องค์การอโชก้า ประเทศไทย เชิญร่วมงาน“ด้วยรักและฝัน สร้างสรรค์สังคม” ครั้งที่ 2

ข่าวทั่วไป Friday February 15, 2002 13:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--องค์การอโชก้า
องค์การอโชก้า ประเทศไทย ซึ่งเป็นองค์กรสนับสนุนการพัฒนาสังคมในระดับนานาชาติ มีสำนักงานตัวแทนใน 41 ประเทศทั่วโลก และสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา ได้ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนไทย และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดให้มีการมอบรางวัลโครงการสร้างฐานชุมชน (Citizen Base Awards) แก่องค์กรพัฒนาสังคมในประเทศไทย ที่มีแนวความคิดใหม่ มีกลยุทธ์ริเริ่มสร้างสรรค์ สามารถระดมการสนับสนุนจากชุมชนเพื่องานพัฒนาสังคมไทยได้อย่างกว้างขวางและยั่งยืน โดยในปีนี้จะเป็นการมอบรางวัลเป็นปีที่ห้า ทั้งนี้ทางคณะกรรมการฯ จะจัดงาน “ด้วยรักและฝัน สร้างสรรค์สังคม” เพื่อเผยแพร่ผลงานโครงการที่ได้รับเลือกแก่สาธารณชน ในรูปนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวันที่ 20-28 กุมภาพันธ์ 2545 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่เซนเตอร์
ทั้งนี้ทางองค์การฯ ได้รับความร่วมมือจาก ครูสังคม ทองมี และ ครูสุชาติ วงษ์ทอง มาจัดอบรมศิลปะการวาดภาพ ในสถานที่จัดงาน เพื่อหารายได้สนับสนุนโครงการที่ได้รับคัดเลือก และมีองค์กรที่เคยได้รับรางวัลในปีก่อนๆ อาทิ กลุ่มละครมะขามป้อม กลุ่มคนเฒ่าคนแก่บ้านป่าแดด จ.เชียงราย โรงเรียนสืบสานล้านนา จ.เชียงใหม่ และกลุ่มศิลปวัฒนธรรมกระจกเงา มาร่วมจัดกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 17.00-19.00 น. ซึ่งคาดว่าจะเป็นกิจกรรมที่สามารถดึงดูดสร้างความสนใจและการเข้ามามีรับรู้สิ่งดีๆของวัฒนธรรมและชุมชนไทยให้แก่ประชาชนและเยาวชนในเมืองอย่างกว้างขวาง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
วันที่ 20 กพ. เวลา 14.00-17.00 น
งานมอบรางวัล โครงการสร้างฐานชุมชน ครั้งที่ 5
Citizen Base Awards และพิธีเปิดนิทรรศการและลานกิจกรรม
ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ สี่แยกปทุมวัน
กำหนดการ
14.00-14.30 ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงานและสื่อมวลชน
14.30—15.20 เสวนา “ด้วยรักและฝัน สร้างสรรค์สังคม อย่างไร ”
โดย ส.ว. เตือนใจ ดีเทศน์ ครูสังคม ทองมี คุณศุ บุญเลี้ยง
คุณสมบัติ บุญงามอนงค์ ดำเนินรายการโดย คุณนิรมล เมธีสุวกุล
15.20-15.35 สาธิตการวาดภาพสีน้ำ โดย ครูสุชาติ วงษ์ทอง
15.35-16.00 คุณ Carol Grodzins ผู้แทนอโชก้าสากล กล่าวขอบคุณผู้มาร่วมงานพร้อมมอบเกียรติบัตรแก่บุคคลและองค์กรที่ให้ความสนับสนุน
16.00-16.30 คุณสินี จักรธรานนท์ ผู้แทนอโชก้าประจำประเทศไทย กล่าวรายงาน
ส.ว. เตือนใจ ดีเทศน์ ประธานในพิธี กล่าวแสดงความยินดี
และมอบรางวัลโครงการสร้างฐานชุมชน
ผู้มาร่วมงานและสื่อมวลชนร่วมชมนิทรรศการและลานกิจกรรม กิจกรรมหลัก
วันที่21-28กพ. ทุกวัน ในงาน ด้วยรักและฝัน สร้างสรรค์สังคม
จัดสอนการวาดภาพสีน้ำ (ใจ) สำหรับผู้ใหญ่ โดย ครูสุชาติ วงษ์ทอง
และ ศิลปะวาดภาพสำหรับเด็กสื่อผสม (ใจ) โดยครูสังคม ทองมี
กิจกรรมพิเศษใน วันที่ 23/24 และ26 กพ. 2545
ดำเนินรายการ โดย นงลักษณ์ สุขใจเจริญกิจ
ติดต่อสอบถามรายละเอียด นางสินี จักรธรานนท์ ตัวแทนอโชก้าประจำประเทศไทย โทร 02-941-8035-6 โทรสาร 02-941-8036 Email: stcphilo@cscoms.com สำนักงาน: องค์การอโชก้า ประเทศไทย 101/8 ซอยพหลโยธิน 32 ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900--จบ--
-สส-