กรุงไทย-แอกซ่าเติบโตต่อเนื่องจากบุคคลากรคุณภาพ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 23, 2011 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--กรุงไทย-แอกซ่า มร.ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทมีอัตราการเจริญเติบโตเฉลี่ยจากปี 2549 — 2553 กว่า 49% ในแง่ของเบี้ยประกันภัยรับรวม ซึ่งการเติบโตที่ดีเยี่ยมนี้เกิดจากการทุ่มเทการทำงานอย่างจริงจังของบุคคลากรของทั้งองค์กร การสนับสนุนอย่างดีของผู้ถือหุ้นบริษัทฯ คือ ธนาคารกรุงไทย และพนักงานที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น มร.เดวิด โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน กล่าวว่า - ตัวแทนสร้างเบี้ยสูงกว่า 2 เท่าจากคู่แข่งในระดับเดียวกัน และสูงกว่า 7 เท่าของค่าเฉลี่ยตลาด โดยมีอัตราการเจริญเติบโตเฉลี่ย 22% ของปี 2549 — 2553 และ ณ เดือนมิถุนายน 2554 มีอัตราการเติบโตที่ 35% - ฝ่ายจัดจำหน่ายผ่านธนาคารมีอัตรการเจริญเติบโตเฉลี่ยปี 2549 — 2553 ที่ 71% และ ณ เดือนมิถุนายน 2554 มีอัตราการเติบโตที่ในระดับเดียวกัน - ช่องทางการจัดจำหน่ายอื่นๆ เป็นช่องทางที่สำคัญและส่งมอบผลงานอย่างต่อเนื่อง - เบี้ยประกันรับรวม มีอัตราการเจริญเติบโตที่แข็งแกร่งเฉลี่ยปี 2549 — 2553 ที่ 49% และ ณ เดือนมิถุนายน 2554 มีอัตราการเติบโตที่ 17% - กำไรสุทธิของบริษัทฯอยู่ในระดับที่แข็งแกร่ง ในปี 2552บริษัทฯได้จ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้น และจากการขาดทุนสะสมถึง 1 พันล้านในปี 2549 บริษัทฯสามารถทำกำไรสุทธิถึง 1,500 ล้านบาทในปี 2553 กำไรสุทธิของบริษัทฯ ณ เดือนมิถุนายน 2554 อยู่ในระดับเดียวกันกับปี 2553ที่ 46% - บริษัทฯมีการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างรัดกุมในเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบันอัตราการบริหารค่าใช้จ่ายลดลงอย่างมากระหว่างปี 2549 — 2553 ซึ่งลดลงจาก 20%และต่ำกว่า 7% นับเป็นการบริหารค่าใช้จ่ายที่ดีที่สุดในธุรกิจ และยังคงระดับการบริหารค่าใช้จ่ายไว้ได้ 7% ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2554 - กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เป็นบริษัทฯที่มีการเติบโตสูงสุด ในแง่ส่วนแบ่งทางการตลาดปี 2549 — 2553 ซึ่งเปรียบเทียบกับบริษัทประกันชีวิตชั้นนำ 10 บริษัทในอุตสาหกรรม มร.ไมค์ แพล็กซ์ตัน กล่าวเพิ่มเติมว่า ปี 2554 เป็นอีกหนึ่งปีแห่งความท้าทาย เรามั่นใจว่าด้วยการทำงานอย่างมุ่งมั่นของบุคคลากรและฝ่ายขายของเรา ความไว้วางใจที่ลูกค้ามีต่อองค์กรผ่านฝ่ายขายมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์และบริการที่คลอบคลุมความต้องการของลูกค้า และการสนับสนุนที่แข็งแกร่งตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ทำให้บริษัทฯมีผลการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จ 4 ปีที่แล้ว ผมสัญญากับทุกท่านว่าเราจะเติบโตอย่างรวดเร็ว และเราจะเน้นการพัฒนาบุคคลากร วันนี้ผมขอแนะนำบุคคลากรที่เป็นส่วนสำคัญในการนำพาให้กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ประสบความสำเร็จในหลายๆด้าน ในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา มาแนะนำกับทุกๆท่าน” 1. นางสาวพิมพาภรณ์ อาภาศิริผล รองประธานบริหาร แผนกพัฒนากลยุทธ์ลูกค้า ฝ่ายการตลาด 2. นายพรศักดิ์ สุวรรณทรรภ รองประธานบริหารอาวุโส ฝ่ายตัวแทน 3. นางสาววาณี ดวงชโลมนิล รองประธานบริหาร ฝ่ายจัดจำหน่ายผ่านธนาคาร 4. นางสาวจิตรลดา สิระชาดาพงศ์ ผู้จัดการแผนกกฎหมาย และผู้จัดการโครงการ “ได้” ฝ่ายการเงิน บุคคลกรทั้ง 4 ท่านนี้ เป็นบุคคลากรที่สำคัญที่ผลักดันให้บริษัทฯประสบความสำเร็จ และมีบทบาทสำคัญสนับสนุนให้กรุงไทย-แอกซ่า ก้าวเป็นบริษัทฯอันดับหนึ่งในใจของลูกค้า ฝ่ายขาย พนักงานและผู้ถือหุ้น พลังที่แท้จริงและเบื้องหลังการเติบโตที่ประสบความสำเร็จนี้มาจากบุคคลากรที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและมุ่งมั่นในการทำงานของเรา สำหรับการเป็นบริษัทฯอันดับหนึ่งในใจของลูกค้า นางสาวพิมพาภรณ์ อาภาศิริผล รองประธานบริหารแผนกพัฒนากลยุทธ์ลูกค้า ฝ่ายการตลาด กล่าวว่าบริษัทฯมีกลยุทธ์หลักในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า เพื่อที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทประกันชีวิตที่ลูกค้าชื่นชอบ และต้องการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต กลยุทธ์การดูแลลูกค้า ไม่ได้มาจากการที่บริษัทเป็นผู้กำหนดกลยุทธ์ แต่ทุกกลยุทธ์มาจาก “เสียงของลูกค้า” ซึ่งได้ให้คำแนะนำและติชมผ่านการทำสำรวจความพึงพอใจ งานวิจัยหลายชิ้น และนำคำแนะนำต่างๆเหล่านั้น มาสร้างสรรกิจกรรมให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในทุกๆด้านจากวันแรกที่ซื้อกรมธรรม์ จนถึงวันครบกำหนดสัญญา โดยในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯได้มีการมอบบริการที่พิเศษให้แก่ลูกค้า และไม่จำกัดเฉพาะลูกค้ากรุงไทย-แอกซ่าเท่านั้น แต่ให้บริการแก่คนไทยทุกคนผ่านกิจกรรมคาราวานตรวจสุขภาพที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย ทุกภาคทั่วประเทศไทย และนี่นับเป็นบทพิสูจน์ที่สำคัญของกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต บทพิสูจน์ดังกล่าวเป็นเครื่องสะท้อนถึงความใส่ใจที่บริษัทฯมีให้กับลูกค้า ไม่ใช่เพียงคำพูด โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งจากลูกค้า ฝ่ายขายและการสนับสนุนที่จากบุคคลากรทุกท่านในองค์กรของเรา อีกทั้งลูกค้าและคนไทยกว่า 50,000 คนได้รับบริการตวจสุขภาพ พร้อมทั้งได้รับคำปรึกษาและวางแผนทางการเงิน ในคาราวานตรวจสุขภาพของกรุงไทย-แอกซ่า ที่จัดขึ้นแล้วกว่า 73 ครั้งทั่วประเทศนับตั้งแต่ปี 2552เป็นต้นมา สำหรับเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ เราจะมีการจัด “มหกรรมคาราวานตรวจสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ปี2554” ที่ จ.