IHL มั่นใจครึ่งปีหลังปั๊มผลงานสวยกว่าครึ่งปีแรก บอร์ดอนุมัติ 0.15 บาท/หุ้นจ่ายปันผลระหว่างกาล

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 16, 2011 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--IR PLUS "องอาจ ดำรงสกุลวงษ์" ผู้บริหาร IHL มั่นใจครึ่งปีหลังทำผลงานสวยกว่าครึ่งปีแรก ตามทิศทางอุตสาหกรรมรถยนต์ที่คาดจะเติบโตสูงกว่า จากการเร่งผลิตและส่งมอบรถยนต์ตามออเดอร์ที่อั้นไว้ช่วงสึนามิ และรถยนต์รุ่นใหม่ที่เข้าสู่ตลาดต่อเนื่อง เชื่อสิ้นปีปั๊มรายได้ทะลุเป้าเติบโต 10- 15%ตามเป้าหมายที่วางไว้ ล่าสุดบอร์ดใจดีอนุมัติปันผลระหว่างกาล 0.15 บ/หุ้น จ่าย 9 ก.ย.นี้ นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเบาะหนังรถยนต์รายใหญ่ของประเทศไทย กล่าวถึงแนวโน้มผลประกอบการในครึ่งหลังของปี 2554 ว่า มีทิศทางการเติบโตที่ดีกว่าครึ่งปีแรกที่ได้รับผลกระทบจากพิบัติภัยสึนามิในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากในครึ่งปีหลังนี้ผู้ประกอบการค่ายรถยนต์ทุกค่ายเร่งเดินสายผลิตเต็มกำลังเพื่อผลิตรถยนต์ส่งมอบให้ทันตามคำสั่งซื้อจากลูกค้า ซึ่งคาดว่าทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มเติบโตสูงกว่าครึ่งปีแรก ทำให้ยอดขายเบาะหนังรถยนต์ของบริษัทฯ เติบโตไปในทิศทางเดียวกันด้วย นอกจากนั้น ยังจะได้เริ่มผลิตสินค้าแผ่นหนังสำหรับอุตสาหกรรมรองเท้าป้อนให้กับลูกค้ารายใหม่คือ Wolverine World Wide (WWW) ที่จะเข้ามาตั้งแต่ไตรมาส 3/54 ด้วย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะสนับสนุนให้ผลประกอบการของ IHL เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนได้ "เชื่อว่าในครึ่งปีหลังเราจะสร้างผลงานดีกว่าครึ่งปีแรก ซึ่งจะเห็นการเติบโตได้ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3/54 เป็นต้นไป หลังจากที่ผู้ประกอบการค่ายรถยนต์ทุกค่าย โดยเฉพาะโตโยต้ากลับมาผลิตได้เต็มกำลังผลิตตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งสะท้อนให้คำสั่งซื้อของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกัน นอกจากนั้น ยังมีคำสั่งซื้อจากลูกค้ารายใหม่คือ Wolverine World Wide เข้ามาเป็นครั้งแรกตั้งแต่ไตรมาส 3/54 ดังนั้นจึงเชื่อว่าทั้งปี จะสามารถสร้างรายได้ให้เติบโต 10 -15% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1,847.83 ล้านบาทได้สำเร็จ" ทั้งนี้ บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) แจ้งผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2/2554 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2554 ว่า บริษัทมีกำไรสุทธิ 29.19 ล้านบาท ส่วนงวด 6 เดือนกำไร 87.91 ล้านบาท ดังนั้น ในการประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 3/2554 เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา คณะกรรมการได้มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล โดยพิจารณาจากผลการดำเนินงานงวดวันที่ 1 มกราคม 2554 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2554 ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทในอัตราหุ้นละ 0.15 บาทโดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผลในวันที่ 29 สิงหาคม 2554 และให้รวบรวมรายชื่อตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 30 สิงหาคม 2554 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 9 กันยายน 2554 ข้อมูลบริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายหนังสำหรับเบาะรถยนต์ โดยใช้หนังโคหรือกระบือในการผลิตหนังผืนสำเร็จรูปโดยผ่านกรรมวิธีฟอกย้อมและนำมาตัดและ/หรือเย็บเป็นผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ บริษัทฯ มีสถานะเป็นผู้ผลิตเบาะหนังและชิ้นส่วนหนังสำหรับรถยนต์โดยอ้อม (Second Tier Original Equipment Manufacturer หรือ 2nd Tier OEM) ของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ อาทิ โตโยต้า ฮอนด้านิสสัน ฟอร์ด มิตซูบิชิ อีซูซุ มาสด้า เป็นต้น โดย บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตหนังสำหรับเบาะที่นั่งรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งภายในรถยนต์ที่ใช้หนัง ได้แก่ พวงมาลัย กระปุกเกียร์ เป็นต้น เพื่อส่งมอบให้แก่ผู้ผลิตเบาะหนังและชิ้นส่วนหนังสำหรับรถยนต์โดยตรง (First Tier Original Equipment Manufacturerหรือ 1st Tier OEM) ให้กับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ดังกล่าวผลิตจำหน่ายให้ลูกค้าทั้งภายในประเทศและส่งออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งการผลิตส่วนใหญ่จะเป็นการผลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (OEM) และบางส่วนผลิตขายให้ลูกค้าทั่วไป (After Market) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ IR PLUS คุณศุภวรรณ วราภรณ์ (จ๋า) Tel. 02-541-4011 ต่อ 320 email : supawan@irplus.in.th