ภาพข่าวปตท. จับมือ ไออาร์พีซี ศึกษาความเป็นไปได้โครงการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 19, 2011 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ปตท. นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ ระหว่าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดย นายวิชัย พรกีรติวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ และ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) โดย นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ ปตท. และรักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไออาร์พีซี ซึ่งทั้ง 2 บริษัทฯ จะร่วมมือกันศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนพัฒนาดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดประมาณ 50 — 90 เมกกะวัตต์ บนพื้นที่ประมาณ 1,000-1,800 ไร่ ทั้งนี้นอกจากจะเป็นการสนองตอบต่อนโยบายด้านการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนของประเทศแล้ว ยังจะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงให้กับระบบผลิตไฟฟ้าของประเทศอีกด้วย ณ ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้