กรุงเทพมหานครเตือนประชาชนห้ามกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวทั่วไป Friday March 1, 2002 14:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--กทม.
นายชัยธวัช อยู่สำราญ ผู้อำนวยการปกครองและทะเบียน กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรุงเทพมหานครจะดำเนินการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) จำนวน 14 เขต ในวันที่ 10 มีนาคม 2545 ระหว่างเวลา 08.00 —15.00 น.นั้น เพื่อให้การเลือกตั้ง ส.ข.ในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุตามวัตถุประสงค์ กรุงเทพมหานครจึงขอประกาศเตือนประชาชนได้โปรดระมัดระวังการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส.ข. ดังนี้ ห้ามมิให้ผู้ใดเล่น หรือจัดให้มีการเล่นการพนันขันต่อว่าผู้สมัครใดแพ้หรือชนะ หรือได้คะแนนเท่าใดและได้รับเลือกตั้งหรือไม่ได้รับเลือกตั้ง หรือได้รับเลือกตั้งจำนวนเท่าใด หากผู้ใดฝ่าฝืน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนและปรับ ไม่เกิน 10,000 บาท
นอกจากนี้ห้ามมิให้ผู้ใดซึ่งมิได้มีสัญชาติไทยกระทำการใดเพื่อประโยชน์แห่งการเลือกตั้ง โดยประการที่เป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัคร และห้ามมิให้เข้ามีส่วนช่วยเหลือในการเลือกตั้งด้วยประการใดๆ ทั้งนี้เว้นแต่การกระทำนั้นเป็นการช่วยราชการ หรือเป็นการประกอบอาชีพตามปกติโดยสุจริตของผู้นั้น หากผู้ใดฝ่าฝืน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนและปรับไม่เกิน 10,000 บาท--จบ--
-นห-