SUSCO แจงปิดไตรมาส 2 กำไรโตกว่า 70% มั่นใจครึ่งปีหลังผลงานสดใส แจกปันผลครึ่งปี 0.03 บาท ต่อหุ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 24, 2011 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--M.O. Chic บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ของบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 26.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 70 % เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 2 ของปี’53 ส่วนครึ่งปีแรกของปี’54 บริษัทฯ มีรายได้รวมกว่า 7,298 ล้านบาท มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 64.22 ล้านบาท ส่งผลให้กำไรเติบโตกว่าปีที่แล้วในงวดเดียวกันถึง 74 % มั่นใจครึ่งปีหลังผลงานยังสดใสไปได้สวย คาดปิดสิ้นปียอดขายเติบโตกว่า 30 % บอร์ดจึงอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.03 บาท ต่อหุ้น นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ ผลประกอบการไตรมาส 2 ของบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 26.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 70 % เมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงเดียวกันของปี’53 และสรุปผลประกอบการสุทธิครึ่งปีแรกของปี 2554 บริษัทฯ มีรายได้กว่า 7,298 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 64.22 ล้านบาท กำไรจึงโตกว่า 74 % เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกของปีก่อน โดยธุรกิจหลัก ที่ทำรายได้ให้กับบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรก คือ รายได้จากธุรกิจน้ำมันในประเทศ และการส่งออกน้ำมันสู่ต่างประเทศ ซึ่งมียอดขายรวมเพิ่มขึ้นถึง 33 % รองลงมา คือ รายได้จากธุรกิจก๊าซธรรมชาติ NGV และ LPG ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่า 73 % เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกของปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ความสำเร็จดังกล่าว เป็นผลมาจาก 2 ส่วนหลัก คือ 1) การขยายธุรกิจการส่งออกน้ำมันไปสู่ตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในแถบประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ประเทศลาว, กัมพูชา, พม่า และประเทศจีนตอนใต้ เป็นต้น 2) การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ซึ่งเราได้มีการทำกิจกรรมในสถานีบริการทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และต่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ ๆ เช่น จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น “ สำหรับผลงานในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ วางแผนที่จะดำเนินธุรกิจโดยใช้กลยุทธ์เดียวกับในช่วงครึ่งปีแรก เดินหน้าสานต่อธุรกิจการส่งออกน้ำมันไปสู่ตลาดต่างประเทศ อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเน้น การใช้กลยุทธ์การตลาดเพื่อช่วยเพิ่มยอดขายของแต่ละสถานีให้มากขึ้น อาทิ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ สถานีบริการ ซึ่งจะมีการคิดและปรับรูปแบบของกิจกรรมให้น่าสนใจ แตกต่างจากเดิม ทั้งนี้บริษัทฯ คาดการณ์ว่าในสิ้นปีนี้ ยอดขายสามารถเติบโตสูงถึง 30 % มากกว่าเดิมที่ตั้งเป้าไว้ 10% อย่างแน่นอน ผลพวงจากผลกำไรที่ดีตลอด 6 เดือน ที่ผ่านมา บอร์ดจึงอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.03 บาท ต่อหุ้น สำหรับผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2554 นี้ กำหนดจ่ายภายในเดือน กันยายน 2554 ” นายชัยฤทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-512-5848 M.O. Chic
แท็ก ซัสโก้   ปันผล