เชียงใหม่ โดยร่วมกับกาชาดเชียงใหม่ และ โรงพยาบาลเครือข่าย 3 แห่ง สำหรับการเป็นบริษัทฯอันดับหนึ่งในใจของฝ่ายขายนั้น นายพรศักดิ์ สุวรรณทรรภ รองประธานบริหารอาวุโสฝ่ายตัวแทน กล่าวว่า ฝ่ายตัวแทนของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกๆปี และเป็นตัวแทนที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการบริหารจัดการผ่านโครงกสร้างผลตอบแทนที่มีประสิทธิภาพ หรือที่รู้จักว่า Thailand Agency Blueprints (TAB) ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เราส่งมอบผลงานที่ดีที่สุด และสร้างความแตกต่างระหว่างเรากับคู่แข่ง กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ได้พิสูจน์แล้ว ผ่านการให้อาชีพที่ดีที่สุด ผลตอบแทนที่ดีที่สุด และการสนับสนุนที่ดีที่สุดแก่ฝ่ายขายของเรา ระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าฝ่ายตัวแทนของกรุงไทย-แอกซ่า มีอัตราเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 22 การพัฒนาฝ่ายขายหรือการสร้างตัวแทนให้มีประสิทธิภาพนั้น สถาบันฝึกอบรมและพัฒนาฝ่ายจัดจำหน่าย กรุงไทย-แอกซ่า อะคาเดมี่ ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพฝ่ายขาย โดยทีมงานฝึกอบรมมืออาชีพและหลักสูตรที่เข้มข้น ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคกลาง - กรุงเทพ ภาคเหนือ - จ.เชียงใหม่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ - จ.ขอนแก่น และภาคใต้ - จ.สงขลา สำหรับการเป็นบริษัทฯอันดับหนึ่งในใจของผู้ถือหุ้นและฝ่ายขายผ่านธนาคารนั้น นางสาววาณี ดวงชโลมนิลรองประธานบริหาร ฝ่ายจัดจำหน่ายผ่านธนาคาร กล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการผลักดันให้เกิดการเจริญเติบโต และสนับสนุนให้บริษัทฯมียอดขายที่ดี ตอบรับกลยุทธ์ของบริษัทฯในการมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ธนาคารกรุงไทยมิใช่เป็นเพียงผู้ถือหุ้นเท่านั้น แต่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่แท้จริงของเรา ปัจจุบันเรามีนายหน้าประกันชีวิตกว่า 7,000 คน ให้คำแนะนำและบริการทางการเงิน ประจำอยู่ใน 980 สาขาของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ เรามีบุคคลากรที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่พร้อมจะสนับสนุนธนาคารกรุงไทยและลูกค้าของธนาคารฯ ทีมงานฝ่ายจัดจำหน่ายผ่านธนาคาร มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าใหม่ ที่เลือกและก้าวเข้ามาสู่ครอบครัวของกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต อีกทั้งจะให้บริการแก่ลูกค้าปัจจุบันของธนาคารทุกท่านในทุกสาขาของธนาคารกรุงไทยอย่างเต็มความสามารถ สำหรับการเป็นบริษัทฯอันดับหนึ่งในใจของคนไทยและพนักงาน นางสาวจิตรลดา สิระชาดาพงศ์ ผู้จัดการแผนกกฎหมาย และผู้จัดการโครงการ “ได้” ฝ่ายการเงิน กล่าวว่าบริษัทฯ มีโครงการมากมายที่ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องและเป็นโครงการใหม่ที่ช่วยส่งมอบบทพิสูจน์สู่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นโครงการปกกรมธรรม์ผ้าทอและวัสดุธรรมชาติ ซึ่งกำลังขยายไปสู่ 4 ภาคของประเทศไทย โครงการช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัด (SCAD) โครงการพัฒนาหมู่บ้าน การสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับน้องโรโต