทสามารถแข่งขันได้ ตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่ตลาดหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์สูงขึ้นโดยตลอด นับจากปี 2542 ซึ่งมียอดขายอยู่ประมาณ 603,966 คัน ก็ขยายตัวเฉลี่ยไม่น้อยว่า 15% ต่อปีมาโดยตลอด และตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม-มิถุนายน 2554) จากการรายงานจากบริษัท เอพี ฮอนด้า ระบุว่าตลาดรถจักรยานยนต์ไทยสร้างสถิติสูงสุดใหม่ด้วยตัวเลขจดทะเบียนประจำเดือนมิถุนายน 2554 ทั้งสิ้น 221,818 คันนับเป็นยอดสูงสุดในประวัติการณ์ส่งผลให้ยอดขายทั้งตลาดในช่วงครึ่งปีแรกทะลุหลักล้านที่ 1,080,624 คันเติบโตกว่าปีก่อนหน้าถึง 116% คาดว่าทั้งปีน่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่มีการคาดการณ์กันคือประมาณ 2.1 ล้านคัน "ปัจจัยบวกมาจากเศรษฐกิจที่ส่งสัญญาณดีมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันทั้งภาคเกษตรกรรม ภาคอุตสาหกรรม และภาคการส่งออก โดยเฉพาะภาคเกษตรกรรมราคาพืชผลทางการเกษตรที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลต่อกำลังซื้อของประชาชนเพิ่มขึ้นเป็นปัจจัยกระตุ้นโดยตรงกับการเติบโตของรถจักรยานยนต์ รวมทั้งประเทศไทยเองสภาพทางภูมิศาสตร์และโครงสร้างเศรษฐกิจของไทยที่มีประชากรกว่า 65 ล้านคนมีพื้นที่เป็นที่ราบเสียเป็นส่วนใหญ่ เส้นทางคมนาคมยังพัฒนาไม่ทั่วถึงรถจักรยานยนต์จึงกลายเป็นพาหนะที่สะดวกสุด" ทั้งนี้ S Group ถือเป็นน้องใหม่ของธุรกิจให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ที่มีนักลงทุนที่มีความมั่นคงทางการเงินและประสบการณ์ในธุรกิจ และมีทีมงานพร้อมให้บริการและมากด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี มี ธนาคาร แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) หรือ LH BANK ให้การสนับสนุนทางการเงิน ทำให้มั่นใจว่าอัตราการเติบโตของรถจักรยานยนต์ในปีนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบริษัทซึ่งยอดขายครึ่งปีที่ผ่านมาได้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อระบบเศรษฐกิจอันแข็งแกร่งของไทยอีกทั้งได้ปัจจัยสนับสนุนจากการเลือกตั้งใหญ่ของประเทศที่ผ่านมายังช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อของผู้บริโภคในทุกภาคส่วนบวกกับปัญหาราคาน้ำมันที่แพงในระดับเกือบ 100 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการกระตุ้นยอดขายรถจักรยานยนต์เพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางที่สะดวกและถูกที่สุดของคนไทย "ไตรมาส 3 ส่วนใหญ่แล้วยอดขายอาจจะซบเซา เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม และช่วงการเพาะปลูกส่งผลให้การตัดสินใจซื้ออาจจะชะลอตัวบ้าง แต่ที่ผ่านมาจะเห็นว่าบรรดาผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่มักจะมีการจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่องซึ่งจะทำให้ตลาดมีความคึกคักได้บ้าง โดยเฉพาะตลาดวัยรุ่น ในฐานะน้องใหม่ของวงการสิ่งที่เราจะทำก็คือ การให้บริการที่ดี มีความรวดเร็ว ตอบสนองต่อลูกค้าและดีลเลอร์ให้ได้มากที่สุด "อย่างไรก็ตาม บล.กิมเอ็งมีมุมมองต่อนโยบายประชานิยมของรัฐบาลใหม่ว่าน่าจะช่วยผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมได้อีกทางหนึ่งทั้งการเติบโตของรายได้ภาคการเกษตรที่เติบโตอย่างต่อเนื่องรวมทั้งนโยบายประชานิยมของรัฐบาลใหม่ เช่น การเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทการปรับเงินเดือนข้าราชการรัฐวิสาหกิจขั้นต่ำ 15,000 บาท การค้ำประกันราคาข้าวคาดว่าจะส่งผลบวกต่อยอดขายรถจักรยานยนต์ในประเทศให้สูงขึ้นและได้คาดการณ์ยอดขายรถจักรยานยนต์ในปีนี้จะอยู่ที่ระดับ 2.0 ล้านคัน เติบโต 8.3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว "แม้เราจะเป็นน้องใหม่แต่ทีมงานทุกคนก็มากด้วยประสบการณ์ ถ้าถามว่า อัตราการเติบโตที่กล่าวมาข้างต้นจะส่งผลดีต่อเรามากน้อยแค่ไหน และจะมีส่วนแบ่งตลาดเท่าใดนั้นยังไม่กล้าที่จะประเมิน แต่ขอให้บริการในทุกๆ ส่วนให้ดีที่สุดเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของดีลเลอร์ ผู้ผลิต พันธมิตร และผู้ถือหุ้น ที่ไว้วางใจเรา รวมทั้งธนาคาร แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ที่ได้ให้ความไว้วางใจในการสนับสนุนทางการเงิน"นายสามารถกล่าวในที่สุด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บริษัท เพอร์เฟคพลัสทีม จำกัด ในนาม บริษัท เอส 11 กรุ๊ป จำกัด โทร.02-447-5884 สมร ภู่อิ่ม (อ้อย) ทิพสุคนธ์ เภาโบรมย์ (ขวัญ)