สสส. จัดงานมหกรรมเครือข่ายสื่อพื้นบ้านภาคกลาง สร้างสรรค์ สานสุข ครั้งที่ 2

ข่าวทั่วไป Thursday September 1, 2011 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--สสส. เชิญสื่อมวลชนร่วมงานมหกรรมเครือข่ายสื่อพื้นบ้านภาคกลาง สร้างสรรค์ สานสุข ครั้งที่ 2 3 กันยายน 2554 ณ ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี 07.00 น. - นัดหมายเจอกัน โดยจะมีรถรอรับที่ อาคารพญาไทพลาซ่า 07.05 — 09.00 น. - เดินทางสู่ ตำบลโคกสลุง จังหวัดลพบุรี 09.00 — 12.00 น. - เวทีพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน (เฉพาะเด็กและเยาวชน) - เตรียมความพร้อมการเรียนรู้วิถีชุมชนตามเส้นทางวัฒนธรรม “ถนนเด็กเดิน” 09.00 — 12.00 น. - เตรียมสถานที่จัดลานวัฒนธรรม จัดแต่งซุ้มนิทรรศการของแต่ละพื้นที่ และเส้นทางวัฒนธรรมไทยเบิ้ง(ต่อ เฉพาะผู้ใหญ่) 12.00 — 13.00 น. - อาหารกลางวัน 13.00 — 16.00 น. - กิจกรรมเรียนรู้วิถีชุมชนตามเส้นทางวัฒนธรรม “ถนนเด็กเดิน” 16.00 — 18.30 น. - ชมนิทรรศการ “สื่อพื้นบ้านสร้างสุข”ของเครือข่ายสื่อพื้นบ้านภาคกลาง - อาหารเย็น 18.30 — 19.00 น. - พิธีเปิดโดย นายปกรณ์ พันธุ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 19.00 — 22.00 น. -ชมการแสดงของเครือข่ายสื่อพื้นบ้านภาคกลาง ชุดที่ 1 - การแสดงดนตรีลูกทุ่งประกอบละครเพลงพื้นบ้านวิถีชีวิตไทยเบิ้ง ต.โคกสลุง จ.ลพบุรี - รำกลองยาวประยุกต์ ร.ร.บ้านหนองจอก เทศบาลตำบลรางหวาย จ.กาญจนบุรี - รำซัดชาตรี กลุ่มลูกระนาด ต.บางแก้ว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี - การรำประกอบดนตรีอาใยศิลป์ ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ชุดที่ 2 - การแสดงตุ๊กตาหุ่นมือประกอบการเล่านิทานพื้นบ้าน ต.โคกสลุง จ.ลพบุรี - การแสดงรำตง บ้านกองม่องทะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี - การแสดงรำเหย่ย เทศบาลตำบลรางหวาย จ.กาญจนบุรี - การแสดงละคร “การสร้างเจดีย์ชเวดากอง” บ้านกองม่องทะ จ.กาญจนบุรี ชุดที่ 3 - รำไทยทรงดำ เทศบาลตำบลรางหวาย จ.กาญจนบุรี - รำมอญ 12 ท่า ต.บางขันหมาก อ.เมือง จ.ลพบุรี - การแสดงกระบองไฟ บ้านกองม่องทะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 22.00 — 23.00 น. ชุดที่ 4 - การแสดงของวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนโคกสลุงวิทยา ต.โคกสลุง จ.ลพบุรี -------------- เดินทางกลับ เวลา 20.00 น. --------------