โครงการปลูกป่าชายเลนเพื่อการอนุรักษ์ชายฝั่ง และโครงการเพื่อสังคมอีกมากมาย สำหรับปี 2554นั้น เราได้มีการจัดตั้งโครงการล่าสุดที่มอบบทพิสูจน์สู่พนักงานและคนไทย ด้วยโครงการ “ได้” ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างความเสมอภาคและลดความเหลื่อมล้ำ ซึ่งบริษัทฯของเราไม่มีความเหลื่อมล้ำทั้งด้านอายุหรือเพศเกิดขึ้น แต่เราพบว่าในปัจจุบันสังคมไทยยังมีการมองข้ามบุคคลากรคุณภาพหรือผู้พิการเหล่านี้ โครงการ “ได้” เป็นคำตอบในการแก้ปัญหา และปัจจุบันเรามีคนพิการ 8 ท่านจากมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อคนพิการ ร่วมงานในหลายๆส่วนงานของบริษัทฯ กลุ่มผู้พิการเหล่านี้ถูกเลือกไม่ใช่เพราะพวกเขาพิการ แต่จากความสามารถและศักยภาพที่มีในตัวของพวกเขา เราเปิดรับพวกเขาและพวกเขาเหล่านี้ผ่านข้อกำหนดต่างๆที่พนักงานใหม่ทุกคนควรจะมี เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาทักษะของพวกเขาและเราทราบว่าศักยภาพและความสามารถของพวกเขา จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กรุงไทย-แอกซ่าประสบความสำเร็จในอนาคต นอกจากนี้ นางสายฝน สัจจศิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด กล่าวเสริมว่า นอกเหนือจากบทพิสูจน์ที่เราส่งมอบผ่านการบริการคุณภาพ การสนับสนุนฝ่ายขาย และกิจกรรมที่สะท้อนความรับผิดชอบขององค์กรแล้วนั้น บริษัทฯมีเป้าหมายในการมอบผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นแบบประกันสุขภาพ MEA+ แพคเกจสุขภาพและเกษียณอายุอย่าง “สุขภาพตรงใจ” “สุขภาพสุดคุ้ม” “สุขใจวัยเกษียณ” หรือ ”สุขใจบำนาญ” และเมื่อวานนี้บริษัทฯ ได้ออกแบบประกันชีวิตใหม่ “ทรัพย์มั่นคง” จ่ายเบี้ยเพียงครั้งเดียว ให้ความคุ้มครองเป็น 3 ระยะ คือ 5,7, และ10ปี โดยลูกค้าจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดรวมถึง 148%* ของทุนประกันภัย (ผลตอบแทนขึ้นอยู่กับระยะเวลาการออมและสภาวะผลตอบแทนของตลาด) มร.ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานกรรมการบริหาร กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรามีความเชื่อในศักยภาพของบุคคลากรของเรา ซึ่งพวกเขาเป็นส่วนที่สร้างความแตกต่างให้กับองค์กรและธุรกิจ บริษัทฯยินดีที่จะลงทุนในการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพ และสิ่งนี้นับเป็นกลยุทธ์หลักขององค์กร วันนี้ทุกท่านคงได้เห็นผลลัพธ์ในสิ่งที่บริษัทฯได้ลงทุนแล้ว บุคคลากรของเราเป็นผู้ส่งมอบบทพิสูจน์และผลงานทั้งหมด มิใช่บริษัท/องค์กรเพียงเท่านั้น กรุงไทย-แอกซ่า เป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของประเทศ เป็นบริษัทฯที่ใส่ใจคนไทย ใส่ใจประเทศไทย รับผิดชอบต่อสังคมและทุกๆการกระทำของเรา เป็นการแสดงออกผ่านบทพิสูจน์ มิใช่คำพูดที่เลื่อนลอย” ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ แผนกสื่อสารการตลาดและภาพลักษณ์องค์กร สุกัญญา อิสรานุวัฒน์ชัย และ กาญจนา อนันตสมบูรณ์ +66-2770-9029 , 9025 อีเมล์: sukanya.isa@krungthai-axa.co.th , kanjana.ana@krungthai-axa.co.th