ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือครั้งแรกในเมืองไทย

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 1, 2011 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ในฐานะผู้นำในการทำการตลาดแบบออนไลน์ด้านอสังหาริมทรัพย์ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ที่ปรึกษาและตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือเป็นครั้งแรก สามารถใช้ค้นหาที่พักอาศัยที่มีการเสนอขายทั้งในกรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา หัวหิน และสมุยได้อย่างรวดเร็วแบบเรียลไทม์ การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานได้กับ iPhone iPad และ iPod โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store นับเป็นการพัฒนาอีกก้าวที่สำคัญของ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย ในด้านการทำการตลาดแบบออนไลน์ ด้วยการตระหนักถึงความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้นของสื่อออนไลน์ ที่มีต่อการบริหารการขาย และการตลาดให้กับอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ประกอบกับรูปแบบการดำเนินชีวิตของลูกค้าที่เปลี่ยนไป แอพพลิเคชั่นบนมือถือของซีบี ริชาร์ด เอลลิส มุ่งที่จะนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวกับพักอาศัยแห่งล่าสุดที่มีการเปิดขายและโอกาสในการลงทุนต่าง ๆ ในตลาดที่พักอาศัยของไทย ในรูปแบบที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า คุณสมบัติที่โดดเด่นของแอพพลิเคชั่นนี้ คือ การค้นหาอสังหาริมทรัพย์ โดยสามารถเลือกผลการค้นหาให้เป็นแบบแสดงแผนที่ตั้ง หรือแสดงเป็นรายชื่ออสังหาริมทรัพย์ พร้อมคลังภาพ และสามารถเลือกอสังหาริมทรัพย์ที่ชอบเพื่อย้อนกลับมาเลือกดูภายหลังได้ ลูกค้าสามารถกำหนดขอบข่ายการค้นหาได้จากประเภทของที่พักอาศัย ทำเลที่ตั้ง และจำนวนห้องนอน โดยแอพพลิเคชั่นจะเชื่อมตรงสู่ฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดบนเว็บไซต์ของซีบี ริชาร์ด เอลลิส พร้อมทั้งแสดงที่พักอาศัยที่เป็น Hot Deal ได้ทันที คุณสมบัติที่โดดเด่นอีกประการ ก็คือ ฟังก์ชั่น Near Me ซึ่งจะแสดงให้ลูกค้าได้เห็นว่ามีที่พักอาศัยรายการใดบ้างที่อยู่ใกล้กับจุดที่ลูกค้าอยู่ ณ ขณะนั้นโดยอาศัยเทคโนโลยีจีพีเอส แอพพลิเคชั่นนี้เป็นการพัฒนาต่อยอดจากระบบโครงสร้างพื้นฐานเว็บไซต์ของซีบี ริชาร์ด เอลลิสซึ่งได้รับรางวัลจากหลายสถาบัน โดยข้อมูลล่าสุดที่ปรากฎบนแอพพลิเคชั่นจะเป็นแบบเรียลไทม์และเป็นข้อมูลเดียวกันกับที่ปรากฎบนเว็บไซต์ ซึ่งปัจจุบันมีที่พักอาศัยระดับคุณภาพมากกว่า 1,200 รายการที่ได้รับการปรับปรุงเป็นประจำ รวมทั้งที่พักอาศัยที่เป็น Hot Deal ซึ่งเสนอขายในราคาที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นที่ต้องการของตลาด และเป็นโอกาสในการลงทุนที่หาได้ยาก “การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือในครั้งนี้ นับเป็นการก้าวไปข้างหน้าครั้งใหญ่ สำหรับการทำการตลาดแบบออนไลน์ของซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย แอพพลิเคชั่นนี้ได้รับการออกแบบเป็นการเฉพาะเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ความง่ายในการใช้งานเป็นหัวใจสำคัญที่เราคำนึงถึงในขั้นตอนการออกแบบ ลูกค้าสามารถค้นหาและเรียกดูที่พักอาศัยมากมายในประเทศไทยไม่ว่าที่ไหนหรือเมื่อไหร่” นางสาวรวิวรรณ ศิริวัฒโนทัย ผู้จัดการด้านเว็บไซต์ ของซีบี ริชาร์ด เอลลิสประเทศไทยกล่าว ควบคู่ไปกับการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น เว็บไซต์ของซีบี ริชาร์ด เอลลิสยังได้รับการปรับโฉมใหม่และเพิ่มลูกเล่น เช่น การค้นหาด่วน คำแนะนำในการค้นหา และการแจ้งเตือนทางอีเมลล์ที่เลือกได้ตามความต้องการของลูกค้า รวมทั้งเปิดตัว เดอะ ลักชัวรี่ คอลเล็กชั่น (The Luxury Collection) ซึ่งเป็นการรวมรวมที่พักอาศัยระดับพรีเมี่ยมราคาตั้งแต่ 40 