ธนาคารออมสินเปิดตัวสินเชื่อเพื่อชีวิตสุขสันต์ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่มีเงินฝากหรือถือสลากออมสินกู้เงินได้ง่ายขึ้น

ข่าวทั่วไป Wednesday April 10, 2002 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ธ.ออมสิน
นายสุนัย เศาภายน รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า เงื่อนไขใหม่ของการให้สินเชื่อเพื่อชีวิตสุขสันต์ คือการขยายระยะเวลาในการผ่อนชำระออกไป จากเดิมที่กำหนดให้ชำระใน 1 ปี และให้ชำระครั้งเดียว เป็นการผ่อนชำระรายเดือนหรือรายปีได้นานถึง 10 ปี โดยสินเชื่อเพื่อชีวิตสุขสันต์ เป็นสินเชื่อที่ลูกค้าหรือผู้กู้เงิน สามารถนำไปซื้ออะไรก็ได้อย่างไร้เงื่อนไข แต่จำเป็นต้องมีเงินฝากหรือสลากออมสินเป็นตัวค้ำประกัน โดยออมสินจะให้สินเชื่อเป็นวงเงินร้อยละ 90 ของจำนวนเงินฝากหรือจำนวนสลากออมสินที่ลูกค้ามีบัญชีอยู่กับธนาคาร โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 6.5 และเชื่อว่าการปรับปรุงเงื่อนไขใหม่ของสินเชื่อประเภทนี้ จะทำให้ลูกค้ากู้เงินได้ง่ายมากขึ้น
ออมสินได้เปิดตัวสินเชื่อใหม่อย่างเป็นทางการ มีทั้งสินเชื่อเปิดเทอม สินเชื่อเพื่อการนำไปซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการใหม่ สินเชื่อธนาคารคนจน สินเชื่อเพื่อชีวิตสุขสันต์ และสินเชื่อห้องแถว ภายหลังจากที่คณะกรรมการของธนาคารออมสินได้รับความเห็นชอบแล้ว--จบ--
-สส-