ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ประกาศจำหน่ายผลิตภัณฑ์สตอเรจ เวอร์ช่วลไลชั่นหรือวีเอสพี ไปแล้วกว่า 1,400 เครื่องทั่วโลกใน 10 เดือนแรก

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 7, 2011 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--Core & Peak ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ประกาศจำหน่ายผลิตภัณฑ์สตอเรจ เวอร์ช่วลไลชั่น หรือวีเอสพี ไปแล้วกว่า 1,400 เครื่องทั่วโลกใน 10 เดือนแรก ช่วยองค์กรทั่วโลกปรับปรุงประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (เอชดีเอส) ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (NYSE: HIT / TSE: 6501) เปิดเผยว่า ลูกค้าองค์กรในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมกำลังปฏิรูปดาต้า เซ็นเตอร์และวางรากฐานสำหรับระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง โดยใช้เวอร์ช่วล สตอเรจ แพลตฟอร์ม (Virtual Storage Platform (VSP) ) ของฮิตาชิ ซึ่งเป็นระบบสตอเรจเวอร์ช่วลไลเซชั่นแบบเปิดที่สามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีจากผู้ผลิตหลายราย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความจุที่เหนือกว่า เหมาะสำหรับหน่วยงานและองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ โดย Hitachi VSP ช่วยให้องค์กรต่างๆ ปรับขนาดระบบได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์แบบเวอร์ช่วลไลซ์ และปูทางสู่การปรับใช้ระบบคลาวด์ในอนาคต ลูกค้ารายสำคัญได้แก่ ศูนย์คอมพิวเตอร์ GRZ IT Center Linz ประเทศออสเตรเลีย บริษัท ประกันภัย Schweizerische Mobiliar ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ศูนย์กุมารแพทย์ Seattle Children’s ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ผู้ให้บริการไอที Teliti Datacentres ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้จำหน่ายระบบวีเอสพีไปแล้วกว่า 1,400 เครื่องให้แก่ลูกค้าหลายร้อยราย และยังคงมีการติดตั้งเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ วีเอสพี กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ “องค์กรต่างๆ มองหาโซลูชั่นที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับการพัฒนาและจัดการดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ช่วลไลซ์ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน เพิ่มความยั่งยืน และปรับปรุงผลตอบแทนจากทรัพยากรสตอเรจ” นายฮู โยชิดะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว “Hitachi VSP คือองค์ประกอบหลักของวิสัยทัศน์ของเราในการปฏิรูปดาต้าเซ็นเตอร์ให้กลายเป็นศูนย์สารสนเทศแบบไดนามิก ซึ่งรองรับการเข้าถึงข้อมูลคอนเทนต์อย่างกลมกลืนในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วลไลซ์ ลูกค้าได้รับประโยชน์จากความสามารถในการขยายระบบเพื่อเพิ่มความคล่องตัวและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ช่วลไลซ์ นอกเหนือจากการโยกย้ายข้อมูลและการแบ่งระดับชั้นของข้อมูลในระดับเพจ องค์กรจะสามารถลดระยะเวลาหยุดทำงานของระบบ และรองรับการย้ายข้อมูลไปยังตำแหน่งจัดเก็บที่เหมาะสมที่สุด เพื่อเพิ่มความสะดวก ปรับปรุงประสิทธิภาพ และลดค่าใช้จ่าย” ผลการสำรวจความคิดเห็นล่าสุดจาก TechValidate ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยอิสระที่จัดหาข้อมูลลูกค้าให้แก่องค์กรต่างๆ ชี้ว่า กว่าครึ่งหนึ่งขององค์กรที่ใช้ Hitachi VSP มีประสิทธิภาพการดำเนินงานเพิ่มขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ องค์กรเหล่านี้ระบุว่า Hitachi VSP ช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดการสตอเรจ ซึ่งเป็นปัญหาท้าทายทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นอกจากนี้ องค์กรต่างๆ คาดหวังว่าจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและการบริหารจัดการระบบได้สูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ของคู่แข่ง ด้วยเหตุนี้ Hitachi VSP จึงถูกจัดให้เป็นแพลตฟอร์มสตอเรจระดับองค์กรที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาดปัจจุบัน คำกล่าวสนับสนุนของลูกค้าที่ใช้ Virtual Storage Platform ของฮิตาชิ - ศูนย์คอมพิวเตอร์ GRZ IT Center Linz GmbH ประเทศออสเตรีย: “ในแผนกบิสซิเนส อินเทลลิเจนซ์ ของ GRZ IT Center Linz โซลูชั่นคลังข้อมูลที่มีประสิทธิภาพถือเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นสำหรับการค้นหาข้อมูลภายในเวลาไม่กี่วินาที รวมถึงการบันทึกข้อมูลที่ทันสมัย และคิวบ์ OLAP ที่ไร้ขอบเขต เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานสตอเรจที่มีอยู่ถูกใช้งานจนเต็มที่แล้ว GRZ IT Center Linz จึงจำเป็นต้องลงทุนในระบบใหม่และต้องใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และเราไว้วางใจเลือกใช้ Hitachi VSP เพราะแพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถผนวกรวมเข้ากับแนวทางการจัดเก็บข้อมูลแบบแบ่งระดับชั้นที่เรามีอยู่ ทั้งยังมีสมรรถนะที่เหนือกว่า ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับขนาด คุ้มค่า และให้บริการด้วยคุณภาพสูงสุด ภายหลังการติดตั้ง เราได้รับผลลัพธ์ทางด้านประสิทธิภาพในระดับที่น่าประทับใจ รวมถึงการรับส่งข้อมูลสำหรับเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลเพียงเครื่องเดียวในอัตราที่สูงถึง 2.5 MB/วินาที และลดระยะเวลาที่ใช้ในการโหลดได้ถึงครึ่งหนึ่ง นอกจากนั้น Hitachi VSP ช่วยให้เราลดค่าใช้จ่ายสตอเรจต่อ TB ได้อย่างมากเลยทีเดียว” — เอิร์นส์ นิมเมอร์วอลล์ กรรมการผู้จัดการ - Schweizerische Mobiliar, บริษัทประกันของสวิตเซอร์แลนด์: “ความสามารถในการปรับขนาดและประสิทธิภาพของ Hitachi VSP เป็นไปตามความคาดหวังของเรา ควบคู่ไปกับการลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน นอกจากนี้การทำงานของ Hitachi Command Suite ช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดการได้อย่างมากเลยทีเดียว กล่าวโดยสรุปก็คือ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายโดยรวม (TCO) ได้ถึง 25%” — เรนาโต เกรนเดลไมเออร์ หัวหน้าฝ่ายสตอเรจ - Seattle Children’s, ศูนย์กุมารแพทย์และการดูแลเด็ก: “ในฐานะศูนย์การแพทย์ที่มีบุคลากรกว่า 4,700 คน เราไว้วางใจเลือกใช้ Hitachi VSP เป็นองค์ประกอบหลักของโครงสร้างพื้นฐานไอทีของเรา เพื่อรองรับการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นมากมายของทางโรงพยาบาลอย่างครบวงจร พร้อมทั้งจัดหาบริการทางการแพทย์ที่เหนือกว่า เราปรับใช้ Hitachi VSP ให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป เราได้รับประโยชน์จากการตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นและประสบการณ์เดสก์ท็อปที่ปรับปรุงดีขึ้น” — ไมค์ คินเดิล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสถาปัตยกรรมองค์กร - Teliti Datacentres, ผู้ให้บริการไอทีชั้นนำในมาเลเซีย: “ดาต้าเซ็นเตอร์ของเรานำเสนอบริการคลาวด์คอมพิวติ้งด้วยความสามารถด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่น และรองรับการจัดสรรทรัพยากรแบบออนดีมานด์ด้วยเทคโนโลยี Thin Provisioning ทั้งนี้ Hitachi VSP พร้อมด้วยเทคโนโลยีจาก VMware ช่วยให้ Teliti มอบประโยชน์ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น การใช้พลังงาน และค่าใช้จ่ายโดยรวมให้แก่ลูกค้า นอกจากนั้น VSP ยังช่วยให้ Teliti ลดค่าใช้จ่ายสำหรับดิสก์ไดรฟ์ได้ถึง 70% เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มสตอเรจที่ไม่มีการแบ่งระดับชั้นและไม่มีการทำเวอร์ช่วลไลซ์ และช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน การระบายความร้อน และพื้นที่ตั้งวางได้อย่างมากเลยทีเดียว” — เอนซิค มูซา โมฮัมมัด ลาซิม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ความสำเร็จของ Hitachi Virtual Storage Platform พร้อมกับซอฟต์แวร์การจัดการ Hitachi Command Suite ซึ่งสามารถรองรับเวอร์ช่วลแมชชีนจำนวนมาก และจัดการโครงสร้างพื้นฐานและแอพพลิเคชั่นขนาดใหญ่ที่สุด Hitachi VSP ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Machine Design Award จากกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ภายใต้การสนับสนุนของหนังสือพิมพ์ Business and Technology Daily News ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ Hitachi VSP ยังได้รับรางวัล iF Product Design Award สำหรับปี 2554, รางวัล China Information World 2010 Editors’ Choice สำหรับ “ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม” และรางวัล Information Age Data Centre Award ประจำปี 2554 ด้วยเพราะดีไซน์และผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่เหนือกว่าสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ ข้อมูลทางเว็บ - อ่านคำกล่าวของฮู โยชิดะ เกี่ยวกับความสำเร็จของ Hitachi VSP - ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hitachi VSP - ติดตามเราได้ที่ Twitter - เชื่อมต่อกับเราบน LinkedIn - เป็นเพื่อนกับเราบน Facebook เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้จัดหาการบริการ โซลูชั่น และเทคโนโลยีสารสนเทศระดับดีเยี่ยมที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่น่าสนใจแก่ลูกค้า อัตราผลต่อแทนต่อสินทรัพย์ (ROA) ที่โดดเด่น และแสดงให้เห็นผลกระทบที่ธุรกิจจะได้รับอย่างชัดเจน ด้วยมุมมองด้านไอทีเสมือนจริงแบบยั่งยืน อัตโนมัติ และพร้อมใช้สำหรับระบบคลาวด์ โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้นำเสนอโซลูชั่นที่สามารถปรับปรุงต้นทุนด้านไอทีและก่อให้ความคล่องตัวในระดับสูง และด้วยพนักงานกว่า 4,700 รายทั่วโลก ทำให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถดำเนินธุรกิจได้ในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึงองค์กรกว่า 70% ของทำเนียบฟอร์จูน 100 และกว่า 80% ของทำเนียบฟอร์จูนโกลบอล 100 ด้วย โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เชื่อว่าข้อมูลจะเป็นตัวขับเคลื่อนโลกของเราและสารสนเทศคือกระแสใหม่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ http://www.hds.com เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT/ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 360,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2553 (จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554) บริษัทฯ มียอดขายรวม 9,315 พันล้านเยน (112.2 พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ จะให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เน้นด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมมากกว่าที่เคย ซึ่งรวมถึงระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า สภาพแวดล้อม ระบบอุตสาหกรรมและการขนส่ง ระบบสังคมและเมือง รวมถึงวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ครอบคลุมในการสนับสนุนธุรกิจดังกล่าว สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com Hitachi Data Systems Corporation 2011 สงวนลิขสิทธิ์ฮิตาชิ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด และ/หรือธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ ในสหรัฐและประเทศอื่นๆ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและเครื่องหมายบริการของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ในสหรัฐและประเทศอื่นๆ