เวอร์ทู เปิดตัว “คอนสเตลเลชั่น เควสต์ คาร์บอน ไฟเบอร์” (Constellation Quest Carbon Fibre)

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 23, 2011 08:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--เวอร์ทู เวอร์ทู (Vertu) ผู้นำในการผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่หรู ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุดของโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่น “คอนสเตลเลชั่น เควสต์ (Constellation Quest)” ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้คาร์บอน ไฟเบอร์ เป็นวัสดุหลัก โดย คอนสเตลเลชั่น เควสต์ คาร์บอน ไฟเบอร์ (Constellation Quest Carbon Fibre) ซึ่งได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุสมรรถนะสูงและเทคนิคการฟินนิชชิ่งอันหรูหรา ได้แรงบันดาลใจจากงานดีไซน์มอเตอร์สปอร์ตและเครื่องบินเป็นสำคัญ “คอนสเตลเลชั่น เควสต์ คาร์บอน ไฟเบอร์ เป็นผลิตภัณฑ์แรกของเวอร์ทูที่ได้ผสมผสานเทคโนโลยีของโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบสมาร์ทโฟนเข้ากับวัสดุในการดีไซน์ที่ร่วมสมัย” เพอร์รี อูสติง ประธานบริษัทเวอร์ทู (Perry Oosting) กล่าว “ผลลัพธ์ที่ได้คือผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบในสุนทรียศาสตร์ด้านกีฬา โดยเรามอบโอกาสให้ลูกค้าของเราในการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยฟังก์ชั่นด้านธุรกิจอันทันสมัย” สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของ คอนสเตลเลชั่น เควสต์ คาร์บอน ไฟเบอร์ ประกอบขึ้นด้วยตัวเครื่องซึ่งทำจากสเตนเลสสตีลรมดำ (Black PVD) พร้อมด้วยงานตกแต่งที่ทำจากสแตนเลสสตีลขัดเงา หรือทอง 18 กะรัตขัดเงาล้อมรอบพิลโลว์ โดดเด่นที่ step-design ซึ่งเป็นลวดลายงานดีไซน์ใหม่พิเศษสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยมีรูปทรงแบบเรขาคณิตที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นในเรื่องของความเก๋ไก๋และทันสมัย สำหรับเนวิเกชั่น คีย์ (navigation key) รวมไปถึงตัวเทิร์น คีย์ (turn key) แฟลช และกรอบของตัวเลนส์เป็นสีรมดำทั้งหมด จนทำให้ได้หัวใจสำคัญของงานดีไซน์นี้ เวอร์ทูยังได้สร้างสรรค์พิวโลว์และที่ครอบแบตเตอรี่จาก 2X2/ 1K คาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งมีน้ำหนักเบา โดยคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดนี้มีโครงสร้างอันสลับซับซ้อน ประกอบด้วยเส้นไฟเบอร์สองเส้นหลักที่ซ้อนทับเส้นไฟเบอร์อีกสองเส้นหลัก โดยแต่ละเส้นหลักจะประกอบไปด้วยไฟเบอร์ถึง 1,000 เส้น สาเหตุในการเลือกใช้คาร์บอนไฟเบอร์ชนิดนี้ก็เนื่องมาจากความเป็นระเบียบและความลึกของเส้นใยที่ถูกทอซ้อนทับกันนั่นเอง ดังนั้น จึงทำให้ดูสวยงามน่ามอง สำหรับการวางตำแหน่งโลโก้ของเวอร์ทูในพิลโลว์ (ขอบด้านบน) ได้อย่างแม่นยำนั้นเกิดจากการเจาะลงไปบนเรซิลที่เคลือบทับคาร์บอนไฟเบอร์อยู่ด้านบน จากนั้น จึงเติมหมึกที่มีคุณสมบัติในการกันแสง UV ลงไป บริเวณขอบด้านล่างและกรอบด้านหลังของโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นนี้ทำจากหนังสีดำตอกนูนในรูปทรงปิรามิด ทั้งนี้ การผสมสานวัสดุทั้งสองอันได้แก่ หนังตอกนูนและคาร์บอนไฟเบอร์ทำให้ได้ผลงานที่ดูงดงามสะดุดตาและน่าสัมผัส และเพื่อเสริมความสมบูรณ์แบบโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับธีมซอฟต์แวร์ใหม่สองธีม ภาพหน้าจอจะสื่อให้เห็นคาร์บอนไฟเบอร์และหนังตอกนูนลายปิรามิดเช่นเดียวกับบริเวณด้านนอกของตัวเครื่อง แน่นอนว่าความโดดเด่นของ คอนสเตลเลชั่น เควสต์ คาร์บอน ไฟเบอร์ ยังอยู่ที่บริการด้านไลฟ์สไตล์อันโด่งดังของเวอร์ทู โดยบริการเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะในการนำเสนอความแตกต่าง มีเอกลักษณ์ สอดคล้องกับความจำเป็นและความต้องการของลูกค้าเวอร์ทูแต่ละท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Vertu