รอรีย์ แม็คอิลรอย ดาร์เรน คลาร์ก และ ลี เวสต์วูด ร่วมแข่งขัน Thailand Golf Championship ธันวาคมนี้

ข่าวทั่วไป Wednesday August 3, 2011 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--Tropical Hospitality Management รอรีย์ แม็คอิลรอย ดาร์เรน คลาร์ก สองแชมป์เมเจอร์แห่งปี และลี เวสต์วูด โปรกอล์ฟอันดับสองของโลก ตบเท้าเข้าร่วมดวลวงสวิงการแข่งขันกอล์ฟรายการใหม่ “Thailand Golf Championship” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 31 ล้านบาท) ปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2011 อย่างยิ่งใหญ่ที่ประเทศไทยในเดือนธันวาคมนี้ กอล์ฟรายการ Thailand Golf Championship จะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 15—18 ธันวาคม 2554 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ถือเป็นกอล์ฟรายการล่าสุดที่บรรจุเข้าเป็นรายการแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ และเป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2011 หลังจากการแข่งขันอย่างเข้มข้นตลอดฤดูกาลจะได้ทราบอันดับเงินรางวัลสะสมของนักกอล์ฟเอเชียนทัวร์ และใครจะครองตำแหน่งมือหนึ่งแห่งเอเชียประจำปี เมื่อการแข่งขันครั้งนี้สิ้นสุดลง โดยมีโปรกอล์ฟชื่อดังของโลกเข้าประชันวงสวิงร่วมกับโปรกอล์ฟจากเอเชีย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ ‘Thailand Golf Championship’ ร่วมกับหน่วยงานสำคัญ ได้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยคุณสรัญ รังคสิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.อะโรเมติกส์และการกลั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โดยคุณสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการ และกลุ่มบริษัท กัลฟ์ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ และไอเอ็มจี เผยถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสจัดการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่แห่งปีเพื่อเฉลิมฉลองปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งปวงชนชาวไทยต่างน้อมใจถวายพระพรในวาระสำคัญอันเป็นมิ่งมงคลนี้” “ผมเชื่อมั่นว่าการแข่งขัน “Thailand Golf Championship” ในครั้งนี้ จะเป็นการแข่งขันที่ประทับใจผู้ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟทุกท่าน เพราะมีนักกอล์ฟฝีมือดี อันดับต้นๆของโลกมาร่วมการแข่งขัน จึงถือว่าทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมจัดการแข่งขัน ผู้สนับสนุน ผู้ชม ล้วนมีส่วนร่วมในการสร้างประวัติศาสตร์แห่งวงการ การแข่งขันกอล์ฟในประเทศไทย และเหนือสิ่งอื่นใด ช่วยเรียกความเชื่อมั่นของประเทศไทยในสังคมโลกให้กลับคืนมาได้อีกแนวทางหนึ่ง ซึ่งจะช่วยเอื้อประโยชน์ต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยในระยะยาว” สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เป็นสนามกอล์ฟชั้นนำของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ได้ใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Thailand Golf Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับแชมเปี้ยนชิพรายการใหม่ และมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วันไปทั่วโลก ผ่านทางเครือข่ายโทรทัศน์ของเอเชียนทัวร์ คาดว่าผู้ชมกว่า 800 ล้านครัวเรือน จาก 200 ประเทศทั่วโลกจะได้รับชมบรรยากาศอันสวยงามและท้าทายของสนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรี คลับ อย่างทั่วถึง คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ผู้อำนวยการบริหาร สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ เปิดเผยว่า “การแข่งขัน Thailand Golf Championship เป็นก้าวย่างที่สำคัญของสนาม และเป็นโอกาสอันดีสำหรับโปรกอล์ฟชาวไทยและโปรกอล์ฟในเอเชียที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันของเอเชียนทัวร์เพิ่มขึ้นอีก 