ล้านบาทขึ้นไปเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ ในปี 2554 ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทยได้รับรางวัลเว็บไซต์ตัวแทนด้านที่พักอาศัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค จากงานประกาศรางวัลเอเชียแปซิฟิคพร็อพเพอร์ตี้อวอร์ด นอกจากเว็บไซต์แล้ว ซีบี ริชาร์ด เอลลิสยังได้พัฒนาไปสู่การทำการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งได้แก่ เฟซบุ๊ค www.facebook.com/CBRE.Thailand ทวิตเตอร์ @CBREThailand ยูทูบ www.youtube.com/CBREThailand และบล็อก www.thailandpropertynews.com ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ต่อเนื่องกัน บนหน้ายูทูบของซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย จะเป็นการนำเสนอข้อมูลตลาดที่กระชับและตรงประเด็นจากผู้เชี่ยวชาญของเรา สำหรับบล็อก Thailand Property News จะให้ข้อมูลข่าวสารล่าสุดของตลาดอสังหาริมทรัพย์ รายงานการศึกษาวิจัยตลาดของซีบี ริชาร์ด เอลลิส และวีดีโอสัมภาษณ์ นอกจากนี้ บล็อกดังกล่าวยังเป็นเวทีแลกเปลี่ยนมุมมองและความคิดเห็นที่มีต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยอีกด้วย ส่วนทวิตเตอร์จะให้ข้อมูลที่รวดเร็วฉับไวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ใหม่ ๆ และ Hot Deal รวมทั้งข่าวสารและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ซีบี ริชาร์ด เอลลิสมุ่งมั่นที่จะพัฒนาช่องทางการตลาดแบบออนไลน์อย่างต่อเนื่อง และการมีเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพก็ได้รับการยอมรับแล้วว่า เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญมากที่สุดในฐานะเครื่องมือทางการตลาดสำหรับตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ผ่านมาในปี 2553 ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทยมีธุรกรรมการซื้อขายและให่เช่าที่เกิดจากเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์เหล่านี้รวมมูลค่ามากกว่า 1,250 ล้านบาท ปัจจุบัน ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนมือถือของซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทยได้ฟรีจาก App Store ตามมาด้วยระบบปฎิบัติการ Android ซึ่งลูกค้าจะสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เกี่ยวกับ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (NYSE:CBG) เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (พิจารณาจากผลประกอบการในปี 2553) ที่ให้บริการแบบครบวงจร มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในนครลอสแองเจลลิส พร้อมด้วยบุคลากรราว 31,000 คนในสำนักงานมากกว่า 300 สาขาที่ให้บริการแก่เจ้าของโครงการ นักลงทุน และผู้ซื้อรายย่อยทั่วโลก ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 500 บริษัทมีผลประกอบการที่ดีที่สุดในโลกโดยนิตยสารฟอร์จูน และได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 500 บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือโดยสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เริ่มเปิดดำเนินการครั้งแรกในกรุงเทพมหานครเมื่อปีพ.ศ.2531 และขยายไปสู่สาขาภูเก็ตในปีพ.ศ. 2547 โดยให้บริการด้านการเป็นตัวแทนในการซื้อขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้าน คอนโดมิเนียม วิลล่า อพาร์ตเมนต์ เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ อาคารสำนักงาน ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจอุตสาหกรรม โรงแรม ที่ดิน และให้บริการด้านการให้คำปรึกษา ซึ่งรวมถึง การให้บริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การวิจัยตลาด และการประเมินราคาทรัพย์สิน นอกจากนี้ ยังให้บริการในด้านการบริหารอสังหาริมทรัพย์ด้วยมาตรฐานระดับสากล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการ สามารถเข้าชมได้ที่ www.cbre.co.th