เดลล์เปิดตัว Dell EqualLogic สตอเรจโซลูชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมรองรับ สถาปัตยกรรม Fluid Data

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 1, 2011 13:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย เดลล์เปิดตัวโซลูชั่นระบบสตอเรจใหม่ล่าสุด Dell EqualLogic 2 ตระกูลใหม่ พร้อมรองรับสถาปัตยกรรมแบบ Fluid Data ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าในการจัดการกับสารสนเทศทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพบนดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ชวลไลเซชั่น และสามารถผสานการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มล่าสุดสำหรับเวอร์ชวลไลเซชั่นและคลาวด์อย่าง VMware vSphere ? 5 ด้วย Dell EqualLogic 2 ตระกูลใหม่ใหม่ พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ประกอบด้วย Dell EqualLogic PS6100 และ Dell EqualLogic PS4100 ซึ่งเป็นสายผลิตภัณฑ์ที่ทำงานบนระบบไอพีและเวอร์ชวลไลเซชั่น มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นล่าสุด 5.1 ทำให้ลูกค้าที่ใช้ EqualLogic สามารถผสานระบบเข้ากับระบบอื่นๆ ได้โดยไม่มีดาวน์ไทม์หรือต้องปิดระบบครั้งใหญ่แต่อย่างใด ช่วยให้ลูกค้าใช้เวลาได้เต็มที่กับการบริหารจัดการด้านข้อมูล และไม่ต้องวุ่นวายกับเรื่องกระบวนการอัพเกรดโครงสร้างระบบด้วยตัวเองแบบเมื่อก่อนอีกต่อไป การเปิดตัวครั้งนี้ มีจุดสำคัญอยู่ที่การรองรับฮาร์ดดิสก์แบบ 2.5 นิ้ว สำหรับผลิตภัณฑ์ EqualLogic ช่วยเพิ่มทางเลือกในการจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นสำหรับลูกค้าที่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดพื้นที่ นอกจากนี้ ลูกค้ายังจะได้รับศักยภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้นสูงสุด 60 เปอร์เซ็นต์บนโหลดงานปกติหากเลือกใช้ EqualLogic PS Series เมื่อเทียบกับอาร์เรย์ EqualLogic รุ่นก่อนหน้า1 EqualLogic PS Series ไม่ว่าจะรุ่นใดก็ตาม สามารถทำงานร่วมกันเพื่อจัดการข้อมูลและทำโหลดบาลานซ์ได้โดยอัตโนมัติ รวมไปถึงการรองรับการขยายตัวของระบบสตอเรจในอนาคตด้วย ทั้งนี้ ลูกค้าไม่จำเป็นต้องโละทิ้งและแทนที่ด้วยโซลูชั่นใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาทุกครั้งที่มีการอัพเกรดระบบ เพราะเดลล์ได้ออกแบบโซลูชั่นให้รองรับคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นตั้งแต่แรก สำหรับสตอเรจอาร์เรย์รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย - EqualLogic PS4100 Series - เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง หรือสำนักงานสาขา ที่กำลังต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้น โดยระบบ SAN ดังกล่าวรองรับพื้นที่สูงสุด 36 เทราไบต์ต่อหนึ่งอาร์เรย์ และ 72 เทราไบต์ต่อหนึ่งกลุ่ม และรองรับการขยายระบบด้วยการเพิ่มอาร์เรย์ PS4100 หรือ PS6100 เข้าไว้ในกลุ่ม EqualLogic ได้อย่างสะดวก - EqualLogic PS6100 Series - ออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าระดับกลางที่ต้องการความคล่องตัวในด้านระบบสตอเรจ รองรับสูงสุดที่ 72 เทราไบต์ต่อหนึ่งอาร์เรย์ และ 1.2 เพทาไบต์ต่อหนึ่งกลุ่ม สามารถใช้เพื่อรองรับไดรฟ์ที่มีความจุมากและมีศักยภาพสูงได้ทันที ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม PS6100 นั้นเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการโซลูชั่นระบบสตอเรจที่เหมาะสมกับดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ชวลไลเซชั่น ซึ่งให้ความใส่ใจต่อการเคลื่อนย้ายและปกป้องเวอร์ชวลแมชีน แอพพลิเคชั่น และข้อมูล อย่างสำคัญที่สุด ดีไซน์ใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าของ PS6100 ช่วยให้ลูกค้าสามารถบรรลุเป้าหมายด้านโหลดงานได้เช่นเดิมด้วยการใช้จำนวนอาร์เรย์ที่น้อยลงกว่าครึ่งหนึ่ง และยังสะดวกกว่าในการขยายพื้นที่ของระบบที่ทำได้มากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับ EqualLogic รุ่นก่อนหน้า2 นอกจากนี้ เดลล์ได้เริ่มจำหน่าย EqualLogic FS7500 ซึ่งเป็นโซลูชั่นระบบ NAS ที่ทำงานร่วมกับ EqualLogic PS Series เพื่อนำเสนอความคล่องตัวบนแพลตฟอร์มระบบสตอเรจขนาดกลาง โดย FS7500 ได้ใช้ Dell Scalable File System ที่มีคุณสมบัติชั้นสูงหลายอย่าง เช่น การตรวจสอบแคช โหลดบาลานซ์ และการทำมัลติเธรดดิ้งเพื่อเร่งกระบวนการด้านอินพุต/เอาต์พุต