1 รายการ นอกจากนี้ยังเป็นรายการสุดท้ายปิดฤดูกาล ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของสนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ ที่ได้เป็นสนามสำหรับจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพ และเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาศักยภาพวงการกอล์ฟของไทย เพราะได้มีโอกาสประชันวงสวิงร่วมกับนักกอล์ฟอาชีพมือระดับโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้” “การแข่งขันกอล์ฟรายการ Thailand Golf Championship เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่ต้องการให้กอล์ฟรายการนี้เป็นรายการที่พิเศษจากการแข่งขันทั่วไป ด้วยการเชิญโปรกอล์ฟชื่อดังของโลกมาร่วมแข่งขันกับโปรกอล์ฟแถวหน้าของเอเชียนทัวร์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยไปสู่เวทีกอล์ฟระดับโลก และเพื่อเป็นการฉลองวาระอันน่าจำจดนี้ 3 โปรกอล์ฟซูเปอร์สตาร์ของโลกในขณะนี้ คือ รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรหนุ่มไฟแรง เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพ่นคนล่าสุด ดาร์เรน คลาร์ก ดีกรีแชมป์บริติช โอเพ่น ที่ผ่านมา และ ลี เวสต์วูด โปร กอล์ฟหมายเลขสองของโลก ได้ตอบรับเข้าร่วมแข่งขันกับโปรไทยและยอดโปรกอล์ฟจากเอเชียนทัวร์ และคาดว่าการแข่งขันรายการนี้จะถูกใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างแน่นอน” คุณสารัชถ์ กล่าวเพิ่มเติม สนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรี คลับ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เปิดบริการเมื่อปี พ.ศ. 2548 และในปีที่แล้วได้จัดการแข่งขันกอล์ฟสกินเกมการกุศลรายการ World Golf Salutes King Bhumibol นอกจากนี้ยังเป็นสนามแข่งขันรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายโซนเอเชียสำหรับการแข่งขัน บริติช โอเพ่น อีกด้วย ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นสนามกอล์ฟชั้นนำของประเทศไทยที่มีศักยภาพทัดเทียมสนามกอล์ฟชั้นนำของโลก และด้วยความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของกรีนกลางน้ำหลุม 17 ของสนามที่ทุกคนต่างประทับใจ มร.ชี ลา ฮาน ประธานเอเชียนทัวร์ กล่าวว่า “กอล์ฟรายการ Thailand Golf Championship 2011 เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการสุดท้ายที่ทำให้เอเชียนทัวร์ปิดฤดูกาลได้อย่างมีสีสัน น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยจำนวนเงินรางวัลรวมสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐและสนามที่มีความท้าทาย อีกทั้งนอกจากแชมป์ในรายการนี้จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 158,500 เหรียญสหรัฐแล้ว ยังได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน WGC-Bridgestone Invitational ในปี 2012 อีกด้วย ผมเชื่อมั่นว่านักกอล์ฟทุกคนต่างมุ่งมั่นคว้าชัยชนะเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นนักกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลสูงสุดประจำฤดูกาล การแข่งขันรายการนี้ยังช่วยพัฒนาศักยภาพของนักกอล์ฟในเอเชียนทัวร์ และนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ ที่มีความสามารถ ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจที่สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ ได้ริเริ่มการจัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีประเทศไทย” “ทั้งนี้โปรกอล์ฟของเอเชียนทัวร์ต่างตื่นเต้นเมื่อทราบว่าจะมีการจัดการแข่งขันรายการสุดท้ายเพิ่มเข้ามาในตารางการแข่งขัน และยังแข่งขัน ณ สนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรี คลับ ซึ่งที่มีความท้าทายเป็นอย่างมาก ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับสนาม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขัน Thailand Golf Championship จะเป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับแนวหน้าของเอเชียนทัวร์อย่างแน่นอน” มร.