นิทรรศการ ตรรกะสังสรรค์

ข่าวทั่วไป Wednesday August 3, 2011 15:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--เอฟวายไอ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครขอเชิญร่วมคิด สนทนา และหาความหมายด้วยประเด็น พื้นฐานของการดำรงชีวิต เฉกเช่น “เกิด แก่ เจ็บ ตาย กิน ขี้ ปี้ นอน”ภายใต้ชื่อของนิทรรศการ ตรรกะสังสรรค์ : ศิลปะแห่งการสนทนา (Dialogic: The Art of Dialogues) นิทรรศการนี้กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถามต่อการดำรงอยู่ ของ ‘มนุษย์’ ที่ต่างก็ต้องเกิด แก่ เจ็บ และตาย โดยระหว่างนั้นย่อมเลี่ยงไม่ได้ ที่เราจะกิน นอน ขับถ่าย และสืบพันธุ์ โดยแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งนั้นมาจากตัวตน และผลงานของเสฐียรโกเศศ หรือ พระยาอนุมานราชธน ผู้เป็นสามัญชน นักปราชญ์ นักประวัติศาสตร์ นักนิรุกติศาสตร์ นักวรรณคดีศึกษา นักศาสนวิทยา นักเขียน นักแปล และนักกังขาคติที่ไม่ยอมจำนนต่อความสงสัย ภายในนิทรรศการประกอบไปด้วย ในวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2554 เวลา 12:00 น - 13:00 น และวันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2554 เวลา 15:00 น - 16:00 น Artist Tour งาน Animation โดย Millie Young (A personal guide through death by Millie Young) ในวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2554 เวลา 18:00 น. ภาพยนตร์เรื่องเพลงราตรี โดยมหาสมุทร บุณยรักษ์และเศรษฐวัฒน์ อุทธา ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554 เวลา 13:00-15:00 น. ปาฐกถาโดยอาจารย์สุลักษณ์ ศิวรักษ์ ในหัวข้อที่ว่าด้วยเรื่องรากฐานทางความคิดจาก พระยาอนุมานราชธน จากเก่าสู่ใหม่ การเรียนรู้จากอดีตจนถึงปัจจุบันและ ประวัติศาสตร์ของความรู้ หรือบทบาททางประวัติศาสตร์ความคิด โดย หอศิลปฯ และมูลนิธิเสฐียรโกเศศ และ พบกับกิจกรรม การแลกหนังสือ เขียนกวี และอ่านบทกวี ตลอดระยะเวลานิทรรศการ โดย ตุล ไวฑูรเกียรติ และ Thaipoetsociety ภายในงานยังมี การออกร้านหนังสือของสำนักพิมพ์ต่างๆ ได้แก่ สำนักพิมพ์ระหว่างบรรทัด สำนักพิมพ์ไต้ฝุ่น สำนักพิมพ์ undergroundbulleteen สำนักพิมพ์เคล็ดไทย สำนักพิมพ์กำมะหยี่ และสำนักพิมพ์ openbooks ตลอดระยะเวลานิทรรศการ นอกจากนี้ขอเชิญชม Special & Exclusive Film Program โดย ธันสก พันสิทธิวรกุล , สนธยา ทรัพย์เย็น และ filmvirus ในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2554 เริ่ม Introduction ในเวลา 14.30 น. โดย วิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา ต่อด้วย THE SEED OF MAN (Marco Ferreri /1969/ Italy) ในเวลา 15.00 น. และ THE SURROGATE MOTHER (Im Kwon Taek /1987 / South Korea) เวลา 17.00 น. จาก The Old วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2554 พบกับ The New ในเรื่อง CRIA CUERVOS (Carlos Saura / 1976/ Spain) เวลา 15.00 น. และ XALA (Ousmane Sembene /1975/ Senegal) เวลา 17.00 น. วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554 พบ Cannot be Born ในเรื่อง THE BROOD (David Cronenberg/ 1979/ Canada) เวลา 15.00 น. และ NIGHT OF THE COUNTING THE YEARS (Shadi Abdel Salam /1969/ Egypt) ในเวลา 17.00 น. และท้ายที่สุดกับ Cannot Reconciled ในวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2554 เวลา15.00 น. ในเรื่อง NIGHT OF THE COUNTING THE YEARS (Shadi Abdel Salam /1969/ Egypt) และ THE SEED OF MAN (Marco Ferreri /1969/ Italy) ในเวลา 17.00 น. โดยนิทรรศการจะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้- 25 กันยายน 2554 ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น 8 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:ฝ่ายประชาสัมพันธหอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานครโทรศัพท์ 02 214 6630 โทรสาร 02 214 6639email: prbacc@hotmail.com website: www.bacc.or.th facebook: www.facebook.com/baccpage ผู้แทนประชาสัมพันธ์ บริษัท เอฟวายไอ จำกัด website: www.fyibangkok.com facebook: www.facebook.com/fyibangkok กุลยา กาศสกุล (ยิ้ม) ณัฐชา วิวัฒน์ศิริกุล (ไก๋)