สาวกไอโฟน เฮ อลิอันซ์ ยักษ์ใหญ่ประกัน ปล่อยแอพฯเด็ด ช่วยวางแผนเงินออมเพื่ออนาคตที่มั่นคง ให้ดาวน์โหลดฟรี

ข่าวเทคโนโลยี Thursday August 4, 2011 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ กลุ่มอลิอันซ์ บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศเยอรมนี บริษัทแม่ของ บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต เปิดตัว “แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณเงินออมเพื่อวัยเกษียณ หรือ Allianz Retirement Calculator” แอพฯแรกของโลกที่ช่วยคำนวณเงินออมยามเกษียณในเวอร์ชั่นภาษาไทย สำหรับผู้ใช้งานไอโฟน โดยจะช่วยวางแผนการเงินล่วงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่ออนาคตที่มั่นคงในวัยเกษียณ ผลสำรวจล่าสุด[1]ของอลิอันซ์ ระบุว่า 61% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่าพวกเขากลัวทรัพย์สมบัติจะหมดไปก่อนที่จะเสียชีวิต หรือกลัวหมดตัวมากกว่ากลัวตาย เนื่องจากการลดลงของเงินบำนาญของรัฐ การมีอายุที่ยืนนานขึ้น และความรับผิดชอบส่วนบุคคลที่เพิ่มสูงขึ้นในการออมเงินเพื่อให้เพียงพอกับการใช้ชีวิตในวัยเกษียณ ส่งผลให้คนทั่วโลก โดยเฉพาะคนในยุคเบบี้บูม (Baby Boomer) พบความลำบากยิ่งขึ้นในการที่จะใช้ชีวิตอย่างมั่นคง และมีมาตรฐานการครองชีพอยู่ในระดับที่คาดการณ์ได้ตลอดช่วงอายุหลังเกษียณ ดังนั้น คำถามคือ คุณพร้อมหรือยังสำหรับชีวิตในวัยเกษียณของคุณ นายเอ็มเจ ลี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการตลาด บริษัท อลิอันซ์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Mr. MJ Lee, Chief Market Management Officer of Allianz Asia Pacific Insurance Management) กล่าวว่า “ผลสำรวจของเราพบว่า คนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชากรยุคเบบี้บูม กำลังเผชิญปัญหาท้าทายในแง่รายได้ในวัยเกษียณครั้งสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ สิ่งนี้จึงเป็นที่มาของ แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด “แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณเงินออมเพื่อวัยเกษียณ หรือ Allianz Retirement Calculator” ซึ่งถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มดิจิทัล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจถึงความต้องการทางการเงินของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น และเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเกษียณอายุ นอกจากนี้ เครื่องมือที่ว่านี้ยังช่วยให้ตัวแทนขายประกันของเราทำงานได้คล่องตัวยิ่งขึ้นด้วย เราจะเดินหน้าพัฒนาแอพพลิเคชั่นและบริการต่างๆ ในลักษณะนี้ออกมาอีกในอนาคต เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น” แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณเงินออมเพื่อวัยเกษียณนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยตอบคำถามสำคัญที่สุดเกี่ยวกับการเกษียณอายุ เช่น คนหนึ่งคนต้องใช้เงินจำนวนเท่าไหร่เมื่อถึงวัยเกษียณ เงินจำนวนนั้นจะใช้ได้นานเท่าไหร่หลังจากที่เกษียณอายุแล้ว หรือสำหรับผู้ที่วางแผนสำหรับการเกษียณไว้ล่วงหน้าแล้ว ทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จตามที่วางแผนไว้ นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นดังกล่าวยังช่วยให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นในการปรับสถานการณ์ที่แตกต่าง และเลือกสมมติฐานที่แตกต่างกัน เช่น การเลือกช่วงอายุที่คาดว่าจะเกษียณจากการทำงาน เพื่อทำความเข้าใจสถานการณ์ทางการเงินของตนเองในอนาคต และสำหรับผู้ที่ต้องการคำแนะนำจากมืออาชีพ แอพพลิเคชั่นนี้ก็มีทางเลือกในการเชื่อมต่อเข้ากับหน้าเว็บเพจผลิตภัณฑ์ของอลิอันซ์ในแต่ละประเทศ หรือที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพโดยตรง และยังสามารถแชร์แอพพลิเคชั่นนี้กับเพื่อนๆ ได้ทางเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์อีกด้วย เพียงป้อนคำถามง่ายๆ เช่น “ค่าใช้จ่ายรายเดือนที่คาดหวังหลังเกษียณ” แอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานทราบว่าเราควรมีเงินสะสมอีกเท่าไหร่เพื่อใช้หลังเกษียณ โดยคำนวณตามหลักคณิตศาสตร์การประกันภัยที่พัฒนาโดยอลิอันซ์ ซึ่งบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านองค์ความรู้การประกันภัยในลักษณะนี้ และมีส่วนสำคัญในการทำให้อลิอันซ์สามารถให้คำปรึกษา พัฒนาโซลูชั่น ที่ครอบคลุมทั้งการวางแผนด้านออมเงินต่างๆ และการวางแผนเพื่อการเกษียณ เพื่อให้ลูกค้ามีความสบายใจยิ่งขึ้นในการวางแผนเพื่อการเกษียณอายุของพวกเขา นายลี กล่าวอีกว่า “แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณเงินออมเพื่อวัยเกษียณนี้ ถูกพัฒนาขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากอลิอันซ์ ประเทศอังกฤษ (Allianz UK) แอพพลิเคชั่นนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วที่ iTunes App Store สำหรับผู้ใช้บริการใน 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ จีน อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน และประเทศไทย ซึ่งมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษและอีก 6 ภาษา นอกจากนี้สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ใช้งานไอโฟน ก็สามารถใช้บริการนี้ผ่านทางเว็บไซต์ www.aacp.co.th ได้ด้วย” เกี่ยวกับอลิอันซ์ อลิอันซ์ เอสอี เป็นสมาชิกของ Transparency International และสนับสนุนหลักการของ United Nations Global Compact และ OECD Guidelines for Multinationals อลิอันซ์ เอสอี เป็นบริษัทชั้นนำแห่งหนึ่งในหมวดการประกันภัย ใน Dow Jones Sustainability Index, อยู่ใน FTSE4GOOD และใน Carbon Disclosure Leadership Index (Carbon Disclosure Project, CDP6) เกี่ยวกับ บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต คือบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของประเทศไทยที่ดำเนินธุรกิจด้านประกันชีวิตและประกันสุขภาพมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ด้วยความร่วมมือระหว่างพันธมิตร 3 บริษัทที่มีชื่อเสียง และความมั่นคง คือ กลุ่มธนาคารกรุงศรีอยุธยา กลุ่มอลิอันซ์จากประเทศเยอรมนี และเครือเจริญโภคภัณฑ์ ส่งผลให้ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. มีฐานะทางการเงินมั่นคง มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจประกันชีวิตระดับโลก และมีความรู้ความชำนาญในตลาดผู้บริโภคไทยจนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ปัจจุบันได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและมีจำนวนกรมธรรม์ในประเทศไทยกว่า 1.6 ล้านกรมธรรม์ และพร้อมก้าวต่อไปเพื่อนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และมอบบริการอย่างดีเยี่ยมเคียงข้างทุกจังหวะชีวิตของคนไทย [1] แหล่งที่มา: Allianz Demographic Pulse, No1, January 2011