ตลาดหลักทรัพย์ฯ รุกให้ความรู้ผู้ลงทุนภูมิภาค ใน Money Expo โคราช 19-21 สิงหาคม นี้ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 19, 2011 17:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ตลท. ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดพื้นที่ Investor Zone ในงาน Money Expo โคราช พร้อมเชิญบริษัทหลักทรัพย์ โบรกเกอร์โกลด์ฟิวเจอร์ส ชั้นนำ ร่วมให้คำปรึกษาวางแผนการลงทุนแบบครบวงจร 19-21 สิงหาคม นี้ ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช จ. นครราชสีมา ดร. ภากร ปีตธวัชชัย รองผู้จัดการ สายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กิจกรรมกระตุ้นการลงทุนและการให้ความรู้เกี่ยวกับช่องทาง และทางเลือกลงทุนภายในพื้นที่ Investor Zone @ Money Expo ในครั้งนี้ จัดภายใต้แนวคิด “เปิดโสตประสาท ก้าวสู่ความสำเร็จทางการลงทุน” ที่มุ่งเน้นให้ความรู้ด้านการลงทุนแก่ประชาชนเพื่อจะได้กระจายเงินออมมายังผลิตภัณฑ์การเงินต่างๆ ทั้ง หุ้น อนุพันธ์ โกลด์ฟิวเจอร์ส และกองทุนรวม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ “จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทั้งด้านการออมการลงทุนเป็นอันดับ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ระหว่างเดือน ม.ค.- ก.ค. 2554 เฉลี่ย กว่า 5,675 ล้านบาทต่อเดือน หรือคิดเป็นร้อยละ 32 ของภูมิภาค โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ที่เปิดให้บริการรวม 8 แห่งรวม 11 สาขา ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงมุ่งส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนแก่ประชาชนชาวโคราช และจังหวัดใกล้เคียงมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการลงทุนไม่ว่าจะเป็น SET in the city สัญจร หรือ Investor Zone @ Money Expo เพื่อให้ประชาชนในส่วนภูมิภาคได้เข้าถึงความรู้ด้านการลงทุน หรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ ๆ ที่มีการออกมาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง” ดร.ภากร กล่าว กิจกรรมใน Investor Zone @ Money Expo โคราช ประกอบด้วย การร่วมออกบูธของ บล. 8 แห่ง ในการให้คำปรึกษาข้อมูลลงทุน บริการเปิดบัญชีลงทุน และบลจ. ในพื้นที่ของบูธธนาคาร 7 แห่ง การแนะนำการลงทุนแบบออนไลน์ และเชิญชวนร่วมแข่งขันเกมส์ลงทุนหุ้น-อนุพันธ์ออนไลน์ กับโครงการ SET-TFEX Click2WIN 2011 รวมทั้งจัดให้มีแหล่งความรู้และข้อมูลเพื่อผู้ลงทุน ทั้งการพัฒนารูปแบบบริการ SET Easy Investment Guide การจัดทำ Stock Quick Pick เมนูหุ้นแนะนำ 4 เมนู ประกอบด้วย หุ้นขานรับนโยบายรัฐ หุ้น P/E ต่ำอนาคตไกล หุ้นผลประกอบการเจ๋ง เก่งต่อเนื่อง หุ้นเล็กปันผลแจ๋ว หุ้นใหญ่ปันผลเจ๋ง รวมทั้ง Stock Best Pick และ Derivatives Guide คู่มือวิเคราะห์การลงทุนในหุ้นและอนุพันธ์จากโบรกเกอร์ นอกจากนี้ ยังจัดให้มีโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ เปิดบัญชีลงทุนในหุ้นรับกระเป๋า I’m Investor เปิดบัญชีอนุพันธ์รับร่ม Gold Futures หรือกระเป๋า TFEX Shopping Bag รวมทั้ง DVD สารคดีสั้น Gold Futures เมื่อลงทุนในกองทุนรวม รับของที่ระลึก พร้อม Money DIY คู่มือจัดพอร์ตลงทุนในกองทุนรวมอีกด้วย โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคมนี้ ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช จ. นครราชสีมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.set.or.th และ S-E-T Call Center 0-2229-2222