มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่จัดสัมมนาเรื่องเลี้ยงลูกสาวอย่างไรไม่ให้สูบบุหรี่

ข่าวทั่วไป Monday August 5, 2002 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่
ด้วยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ซึ่งเป็นองค์กรที่มีบทบาทหลักในการรณรงค์เพื่อสร้างค่านิยมที่ไม่สูบบุหรี่ในสังคมไทย ได้จัดทำโครงการ รณรงค์ป้องกันวัยรุ่นหญิงไทยจากการสูบบุหรี่ ทั้งนี้ด้วยปัจจุบันแม้ว่าอัตราการสูบบุหรี่ของผู้หญิงไทยมีจำนวนไม่มากนัก แต่อย่างไรก็ตาม องค์การอนามัยโลกได้คาดการณ์ไว้ว่า ในอีก 25 ปีข้างหน้า ผู้ชายไทยจะสูบบุหรี่น้อยลง แต่ผู้หญิงไทยจะสูบบุหรี่มากขึ้น
เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้หญิงไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่นหญิงสูบบุหรี่เพิ่มขึ้น มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จึงได้ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จะจัดให้มีกิจกรรมรณรงค์เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ (12 สิงหาคม) โดยการสัมภาษณ์เปิดใจคุณแม่และลูกสาวรุ่นใหม่เรื่อง เลี้ยงลูกสาวอย่างไรไม่ให้สูบบุหรี่ ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้คุณแม่ได้ร่วมแสดงทัศนะและแนวทางในการรณรงค์ป้องกันลูกสาวจากการสูบบุหรี่
รายละเอียดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม
การสัมภาษณ์เปิดใจ คุณแม่รุ่นใหม่หัวใจปลอดบุหรี่ เรื่อง เลี้ยงลูกสาวอย่างไรไม่ให้สูบบุหรี่
วันพุธที่ 7 สิงหาคม 2545 ระหว่างเวลา 13.30 — 15.30 น.
ณ ห้องกมลฤดี ชั้น 2 โรงแรมสยามซิตี้ จัดโดย มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
13.00 — 14.00 น. ลงทะเบียนและรับประทานอาหารว่าง
14.00 — 14.10 น. การแสดงชุด “คือหัตถาครองพิภพ” จากโรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า
14.10 — 15.30 น. การสัมภาษณ์เปิดใจคุณแม่และลูกสาวรุ่นใหม่หัวใจปลอดบุหรี่
คุณสุนันทา นาคสมภพ และ คุณกัลยกร นาคสมภพ (เอิร์น) นักร้อง-นักแสดง
คุณบุญยง กาญจนมาศ และ คุณสาวิกา กาญจนมาศ (ตวง)
ศิลปินนักแสดง
คุณประภาพร อรรถกรศิริโพธิ์ และ คุณมาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ (บี) นักแสดงจาก สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
คุณกาญจนา วังมะนาวพิทักษ์ น้องมาตา (นักแสดงรุ่นเยาว์) และน้องปาราวตี วังมะนาวพิทักษ์
พญ.พรทิพย์ โรจนสุนันท์
15.30 น. ถ่ายภาพร่วมกันและให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน
พิธีกร คุณไชยวัฒน์ อนุตระ*ลชัย / คุณศุภรัตน์ นาคบุญนำ--จบ--
-สส-