ภาพข่าวโพสต์บุ๊กส์ เปิดตัวหนังสือคู่มือสอนลูกให้ประสบความสำเร็จ “แม่เสือสอนลูก” และ "เพราะห่วงถึงสั่ง เพราะรักถึงสอน"

ข่าวทั่วไป Wednesday August 17, 2011 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--โพสต์ พับลิชชิง สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ในเครือบริษัท โพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) เปิดตัวหนังสือคู่มือสอนลูกให้ประสบความสำเร็จ 2 แบบ 2 สไตล์ “แม่เสือสอนลูก” ผลงานของ เอมี่ ฉั่ว ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายที่สอนลูกในแบบวัฒนธรรมจีน และ“เพราะห่วงถึงสั่ง เพราะรักถึงสอน” หนังสือพร้อมภาพประกอบโดยสี่สาวพี่น้องแห่งตระกูลเจริญชัยชนะ โดยมีจิระนันท์ พิตรปรีชา ,ธนภรณ์ เวชสุภาพร ,เย็นจิต หรเวชกุล ร่วมพูดคุย ณ ร้านหนังสือบีทูเอส ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิล์ด “แม่เสือสอนลูก” แปลจากเรื่อง Battle Hymn of the Tiger Mother หนังสือเล่าเรื่องการเลี้ยงลูกอย่างสุดขั้วของ เอมี่ ฉั่ว ศาสตราจารย์แห่งวิทยาลัยกฎหมายเยล สุดยอดแม่จีนผู้ทุ่มเทเลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ ที่เปิดเผยวิธีการเลี้ยงลูกในหลักสูตรอันเข้มข้นแบบวัฒนธรรมจีนที่เข้มงวดกดดัน จนนำมาสู่ความสำเร็จของลูกสาวทั้งสอง หนังสือเล่มนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากในสังคมอเมริกัน ทำให้ผู้เขียนเป็นหนึ่งใน 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกปี 2011 โดยนิตยสารไทมส์และติดอันดับหนังสือขายดีในอเมริกาและทั่วโลก เพราะห่วงถึงสั่ง เพราะรักถึงสอน (เรารู้หรอกน่า) หนังสือรวมคำสอนของแม่ที่มีต่อ 4 สาวพี่น้องเจริญชัยชนะ (บุ๋ม,แอน,ตี้,โอ๋ ฟูตอง) เกิดขึ้นจากความทรงจำในวัยเยาว์ที่เติบโตขึ้นท่ามกลางคำสอนและคำพร่ำบ่นของแม่ในทุกๆ เรื่องของชีวิต คำสอนที่เกิดขึ้นจากความรักความห่วงใยของแม่ พร้อมภาพประกอบที่สื่อออกมาได้อย่างน่ารัก สดใส ทั้งเป็นคำสอนที่ใช้ได้จริงและใช้ได้ตลอดไป เพราะไม่ว่าจะเติบโตขึ้นแค่ไหน คำสอนของแม่ยังคงอยู่รอบๆ ตัวเสมอ