ข่าวทั่วไป Wednesday August 10, 2011 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--HRM Training Center HRM Training Center จัดอบรม "ทักษะผู้นำ กับการจูงใจพนักงาน (Leadership Motivate by Coach)" ผู้บริหารสมัยใหม่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง บทบาทที่เคยแค่ทำหน้าที่บริหารจัดการและสั่งการ เพื่อให้ทีมงานดำเนินการตามเป้าหมายนั้น ไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว ผู้บริหารต้องปรับตัวเองมาเป็นผู้นำเพื่อการปฎิรูปซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนในองค์กร ใช้ศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มความสามารถ และทำให้คนเก่ง (Talent People) ทำงานตามความสามารถและมุ่งมั่นสู่เป้าหมายขององค์กร องค์กรโดยส่วนใหญ่จะไม่สามารถดำเนินการได้ตามเป้าหมาย อย่างราบรื่นหรือไม่สามารถขยายธุรกิจให้ก้าวหน้าได้มากเท่าที่ต้องการ สาเหตุสำคัญเรื่องหนึ่งคือ การขาดผู้บริหารระดับกลาง ที่มีความกระตือรือร้นมุ่งมั่นในเป้าหมาย และภาวะความเป็นผู้นำ การดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่แกนกลางขององค์กรโดยการบริหารงานผ่านทีมงานผู้บริหารระดับกลาง และผลักดันผลงานผ่านทีมงานของฝ่ายต่างๆ ดังนั้นความสำเร็จขององค์กรจึงผูกกับผู้บริหารระดับกลางค่อนข้างสูงมาก องค์กรจึงควรให้ความสำคัญในการพัฒนาผู้บริหารระดับกลางให้เกิดภาวะความเป็นผู้นำ และสามารถคิดในเชิงกลยุทธ์ การพัฒนาภาวะผู้นำให้เกิดขึ้นในองค์กร เพื่อให้ส่งผลต่อการดำเนินงานของธุรกิจนั้น ระบบการเรียนรู้ต้องทำให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการปฏิบัติงาน ให้สอดคล้องกับเป้าหมายและแผนงานจนสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้เกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน การพัฒนาให้เกิดผลสูงสุดต่อองค์กร จำเป็นต้องมีการพัฒนากลุ่มพนักงานที่มีความสำคัญต่อองค์กร ซึ่งเป็นผู้ขับเคลื่อนองค์กรหลัก คือ กลุ่มผู้บริหารระดับกลาง ผู้จัดการ และหัวหน้าหน่วยงานให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและส่งผลกระทบต่อองค์กรโดยรวม วิทยากร อ.สุณิชชา ชอบชัย วิทยากรเชี่ยวชาญด้านงานขาย การตลาด และการพัฒนาพนักงานด้วยกระบวนการ coach เนื้อหาหลักสูตร 1. คุณคือผู้นำที่ดีขององค์กร - สำรวจความมุมมองด้านคิดเห็นความเป็นผู้นำ - ความเป็นผู้นำ Style ของคุณ - ความเชื่อเกี่ยวกับผู้นำ 2. สร้างเสริมทัศนคติงบวกในการบริหารงาน - หลุมพรางทางความคิดที่สกัดกั้นศักยภาพของคุณ - เทคนิคการก้าวข้ามอุปสรรคอย่างมั่นใจ - คิดบวกคิดลบ คุณเลือกได้ 3. การพัฒนาคุณสมบัติภาวะผู้นำในตัวเอง - การมีวินัยในตัวเอง - การแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ - ความรับผิดชอบ - การสร้างมนุษยสัมพันธ์ 4. เทคนิคการจูงใจผู้ใต้บังคับบัญชา - ธรรมชาติของมนุษย์ - การจูงใจอย่างสร้างสรรค์ - สร้างพลังการเปลี่ยนแปลงให้ผู้ใต้บังคับบัญชา 5. ผู้นำใช้จิตวิทยาการบริหารในฐานะโค้ช (Coach) - ภาพลักษณ์ของการเป็นโค้ช - จิตวิทยาการบริหารของโค้ช - หัวใจสำคัญของการสอนงาน (Coaching) - ประโยชน์ที่ได้รับจากการสอนงาน อัตราค่าสัมมนา Early bird 3,300 บาท (TAX 3% = 99 ฿ ชำระเพียง 3,201 ฿) สำหรับผู้ที่สมัครและชำระเงินภายในวันที่ 10 ต.ค. 2554 เท่านั้น สมัคร 3 ท่าน 3,000 บาท (TAX 3% = 90 ฿ ชำระเพียง 2,910 ฿) ชำระหน้างาน 3,800 บาท (TAX 3% = 114 ฿ ชำระ 3,686 ฿) วันที่และสถานที่จัดสัมมนา วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2554 (เวลา 08.30 — 16.00 น.) โรงแรมเวโรนิก้า เรสซิเด้นท์ ถ.รัชดาภิเษก(MRT สถานีสุทธิสาร ทางออก 1) สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ : คุณนิ่ม โทร 081-933 4645, 085-823 8624 แฟกซ์ 02-920 7946 หรือ info@hrmtrainingcenter.com website : http://www.hrmtrainingcenter.com
แท็ก rain