“เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” ประสบความสำเร็จ เตรียมเปิดรับผลงานจากนักเขียนเข้าชิงปี 2555

ข่าวทั่วไป Friday August 19, 2011 11:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ ซีพี ออลล์ ประสบความสำเร็จในการผลักดันผลงานเขียนคุณภาพประดับวงการต่อเนื่อง ล่าสุดจัดงานมอบรางวัล “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” ครั้งที่ 8 ปี 2554 โดยผู้ชนะเลิศได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมเตรียมเปิดรับหนังสือดีเพื่อเข้าประกวดครั้งที่ 9 ประจำปี 2555 นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย เปิดเผยถึงความภาคภูมิใจในการจัดโครงการ ประกวดหนังสือดีเด่นรางวัล “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” ว่า บริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากวงการนักเขียน นักอ่านเสมอมา ตลอดถึงปีนี้เป็นปีที่ 8 แล้ว ซึ่งรางวัลนี้มุ่งหวังยกย่องเชิดชูนักเขียนคุณภาพ พร้อมทั้งสร้างและส่งเสริมให้นักเขียนไทยรุ่นใหม่พัฒนาฝีมือให้มีคุณภาพมากขึ้น ผลงานที่ได้รับรางวัลจะเป็นที่ประจักษ์ต่อวงการและกลุ่มผู้อ่านทั่วไปที่แสวงหาหนังสือดีมีคุณภาพ การประกวดนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ได้สานต่อสิ่งที่มุ่งหวังให้เป็นจริง และเป็นเจตนารมณ์ที่บริษัทจะสานต่อโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง “เราได้มอบหนังสือรางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ดและหนังสือดี ๆ จากบุ๊คสไมล์ให้แก่ห้องสมุดกรุงเทพมหานครกว่า 2,500 เล่ม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อร่วมส่งเสริมการอ่านและร่วมสนับสนุนโครงการกรุงเทพมหานครเป็นมหานครแห่งการอ่าน” รางวัล “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” เป็นรางวัลหนึ่งที่มุ่งคัดเลือกและส่งเสริมหนังสือดีมีคุณภาพให้กับสังคมไทย เป็นการส่งเสริมการอ่าน และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งให้กับเยาวชน สร้างนิสัยรักการอ่าน เพิ่มปริมาณหนังสือดีให้มากขึ้น และผลงานบางเล่มสามารถนำมาจัดพิมพ์เป็นจำนวนมากและจำหน่ายในราคาถูก รวมทั้งกระจายโอกาสการอ่านอย่างทั่วถึงมากที่สุด ล่าสุดเตรียมเปิดรับผลงานจากนักเขียนและสำนักพิมพ์เข้าประกวดครั้งที่ 9 โดยได้กำหนดรางวัลไว้ 7 ประเภท ได้แก่ ประเภทกวีนิพนธ์ นวนิยาย นิยายภาพ (การ์ตูน) รวมเรื่องสั้น วรรณกรรมสำหรับเยาวชน สารคดี (ทั่วไป) และ รางวัลนักเขียนรุ่นเยาว์ ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 100,000 บาท (ยกเว้นประเภทรางวัลนักเขียนรุ่นเยาว์) เปิดรับผลงานตั้งแต่กันยายน 2554 — มกราคม 2555 ประกาศผลเดือนกรกฎาคม 2555 และมอบรางวัลเดือนสิงหาคม 2555 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pr7eleven.com หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2648-2901-2 ผลการตัดสิน หนังสือดีเด่นรางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 8 ประจำปี 2554 ประเภทกวีนิพนธ์ รางวัลชนะเลิศ (ไม่มี) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - ณ ที่ซึ่งแม่โพสพเคยสถิต :ไพวรินทร์ ขาวงาม สำนักพิมพ์ : แพรวสำนักพิมพ์ - มหาวิหารแห่งสุวรรณภูมิ :บัญชา อ่อนดี สำนักพิมพ์ : พิมพ์ไพรสำนักพิมพ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 - ประเทศของเราและเรื่องเล่าหลายๆ เรื่อง :อภิชาติ จันทร์แดง สำนักพิมพ์ : ชายขอบ ประเภท นิยาย รางวัลชนะเลิศ - น้ำเล่นไฟ :กฤษณา อโศกสิน (สุกัญญา ชลศึกษ์) สำนักพิมพ์ : เพื่อนดี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - โลกประหลาดในประวัติศาสตร์ความเศร้า :ศิริวร แก้วกาญจน์ แผนงานพัฒนาจิตเพื่อสุขภาพมูลนิธิสดศรี-สฤษดิ์วงศ์ (มสส.) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 - บุษบาเร่ฝัน :ร่มแก้ว(ฉัตรารัศมิ์ แก้วมรกต) สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ(บจก.สถาพรบุ๊คส์) ประเภท วรรณกรรมสำหรับเยาวชน รางวัลชนะเลิศ - นักล่าผู้น่ารัก :ชนประเสริฐ คินทรักษ์ สำนักพิมพ์ : พิมพ์บูรพา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - สายลมกับทุ่งหญ้า :วิเชียร ไชยบัง สำนักพิมพ์ : โรงเรียนลำปลายมาศพัฒนา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 (ไม่มี) ประเภท รวมเรื่องสั้น รางวัลชนะเลิศ (ไม่มี) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - เส้นผมบังจักรวาล :เอื้อ อัญชลี(อัญชลี เอื้อกิจประเสริฐ) สำนักพิมพ์ : มติชน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 - ไปยาลใหญ่ในปัจฉิมดำริ :ผาด พาสิกรณ์(วิษณุฉัตร วิเศษสุวรรณภูมิ) สำนักพิมพ์ : คเณศบุรี - สงครามและความรัก :ประชาคม ลุนาชัย(วิชชา ลุนาชัย) นานมีบุ๊คส์อินโนเวลชั่นส์ ประเภท สารคดี รางวัลชนะเลิศ - สยามหลากเผ่าหลายพันธุ์ :องค์ บรรจุน สำนักพิมพ์ : มติชน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - แผ่นดินนี้ที่อีกฟากเขา :วีระศักดิ์ จันทร์ส่งแสง สำนักพิมพ์ : สารคดี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 - เกิดเป็นคนใต้ :ล้อม เพ็งแก้ว สำนักพิมพ์ : OPEN BOOKS หนังสือแนะนำ - เด็กชายกับนกเงือก ความงาม ความหวัง เผ่าชนคนเดินทาง :ภู เชียงดาว(องอาจ เดชา) สำนักพิมพ์ : วิถีชน - “ไทดำ” เมืองแถง “ทรงดำ” ถิ่นสยาม จากหนองแฮด ถึง หนองปรง :บุญยงค์ เกศเทศ สำนักพิมพ์ : กากะเยียสำนักพิมพ์ - ใบสอนว่าซั่น :มนตรา เลี่ยวเส็ง สำนักพิมพ์ : บริษัท ธนภาค พริ้นติ้ง จำกัด ประเภท นิยายภาพ (การ์ตูน) รางวัลชนะเลิศ - MY INSPIRATION วาดภาพและประพันธ์โดย :THE DUANG(วีระชัย ดวงพลา) สำนักพิมพ์ : ฟูลสต๊อป รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - Love on 20 pages วาดภาพและประพันธ์โดย :NUMMON(รภัสสิทธิ์ เศรษฐภักดีจ์) สำนักพิมพ์ : LET’S Comic รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 - หอมหัวใหญ่ 4 : ฉบับกุมหัวใจ ผู้พิการ วาดภาพและประพันธ์โดย :ศุภชัย จิรคุปต์ , ทรงวิทย์ สี่กิติกุล , b-padung , อภิชาติ รอดวัฒนกุล , อิทธิวัฐก์ สุริยมาตย์ , กระเดื่อง , Newworld , มุนินฺ , เอกชัย รอดโตนด , ไตรภัค (puck) , เสี่ยแนน , สถาพร ริยะสุ , ทักษ์ ไทยทะเล Tel 089-4460864 / 02-8811734 มูลนิธิเด็ก โดยสถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก นักเขียนรุ่นเยาว์ ประเภท นวนิยายขนาดสั้น รางวัลชนะเลิศ (ไม่มี) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - เทวดากับยาจก :ธามาวา(นางสาวธมลวรรณ เกิดจั่น) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 (ไม่มี) ประเภท รวมเรื่องสั้น (ไม่มี) ประเภท กวีนิพนธ์ รางวัลชนะเลิศ - หมอกขาวอาบดอยเขียว :หมอกมุงดอย(นายสุรพันธุ์ สมสีดา) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 - บนแผ่นกระดาษ :รัตนโกสินทร์ศก(นายชาตรี ตราชู) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 - หุบมนุษย์ :นายธนบัตร ใจอินทร์ ประเภท นิยายภาพ (การ์ตูน) (ไม่มี) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด คุณอาร์โนลด์ ทวีเพ็ชร คุณศุภมาศ พูลสวัสดิ์