“ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ ” ปีที่ 10 เฟ้นหายอดวงสวิงเยาวชน

ข่าวยานยนต์ Friday September 2, 2011 14:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--Pentangle Promotions “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์” เข้าสู่การแข่งขันในปีที่ 10 เริ่มการแข่งขันในรอบคัดเลือก สนามแรกในวันที่ 24-25 กันยายน นี้ โดยเพิ่มรุ่นการแข่งขันครั้งแรกในรุ่น อายุไม่เกิน 23 ปีประเภทชาย-หญิง เพื่อคัดเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดเข้าประชัน ฝีมือกับนักกอล์ฟเยาวชนมากฝีมือจากต่างประเทศ และในรอบ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จะใช้สนามกอล์ฟบูรพา จังหวัดชลบุรี เป็นรอบตัดสินเพื่อค้นหาสุดยอด นักกอล์ฟเยาวชนไทย เป็นตัวแทน ทีม “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ” เดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศ ตลอดระยะเวลา กว่า 9 ปีที่ “ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ ” (ในชื่อเดิม “เมอร์เซเดส โทรฟี่ จูเนียร์ กอล์ฟ”) เป็นเวทีที่ส่งให้นักกอล์ฟเยาวชนได้แข่งขันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และ อวดฝีมือ เพื่อก้าวขึ้นไปฉายแสงอยู่ในวงการกอล์ฟขณะนี้ อาทิ โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่กำลังสร้างผลงาน อย่างน่าจับตามองในเอเชี่ยนทัวร์ขณะนี้ และ พี่น้องโม-เม เอรียาและโมรียา จุฑานุกาล 2 นักหวดวงสวิง เยาวชนสาว ที่กำลังเขย่าบัลลังก์กอล์ฟเยาวชนโลกอยู่ในขณะนี้ และอีกหนึ่งก้านเหล็กรุ่นจิ๋วที่กวาดแชมป์ เป็นว่าเล่นอย่าง ภูวิชญ์ อนุพันธ์สืบสาย ต่างก็เคยเป็นหนึ่งในทีม “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ” นอกจากการมีทักษะทางกีฬาที่ยอดเยี่ยมแล้ว การศึกษาก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้เล็ง เห็นความสำคัญในด้านการศึกษา จึงเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนที่เข้าแข่งขันส่งผลการเรียนในเทอม ล่าสุดมาคิดเป็นคะแนนโบนัส ในรอบคัดเลือกด้วย เพื่อเป็นการตอกย้ำอย่างชัดเจนว่า เรียนดี กีฬาเด่น สามารถไปด้วยกันได้ โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 รุ่น คือรุ่นรุ่น 1 อายุ 12 ปีและต่ำกว่า ชาย -หญิง , รุ่น 2 อายุ 14 ปีและ ต่ำกว่า ชาย -หญิง รุ่น 3 อายุ 18 ปี และต่ำกว่า ชาย —หญิง และ รุ่น 4 ชาย-หญิงอายุ 23 ปีและต่ำกว่า ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก ปีที่แล้วเพื่อให้เยาวชนในระดับ อุดมศึกษา ได้มีรายการแข่งขันเพื่อสะสมประสบการณ์และพัฒนาฝีมือ สำหรับโปรแกรมรอบคัดเลือกทั้ง 7 สนามได้แก่ สนามที่ 1 วันที่ 24-25 กันยายน 2554 สนามนารายณ์ฮิลล์ จ.ลพบุรี,สนามที่ 2 วันที่ 15-16 ตุลาคม 2554 สนามเอเวอร์กรีน จ.กาญจนบุรี,สนามที่ 3 วันที่ 17-18 ธันวาคม 2554 สนามวังจันทร์ จ.ระยอง,สนามที่ 4 วันที่ 19-20 มกราคม 2555 สนามสามพราน จ.นครปฐม,สนามที่ 5 วันที่ 22-23 มีนาคม 2555 สนามวินเซอร์ปาร์ค จ.กรุงเทพ, สนามที่ 6 วันที่ 21-22 เมษายน 2555 สนามเอเวอร์กรีน จ.กาญจนบุรี และสนามที่ 7 วันที่ 10-11 พฤษภาคม 2555 สนามวอเตอร์มิลล์ จ.นครนายก และสนามสำหรับรอบเอเชี่ยนมาสเตอร์ไฟนอล วันที่ 13-15 มิถุนายน 2555 คือสนาม บูรพา กอล์ฟคลับ จ. ชลบุรี นักกอล์ฟท่านใดสนใจร่วมลงแข่งขัน สมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311-3414-5 หรือเว็บไซด์ www.pentanglepromotions.com เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ฐานเศรษฐกิจ จำกัด, บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด และสนามกอล์ฟบูรพา