ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ บริษัท เทเวศประกันภัยเชิญชมคอนเสิร์ตเชิดชูครูเพลง "สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ ปี 2540

ข่าวทั่วไป Thursday April 18, 2002 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--เฉลิมกรุงมณีทัศน์
ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน), สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จัดรายการศาลาเพลง-ศาลาเฉลิมกรุง ในเดือนพฤษภาคม 2545 เสนอคอนเสิร์ตเชิดชูครูเพลง "สุรพล โทณะวณิก" ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2545 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง
สุรพล โทณะวณิก ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์เพลงไทยสากล ปี พ.ศ.2540) บุคคลากร คนสำคัญแห่งวงการเพลงไทยสากล ผู้มีมนต์แห่งความฝัน ประพันธ์บทเพลงคุณภาพไว้มากมายกว่า 1,000 เพลง ผลงานทุกเพลงเกิดจากแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงเกือบทั้งสิ้น ภาษาอักษรถ่ายทอดถึงความหมาย เป็นสีสันในบทเพลงได้เป็นอย่างดี เช่น เพลงใครหนอ (ได้รับพระราชทานแผ่นเสียงทองคำ 2 รางวัล คือคำร้องและทำนอง จากบทเพลงนี้ส่งให้ สวลี ผกาพันธุ์ ผู้ขับร้องได้รับพระราชทานแผ่นเสียงทองคำ), เพลงเพชรตัดเพลง (ได้รับพระราชทานแผ่นเสียงทองคำ 2 รางวัล คือ คำร้องและทำนอง และทำให้วงซิลเวอร์แซนด์ได้รับรางวัลจากการขับร้องเพลงนี้), เพลงลมรัก (ได้รับพระราชทานแผ่นเสียงทองคำ 2 รางวัล คือคำร้องและทำนอง และส่งผลให้วงดนตรีเดอะฮอตเปปเปอร์ซิงเกอร์ได้รับพระราชทานแผ่นเสียงทองคำจากเพลง "อยากลืมกลับจำ") และจากเพลงลมรักนี้ ครูสุรพล โทณะวณิก ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองมหาชน จากหนังสือพิมพ์บ้านเมือง
ศาลาเฉลิมกรุงขอเชิญแฟนเพลงร่วมชมคอนเสิร์ตเชิดชูผลงานของครูเพลง "สุรพล โทณะวณิก" ถ่ายทอดบทเพลงโดยศิลปินแห่งชาติและนักร้องคุณภาพชื่อดังคับคั่ง อาทิ สวลี ผกาพันธุ์, ธานินทร์ อินทรเทพ, นริส อารีย์, สุวัจชัย สุทธิมา, มีศักดิ์ นาครัตน์, จิตติมา เจือใจ, กันยารัตน์ กุยสุวรรณ, อิสริยา คูประเสริฐ, ณัฏธร จันทรโสภาคย์, นายแพทย์ปิติ พลังวชิรา และ ฉัตรชัย ภู่โชติ นักร้องรางวัลชนะเลิศจากเวทีการประกวดร้องเพลง "ศาลาเฉลิมกรุง สืบสานตำนานเพลง" ครั้งที่ 1 จะมาร่วมถ่ายทอดบทเพลงซึ้งๆ หาฟังยาก ให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างเต็มอิ่ม อาทิ ในโลกแห่งความฝัน, ในโลกแห่งความเป็นจริง, คู่รัก, จูบ, ไม่รับรู้, เธอและฉัน, พิษรัก, เปียจ๋า, ม่วยจ๋า, บาดหัวใจ, แม่เนื้ออุ่น, ความรักครั้งสุดท้าย, รักไม่รู้ดับ, บัวน้อยคอยรัก, รอ, คน, เกษียณสวาท ฯลฯ บรรเลงดนตรีโดย วงเฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร พิธีกร นิเวศน์ กันไทยราษฏณ์-สัตตกมล วรกุล
พบกับบรรยากาศสบายๆ ฟังเพลงซึ้งๆ ไพเราะกินใจ ในคอนเสิร์ตเชิดชูครูเพลง "สุรพล โทณะวณิก" ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2545 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง บัตรราคา 500 และ 350 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดและซื้อบัตรได้วันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร.0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9--จบ--
-สส-