ไอบีเอ็มผนึกซิสโก้ ซีสเต็มส์แนะนำระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูล (Storage Networking Solution) รองรับการทำงานบนเครือข่ายไอพีทุกแพลทฟอร์ม

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 17, 2002 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--Frontier Digest
บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูล (Storage Networking Solution) ผลงานความร่วมมือระหว่างกันในการค้นคว้าและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ที่สามารถตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลภายใต้การทำงานบนระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่เดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี SCSI over IP อันเป็นระบบเปิดที่เอื้อต่อการทำงานทุกแพลทฟอร์ม
ระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูล (Storage Networking Solution) ทำงานบนฐานเทคโนโลยี AVVID (Architecture for Voice, Video and Integrated Data) ของซิสโก้ ซีสเต็มส์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึง (accessing) จัดการ (managing) และปกป้อง (protecting) ข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ที่มีการเติบโตตลอดเวลาได้ด้วยการทำงานร่วมกันของ Converge IP, Gigabit Ethernet, Fibre Channel และ Optical Network Infrastructure และยังได้รับการพัฒนาบนสถาปัตยกรรม TotalStorage ของ ไอบีเอ็ม เพื่อช่วยในการทำงานร่วมกันระหว่าง Network storage server และ Server บนเครือข่ายของทุกๆองค์กรอย่างแท้จริง นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ไอบีเอ็มและซิสโก้ ซีสเต็มส์ ได้ร่วมมือกันในการริเริ่มค้นคว้าระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูล ที่ช่วยให้ผู้ใช้ระดับ องค์กรสามารถมีโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันสามารถใช้งานระบบเครือข่ายไอพีเดิมที่มีอยู่แล้วได้ ภายใต้เทคโนโลยี iSCSI (IP Storage, Small Computer Systems Interface) หรือ SCSI over IP เพื่อตอบสนองความต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลที่ไม่หยุดนิ่งของตลาดปัจจุบันได้เป็นอย่างดีปัจจุบัน ไอบีเอ็มได้คิดค้นและพัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลที่สามารถตอบสนองความต้องการของทุกๆ องค์กร ภายใต้ผลิตภัณฑ์ตระกูล TotalStorageTM ซึ่งภายใต้เครื่องหมายการค้านี้ สามารถแสดงถึง วิสัยทัศน์และเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการทำตลาดผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลแบบ End to End solution อย่างแท้จริง วันนี้ ไอบีเอ็มได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ iSCSI ภายใต้ชื่อรุ่นว่า IBM TotalStorage IP Storage 200i ซึ่งได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานเป็น Storage Server บนเครือข่ายอย่างแท้จริง และสามารถทำงานร่วมกับ Server ในหลายๆ Platform โดยการนำเอาเทคโนโลยีแบบเปิด มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว และไอบีเอ็มยังแสดงเจตนาการทำตลาดผลิตภัณฑ์ระบบจัดเก็บข้อมูลอย่างชัดเจนและได้ส่งผลิตภัณฑ์และหลาย Solution ออกสู่ตลาดอย่างไม่หยุดนิ่งนายวรกร ภัทรายานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูล เป็นโซลูชันใหม่ที่ซิสโก้ ซีสเต็มส์ มุ่งมั่นที่พัฒนาให้ตอบสนองความต้องการของ ผู้ใช้ระดับองค์กรและผู้ให้บริการระบบสื่อสารสามารถบริหารจัดการระบบข้อมูลแบบ Universal Access ได้บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ดังนั้น จึงได้ร่วมมือกับไอบีเอ็ม ซึ่งเป็นผู้นำด้านระบบจัดเก็บข้อมูลในการค้นคว้าพัฒนาระบบพื้นฐานบนเทคโนโลยี iSCSI ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมภายใต้ IETF (Internet Engineering Task Force) รองรับการทำงานได้ทุกแพลทฟอร์ม Cisco SN 5420 Storage Router คือผลิตภัณฑ์ตัวแรกของระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูลที่ซิสโก้ ซีสเต็มส์ ภูมิใจแนะนำสู่ตลาดบนเทคโนโลยี iSCSI ที่สามารถนำคุณสมบัติของ IP Network มาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านการรักษาความปลอดภัย (security) การบริหารจัดการ (management) คุณภาพการให้บริการ (QoS - Quality of Service) และการขยายตัวของระบบงาน (scalability) ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการทำงานของระบบการจัดการเครือข่ายจัดเก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว นั่นย่อมหมายถึงการเข้าถึงข้อมูลทุกประเภทได้จาก "ทุกที่ทุกเวลา" ยามต้องการจากการร่วมมือกันของสองยักษ์ใหญ่ครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความลงตัวในการนำเอาเทคโนโลยีแบบ เปิด มาใช้ในองค์กรของท่าน Cisco SN 5420 Storage Router สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ ระบบจัดเก็บข้อมูลของ ไอบีเอ็ม ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น การทำงานร่วมกันระหว่าง Cisco SN 5420 Storage Router กับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล IBM TotalStorage Enterprise Storage Server (ESS) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ Disk Subsystems ขนาดใหญ่ที่สุดในตลาดปัจจุบัน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ FAStT (Fibre Array Storage Technology) ที่สามารถตอบสนองความต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลได้ในทุกในองค์กรทุกขนาด ตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่บริการใหม่ๆ จากระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูลจากความร่วมมือครั้งนี้ของไอบีเอ็มและซิสโก้ ซีสเต็มส์ m บริษัท ฟรอนเทียร์ ไดเจสต์ จำกัดคุณอัจฉรา คูชยภูมิโทร. 0-2714-0996 ต่อ 106 อีเมล์ atcharak@frontierdigest.co.th เครื่องหมายการค้าที่ปรากฎบนเอกสารชุดนี้เป็นเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียนภายใต้ลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้านั้น
Frontier Digest Ltd. "Brighten your communications."1437 Sukhumvit Rd., North Phrakanong, Wattana, Bangkok 10110.Tel: (662)7140996, Fax: (662) 3920249.--จบ--
-สส-