แกรนท์ สแล็ค รองประธานฝ่ายกอล์ฟ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ไอเอ็มจี กล่าวว่า “ไอเอ็มจี ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งได้รับความเชื่อมั่นให้จัดกอล์ฟรายการนี้ ในฐานะที่เป็นผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ๆมาแล้วในทุกภูมิภาคทั่วโลก เราเชื่อว่าจากประสบการณ์ที่สั่งสม บุคลากรที่มีประสิทธิภาพ ศักยภาพที่สมบูรณ์ของสนาม ประกอบกับนักกอล์ฟที่เข้าร่วมล้วนมีฝีมือเป็นที่น่าจับตามอง กอล์ฟรายการ Thailand Golf Championship จะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนกอล์ฟในประเทศไทยและผู้ชมทั่วโลก และถือได้ว่าเป็นรายการกอล์ฟชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” ทางด้าน รอรีย์ แม็คอิลรอย และดาร์เรน คลาร์ก สองโปรกอล์ฟเจ้าของแชมป์เมเจอร์ชาวไอร์แลนด์เหนือนั้น รอรีย์ ถูกจับตามองในฐานะโปรหนุ่มไฟแรงผู้ที่จะก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอันดับหนึ่งในอนาคต หลังจากคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้อย่างประทับใจด้วยสกอร์ทิ้งห่างถึง 8 สโตรค โปรหนุ่มวัย 22 ปี กล่าวว่า “ผมได้ยินเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับอมตะ สปริง สนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพแห่งนี้ ผมตั้งตารอคอยที่จะมาแข่งขันในรายการ Thailand Golf Championship ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนธันวาคมนี้ และหวังว่าจะปิดฤดูกาลด้วยชัยชนะ” ดาร์เรน คลาร์ก โปรวัย 42 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์ ดิ โอเพ่น ที่สนามรอยัล เซนต์ จอร์จ เมื่อเดือนที่แล้ว กล่าวว่า “ผมคุ้นเคยกับการแข่งขันกอล์ฟในภูมิภาคเอเชียมาตั้งแต่ปี 1990 ผมชื่นชอบการแข่งขันในสนามกอล์ฟชั้นนำร่วมกับโปรจากเอเชียนทัวร์คนอื่นๆ และการเดินทางมาแข่งขันรายการนี้จะเป็นการแข่งขันที่สนุกท้าทายอย่างแน่นอน” ส่วนลี เวสต์วูดนั้นมุ่งมั่นคว้าชัยชนะรายการที่ 3 ของปี หลังจากที่สามารถครองแชมป์ 2 รายการติดกันคือ Indonesian Masters ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ และรายการ Ballantine’s Championship ที่ประเทศเกาหลี ลี เวสต์วูด กล่าวว่า “ผมชอบที่จะเดินทางไปประเทศในเอเชียโดยเฉพาะประเทศไทย เพราะคนไทยต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยอัธยาศัยไมตรีอันดี ผมเคยเล่นที่สนามอมตะ สปริงมาก่อน และรู้สึกดีมากเพราะสภาพสนามยอดเยี่ยม ประเทศไทยและเอเชียนับว่าเป็นตลาดที่สำคัญของกอล์ฟ มีนักกอล์ฟฝีมือดีมากมาย การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งช่วยตอกย้ำความสำเร็จของวงการกอล์ฟในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี “ผมประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการแข่งขันแถบเอเชีย และคงจะเป็นเกียรติเป็นอย่างมาก หากผมสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Thailand Golf Championship ได้อีกหนึ่งรายการ ทั้งนี้ สนามอมตะ สปริง ถือเป็นสนามที่ดีที่สุดสนามหนึ่งของเอเชีย ผมรอคอยการแข่งขันในครั้งนี้ และหวังว่าจะคว้าแชมป์มาครองให้ได้” กอล์ฟรายการ Thailand Golf Championship 2011 เป็นการแข่งขันรายการล่าสุดที่บรรจุเข้าในตารางการแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ โดยในปีนี้ จะจัดในระหว่างวันที่ 15—18 ธันวาคม ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ร่วมจัดการแข่งขันโดยกลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กลุ่มบริษัท กัลฟ์ จำกัด เอเชียน ทัวร์ สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ และไอเอ็มจี รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ IMG ฐิติพร ธนโสภณชัยกุล โทรศัพท์: 0 2651 8323 ? โทรสาร: 0 2651 8324