เป็นต้น โซลูชั่นชั้นนำจากความร่วมมือระหว่างเดลล์และวีเอ็มแวร์ เดลล์และวีเอ็มแวร์ ได้ร่วมกันพัฒนาคุณลักษณะของโครงสร้างระบบสตอเรจเพื่อรองรับต่อสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวล เช่น VMware vSphere? Storage APIs สำหรับการผนวกรวมสตอรเจออาเรย์ และพร้อมนำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ชวลไลเซชั่นและโซลูชั่นระบบสตอเรจที่สามารถรองรับได้ทุกความต้องการของลูกค้า เพื่อรองรับ VMware vSphere 5 รุ่นใหม่ เดลล์จึงได้นำเสนอคุณสมบัติเพิ่มเติมเกี่ยว VMware หลายอย่างให้แก่ลูกค้าที่ใช้ Dell EqualLogic, Dell Compellent และ Dell PowerVault โดยมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 และ 4 ของปีนี้ ประกอบด้วย - Dell EqualLogic Host Integration Tools สำหรับ VMware 3.1 — ช่วยยกระดับการมองเห็นระบบจัดเก็บข้อมูล และการจัดการข้อมูลที่จัดเก็บ - Dell Compellent Storage Replication Adapter สำหรับ VMware vCenter Site Recover Manager 5 - รองรับเหตุการณ์ไม่คาดคิดด้วยระบบจัดการกับความผิดพลาดแบบอัตโนมัติ และกระบวนการทำงานรูปแบบใหม่เพื่อการย้ายและปิดระบบตามแผนงาน - Dell PowerVault Integration with VMware vSphere 5 - ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับ PowerVault MD3200/MD3600 จำนวนมากได้อย่างสะดวกผ่าน VMware vCenter Server โดยใช้ vCenter Plug-in สำหรับ Dell PowerVault MD ซอฟต์แวร์ใหม่ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติระดับองค์กรขนาดใหญ่ที่ยังคงความเรียบง่ายแบบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และในวันเดียวกัน เดลล์ยังได้เปิดตัวโซลูชั่นเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงรายละเอียดของระบบสตอเรจและเชื่อมโยงกับเวอร์ชวลไลเซชั่นจากไมโครซอฟท์ได้อย่างสะดวกขึ้น โดยแพลตฟอร์ม EqualLogic ที่มาพร้อมด้วยซอฟต์แวร์ครบถ้วน ช่วยรองรับการบริหารจัดการและการขยายตัวของระบบได้อย่างสะดวก ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานในระดับองค์กรขนาดใหญ่ภายใต้ลักษณะการทำงานบนระบบขนาดเล็ก ได้แก่: - ซอฟต์แวร์ Dell EqualLogic SAN Headquarter 2.2 - รองรับการทำงานแบบมัลติไซต์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะต่างๆ บนระบบสตอเรจในหลายพื้นที่ได้อย่างสะดวก - Dell EqualLogic Host Integration Tools สำหรับ Microsoft 4.0 - ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน พร้อมด้วยคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยในการปกป้องข้อมูลจากศูนย์กลาง และดูแลจัดการโฮสต์และเวอร์ชวลแมชีนของไมโครซอฟท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คำนิยม: "EqualLogic รุ่นใหม่ถือเป็นก้าวสำคัญในสถาปัตยกรรม Dell Fluid Data และช่วยต่อยอดความเป็นผู้นำของเดลล์บนโซลูชั่นระบบเวอร์ชวลไลซ์สตอเรจแบบไอพีที่บริหารจัดการได้ง่ายกว่า" ดาร์เรน โธมัส รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ เดลล์เอ็นเตอร์ไพรส์สตอเรจ กล่าว "สตอเรจอาร์เรย์และเครื่องมือด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นรุ่นใหม่ ช่วยให้ลูกค้าของเราปรับปรุงและจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการกำหนดค่าแบบอัตโนมัติ และพัฒนาศักยภาพในการทำงานได้โดยไม่ต้องอัพเกรดระบบใหม่ทั้งหมด" "วีเอ็มแวร์และเดลล์ได้ร่วมมือกันในการผสานรวมโครงสร้างระบบสตอเรจเข้ากับสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลมาอย่างต่อเนื่อง และมอบความยืดหยุ่นรวมไปถึงการจัดการกับระบบไอทีที่กระชับกว่าให้แก่ลูกค้า" นารายัน เวนคัต รองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ระบบสตอเรจของวีเอ็มแวร์ กล่าว "ความร่วมมือกันทางด้านวิศวกรรมเพื่อผสานโซลูชั่นระบบสตอเรจของเดลล์เข้ากับแพลตฟอร์มวีเอ็มแวร์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายระบบ รองรับความต้องการทางธุรกิจ และจัดการกับปัจจัยทางธุรกิจต่างๆ ได้โดยปราศจากความซับซ้อนหรือต้นทุนที่เพิ่มขึ้น" เกี่ยวกับเดลล์ เดลล์ อิงก์ (NASDAQ: DELL) รับฟังลูกค้าและนำเสนอนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและบริการต่างๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุสิ่งที่ต้องการได้มากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com