PTT Energy Solutions พร้อมให้บริการที่ปรึกษาทางเทคนิคแก่กลุ่ม ปตท.

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 19, 2011 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ปตท. บริษัทที่ปรึกษาทางเทคนิควิศวกรรม PTT Energy Solutions พร้อมให้บริการแก่กลุ่ม ปตท. เพื่อเสริมศักยภาพ สร้างความพร้อมในการแข่งขัน และ ก้าวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำในเวทีสากล นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการให้บริการที่ปรึกษาทางเทคนิควิศวกรรม Technical Service Agreement (TSA) ระหว่างบริษัท PTT Energy Solutions (PTTES) และบริษัทในกลุ่ม ปตท. ซึ่งประกอบด้วย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. อะโรเมติกส์และการกลั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) บริษัท PTTES เป็นบริษัทร่วมทุนของกลุ่ม ปตท. ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการที่ปรึกษาทางด้านเทคนิควิศวกรรม โดยในระยะแรกจะมุ่งเน้นการเสริมศักยภาพทางด้านเทคนิคและวิศวกรรมภายในกลุ่ม ปตท. โดยจะรวบรวมและพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านเทคนิคของกลุ่ม พร้อมด้วยการพัฒนาบุคลากรให้พร้อมรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต โดย PTTES มีการลงนามในสัญญา TSA เป็นระยะเวลา 5 ปีกับบริษัท Shell Global Solutions เพื่อสนับสนุนการให้บริการที่ปรึกษาทางเทคนิค ด้วย ในระยะยาว PTTES มีจุดมุ่งหมายที่จะเป็น Technical Center of Excellence พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็น World-Class Technology and Engineering Unit ภายในปี 2563 ซึ่งจะสามารถดึงดูดเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมให้เข้ามาร่วมงานและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีความก้าวหน้าในสายอาชีพโดยเฉพาะ นายประเสริฐ กล่าวว่า การให้บริการของ PTTES จะครอบคลุมในทุกๆ ด้านของเทคนิควิศวกรรมของอุตสาหกรรมปิโตรเลียมปิโตรเคมี และมีคุณภาพประสิทธิภาพเท่าเทียมกับบริษัทที่ปรึกษาในระดับสากล ด้วยศักยภาพของบุคลากรกลุ่ม ปตท. ที่มีการถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญในธุรกิจ น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ ปิโตรเคมีและการกลั่น รวมทั้งมีการพัฒนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันมาอย่างต่อเนื่อง PTT Energy Solutions จะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะมาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่ม ปตท. ให้สามารถบรรลุเป้าหมายในการเป็นหนึ่งในร้อยของบริษัทชั้นนำในโลก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2537-1630 โทรสาร 0-2537-2171