Concierge ซึ่งให้บริการและความช่วยเหลือในด้านไลฟ์สไตล์ โดยลูกค้าของเวอร์ทูสามารถเข้าถึงบริการนี้เพียงกดปุ่มเฉพาะบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ท่านเป็นเจ้าของเท่านั้น คอนสเตลเลชั่น เควสต์ คาร์บอน ไฟเบอร์ มีวางจำหน่ายที่ เวอร์ทู สยามพารากอน ชั้น 1 โทร. 02-129-4488 ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2554 นี้เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 396,000 บาท หมายเหตุ: 1. คอนสเตลเลชั่น เควสต์ เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของเวอร์ทู และเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2010 2. PVD (หรือ Physical Vapour Deposition) เป็นกระบวนการอันซับซ้อนในการทำให้แท่งไทเทเนียม คาร์ไบด์ (Titainium Carbide) ระเหยกลายเป็นไอในอุณหภูมิสูงมากเป็นพิเศษ ด้วยการใช้ลำแสงพลาสมายิงที่แท่งดังกล่าวภายในห้องสูญญากาศ ประจุผงของไทเทเนียม คาร์ไบด์ จะฝังตัวลงบนพื้นผิวของโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทำให้เกิดเป็นสารเคลือบที่มีคุณสมบัติอันแข็งแกร่ง ทนทาน และยากที่จะเกิดรอยขีดข่วน 3. Vertu Lifestyle Assistance ประกอบด้วย Vertu Concierge, Vertu City Brief และ Vertu Select 4. หัวใจสำคัญของ Vertu Concierge คือความสามารถในการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม นำเสนอโอกาสให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ และให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก โดยให้บริการในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี รัสเซีย ญี่ปุ่น จีนกลาง อาราบิค และจีนกวางตุ้ง โดยในช่วงปีแรกนับตั้งแต่วันทำการซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่จากเวอร์ทู Vertu Classic Concierge ถือบริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ 5. Vertu City Brief บริการเสริมด้านข้อมูลข่าวสาร พร้อมทั้งการให้คำแนะนำ และระเบียบปฏิบัติต่างๆสำหรับกว่า 140 ประเทศทั่วโลก และมีให้บริการในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี รัสเซีย ญี่ปุ่น อาราบิค และอักษรจีนตัวย่อ 6. Vertu Select เป็นบริการในการค้นหา และคัดเลือกข้อมูล รวมถึงดูแลจัดเก็บข่าวและบทความ ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับรสนิยมของลูกค้าในแต่ละประเทศหรือภูมิภาค รวมถึงความชอบส่วนของลูกค้า และมีให้ให้บริการในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี รัสเซีย ญี่ปุ่น อาราบิค และอักษรจีนตัวย่อ เวอร์ทูเป็นผู้นำในการผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่หรูโดยมีเป้าหมายเฉพาะสำหรับตลาดระดับบน เวอร์ทูก่อตั้งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ และนำเสนอบริการหรูหราเฉพาะรูปแบบที่ได้รับการออกแบบสร้างสรรค์มาโดยเฉพาะ ผสมผสานกับผลงานการออกแบบ วิศวกรรม และการผลิตที่ได้มาตรฐานสูงสุด จนถึงปัจจุบัน มีคอลเล็กชั่นรวม 3 คอลเล็กชั่นด้วยกัน ได้แก่ เวอร์ทู ซิกเนเจอร์ (Vertu Signature) เวอร์ทู แอสเซนต์ (Vertu Ascent) และ เวอร์ทู คอนสเตลเลชั่น (Vertu Constellation) โดยเวอร์ทูได้เลือกใช้นวัตกรรมทั้งในด้านเทคโนโลยีการผลิต พร้อมกับงานฝีมือแบบดั้งเดิม โดยโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเวอร์ทูทุกเครื่องของเวอร์ทูประกอบขึ้นด้วยมือภายในสำนักงานใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ เวอร์ทูมีวางจำหน่ายในร้านกว่า 500 แห่งทั่วโลก รวมถึงบูติคของเวอร์ทูเองกว่า 80 แห่ง ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมที่ www.vertu.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ศิรินันท์ ตรารุ่งเรือง (เปิ้ล) Email: sirinan@everestasia.com โทร: 02-204-2255 แฟกซ์: 02-204-2259