สภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง กำหนดจัดการรับฟังความคิดเห็นของผู้ประกอบวิชาชีพฯ

ข่าวทั่วไป Friday August 26, 2011 16:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--สภส. หลังจากที่มีการประกาศใช้ “ธรรมนูญสภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) พ.ศ. 2554” ไปเมื่อในวันพุธที่ 30 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา จากนั้นได้มีการเลือกตั้ง ประธานและคณะกรรมการ สภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) (สภส.) จากผู้รับสัมปทาน ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการ ผู้บริหารสถานี ผู้อำนวยการสถานี ผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวกับกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง และผู้ทรงคุณวุฒิจากสมาชิกกิตติมศักดิ์ จำนวน 33 ท่าน ขณะนี้ คณะกรรมการ สภส. ได้ดำเนินการร่างข้อบังคับสภาวิชาชีพกิจการแพร่ภาพและการกระจายเสียง ว่าด้วยมาตรฐานทางจริยธรรมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อบังคับว่าด้วยการควบคุมการประกอบวิชาชีพ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ เพื่อให้ (ร่าง) ข้อบังคับนี้เกิดการเห็นพ้องในหมู่ผู้ประกอบวิชาชีพร่วมกัน สภส. จึงจัดให้มีการรับฟังการแสดงความคิดเห็นของผู้ประกอบวิชาชีพการแพร่ภาพและการกระจายเสียง อันประกอบไปด้วย ผู้บริหารสถานี ผู้ผลิตละคร ผู้ผลิตรายการ ผู้กำกับ คนเขียนบท นักร้อง-นักแสดง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว ผู้ผลิตรายการวิทยุ ผู้จัดรายการวิทยุ ผู้ผลิตสื่อผ่านทางอินเตอร์เน็ต ฯลฯ ให้เข้าร่วมรับฟัง และแสดงความคิดเห็นต่อ (ร่าง) ข้อบังคับสภาวิชาชีพฯ ว่าด้วยมาตรฐานทางจริยธรรมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพดังกล่าว โดยได้รับการสนับสนุนการจัดงานจาก คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พนา ทองมีอาคม กทช.ปฏิบัติหน้าที่ กสทช. ให้เกียรติเป็นประธานของงาน รองศาสตราจารย์อรุณีประภา หอมเศรษฐี ประธานสภาวิชาชีพฯ พร้อมด้วย รองประธานและคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ นายปราโมทย์ โชคศิริกุลชัย พลเอกดร.ศรุต นาควัชระ นายสุระ เกนทะนะศิล นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ดร.อธิป อัศวานันท์ และ นางสาวอรดา วงศ์อำไพวิทย์ จะเป็นตัวแทนรับฟังความคิดเห็นและตอบข้อซักถาม ในวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2554 เวลา 09.30-14.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรม เซ็นจูรี่ พาร์ค กำหนดการรับฟังความคิดเห็น ของผู้ประกอบวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียงต่อ (ร่าง) ข้อบังคับสภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) ว่าด้วยมาตรฐานทางจริยธรรมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2554 เวลา 09.30-14.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรม เซ็นจูรี่ พาร์ค เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 09.30 น. ลงทะเบียน / รับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม 10.00 น. ประสาร อิงคนันท์ พิธีกรดำเนินรายการกล่าวต้อนรับ 10.03 น. รองศาสตราจารย์ อรุณีประภา หอมเศรษฐี ประธานสภาวิชาชีพกิจการ การแพร่ภาพและการกระจายเสียง (สภส.) กล่าวรายงานความเป็นมา บทบาท ความสำคัญของสภส. และหน้าที่ในการจัดทำมาตรฐานทางจริยธรรมของ การประกอบอาชีพตามกฎหมาย 10.10 น. รองศาสตราจารย์ ดร.พนา ทองมีอาคม กทช. ปฏิบัติหน้าที่ กสทช. ประธานในงานรับฟังความคิดเห็นฯ กล่าวเปิดงาน 10.20 น. พิธีกรเรียนเชิญผู้ประกอบวิชาชีพฯ ถ่ายภาพร่วมกัน 10.30 น . การรับฟังความคิดเห็นของผู้ประกอบวิชาชีพฯ โดยมีตัวแทนรับฟังและตอบข้อซักถาม - รองศาสตราจารย์อรุณีประภา หอมเศรษฐี ประธาน สภส. - นายปราโมทย์ โชคศิริกุลชัย รองประธาน สภส. คนที่ 1 - พล.อ.ดร.ศรุต นาควัชระ รองประธาน สภส. คนที่ 3 และในฐานะ ประธานคณะอนุกรรมการ (ร่าง) ข้อบังคับสภาวิชาชีพ กิจการ การแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) ว่าด้วยมาตรฐานทางจริยธรรมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ - นายสุระ เกนทะนะศิล กรรมการและประธานฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาการรับรู้สื่อ - นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ กรรมการ และประธานฝ่ายจริยธรรมวิชาชีพ - ดร.อธิป อัศวานันท์ กรรมการและประธานฝ่ายกฎหมาย และอนุกรรมการร่างฯ - นางสาวอรดา วงศ์อำไพวิทย์ อนุกรรมการร่างข้อบังคับ โดยกล่าวถึง ที่มา หลักการและเหตุผล รายละเอียด เนื้อหา ของ (ร่าง) ข้อบังคับสภาวิชาชีพ 11.00 น. เปิดรับฟังความคิดเห็น / สื่อมวลชนสัมภาษณ์ตามอัธยาศัย 12.45 น. รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน เสร็จสิ้นงานรับฟังความคิดเห็นฯ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : วิรดา อนุเทียนชัย (วิ)