ข่าวทั่วไป Tuesday August 9, 2011 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--อีเมอร์สัน เนทเวิร์ค พาวเวอร์ อีเมอร์สัน เนทเวิร์ค พาวเวอร์ ขยายจุดสนใจด้านประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูลด้วยวิธีการรีไซเคิลเมตริกใหม่Recycling Ratios ช่วยให้บริษัทมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเมื่อธุรกิจต่างๆกำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่ไร้ขยะ วันนี้ อีเมอร์สัน เนทเวิร์ค พาวเวอร์ ซึ่งเป็นธุรกิจหนึ่งของอีเมอร์สัน (NYSE:EMR) และผู้นำระดับโลกในการช่วยให้การทำงานที่สำคัญของธุรกิจดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง (Business-Critical Continuity?) ได้เปิดตัวรายงานจุดยืนฉบับใหม่ชื่อ “Recycling Ratios: ก้าวถัดไปในการสร้างสรรค์ความยั่งยืนของศูนย์ข้อมูล” ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลจัดการประเด็นความยั่งยืนที่สำคัญด้านการลดปริมาณขยะ นอกจากนี้ยังมีเครื่องคำนวณออนไลน์ที่ช่วยเป็นเครื่องมือสำหรับการเรียนรู้ถึงวิธีการของ Recycling Ratios ที่อธิบายไว้ในรายงานจุดยืนฉบับนี้ ในขณะที่ระบบการวัดเมตริกเช่น การวัดประสิทธิผลของการใช้พลังงาน (power usage effectiveness: PUE) เป็นการวัดพลังงานที่ส่งเข้าและออกของศูนย์ข้อมูล แต่รายงานจุดยืนฉบับใหม่ได้อธิบายถึงสูตรสำหรับวัดวัตถุดิบที่ใช้ส่งเข้าและออก ทั้งนี้รวมถึงทุกอย่างที่จำเป็นในการทำงานของศูนย์ข้อมูล ตั้งแต่กระดาษและหมึกพิมพ์จนถึงฮาร์ดแวร์ด้านไอทีและอุปกรณ์ซัพพอร์ทต่างๆ Recycling Ratios จะช่วยให้องค์กรมีวิธีวัดประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูลในช่วงเวลาต่างๆ นับตั้งแต่การเริ่มสร้างศูนย์ข้อมูล ไปยังการเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้ตั้งแต่เริ่มแรกประมาณปีที่ 7 จนถึงขั้นตอนการย้ายศูนย์ข้อมูลในที่สุด “ตามที่บริษัทต่างๆ เช่น Sierra Club ตอนนี้พากันส่งเสริมสนับสนุนนโยบายไร้ขยะ องค์กรต่างๆจึงต้องการเครื่องมือเมตริกที่เข้าใจได้ง่ายสำหรับวัดว่าการจัดการวัตถุดิบเป็นไปอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่ และเครื่องมือสำหรับประเมินความคืบหน้า” แจค พอเชท ผู้อำนวยการด้านกิจการพลังงานของอีเมอร์สัน เนทเวิร์ค พาวเวอร์กล่าว “เหมือนกับการที่วิธี Energy Logic ของเราช่วยให้บริษัทต่างๆให้ความสนใจกับการลดปริมาณการใช้พลังงาน วิธี Recycling Ratios ช่วยให้ผู้จัดการศูนย์ข้อมูลมีแนวทางที่จะจัดการความยั่งยืนให้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่ง” สามารถดาวน์โหลดรายงานจุดยืนฉบับนี้และเครื่องคำนวณได้ฟรีที่ เวปไซต์ www.EfficientDataCenters.com ของอีเมอร์สัน