โครงการช่วยหนูด้วย กับธนาคารกสิกรไทย

ข่าวทั่วไป Friday August 9, 2002 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--ธ.กสิกรไทย
จากเด็กไทยกว่า 21 ล้านคน 1 ใน 5 หรือมากถึง4 ล้านคน ถูกทารุณกรรม ถูกละเมิดสิทธิ์ ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เด็กที่ถูกกระทำส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็ก อายุระหว่าง 4-11 ปี และกว่า 22% เป็นเด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ปี ใน 88% ของคดีที่จับได้ เด็กจะถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็นปี ๆ และพบว่า 65% ของผู้กระทำผิดล้วนเป็นผู้ใกล้ชิดกับเด็ก ในแต่ละปี คดีเด็กถูกทำร้ายอย่างรุนแรง ทั้งร่างกาย และจิตใจ มีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนน่าตกใจ แม้มูลนิธิต่าง ๆ จะทำงานอย่างเต็มที่ แต่ด้วยกำลังคนและงบประมาณที่จำกัดจึงสามารถช่วยเหลือได้ไม่ถึงปีละ 1% ส่วนเด็กอีก 99% ยังคงตกอยู่ในห้วงทุกข์ทรมาน
สังคมเลวร้ายต้องการความช่วยเหลือถ้าช่วยทางแรงกายไม่ได้ ขอน้ำใจบ้างก็พอ
ทุก 1 บาท ที่ท่านบริจาค ธนาคารกสิกรไทยจะสมทบให้อีก 1 บาท โดยทางธนาคารตั้งงบประมาณไว้ 50 ล้านบาทเพื่อรวบรวมให้ครบ 100 ล้านบาท มอบให้แก่มูลนิธิที่ทำงานเพื่อลูกหลานไทยทั่วประเทศ
ธนาคารบริจาคสมทบไม่เกิน 50,000 บาท ต่อ 1 มูลนิธิ ต่อ 1 ผู้บริจาค
รายนามมูลนิธิที่เข้าร่วมโครงการ
องค์การยูนิเซฟประเทศไทย - ช่วยเหลือพัฒนาศักยภาพสู่การพึ่งพาตนเอง รวมทั้งปกป้องคุ้มครองสิทธิ์จากการถูกล่วงละเมิดให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาสในประเทศไทย โทร. 0-2356-9499
มูลนิธิคุ้มครองเด็ก - ช่วยเหลือคุ้มครองในทุกด้านแก่เด็กที่ตกอยู่ในความทุกข์ทรมาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่เป็นเหยื่อถูกละเมิดสิทธิ์โดยผิดกฎหมาย โทร.0-2536-6227
มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก - ช่วยเหลือเด็กเร่ร่อน เด็กที่ไร้การศึกษาและเด็กด้อยโอกาสต่างๆ ในสังคม โทร. 0-2574-3753, 0-2574-1381, 0-2574-6162มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก (มพต.) - ช่วยเหลือ ปกป้อง คุ้มครอง และพัฒนาแรงงานเด็กที่ตกเป็นเหยื่อการทารุณกรรม และเด็กด้อยโอกาสต่าง ๆ ทั้งในเมืองและชนบท โทร. 0-2433-6292,0-2554-6603,0-435-5281
มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก - ช่วยเหลือคุ้มครองและบำบัดเด็กผู้ถูกละเมิดสิทธิ์ ให้สามารถกลับมามีชีวิตเช่นเดียวกับเด็กปกติ โทร. 0-2412-1196,0-2864-1421
มูลนิธิช่วยเหลือเด็ก - ช่วยเหลือ ปกป้องคุ้มครอง ฟื้นฟูจิตใจและพัฒนาเด็ก จาการถูกล่วงละเมิดสิทธิ์ ถูกทำร้าย ทารุณกรรม ถูกทอดทิ้ง ทั้งพัฒนาเด็ก - เยาวชน ที่ประสบภาวะทุกข์ยาก ลำบาก ทั้งในเขตชนบทและเขตเมือง โทร. 0-4322-1488
มูลนิธิป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เพื่อโครงการบ้านตะวันใหม่) -ช่วยฟื้นฟูเด็กที่ติดยาเสพติดและช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่เสี่ยงต่อการติดยาเสพติด โทร. 0-2644-5302-3
มูลนิธิยุวพุทธพัฒนา - ช่วยเหลือเด็กที่เสี่ยงภัยให้ทุนการศึกษาแก่เด็กด้อยโอกาส สร้างเยาวชนของชาติให้มีคุณธรรม โทร. 0-2247-6278
ศูนย์พัฒนาการศึกษาเพื่อลูกหญิงและชุมชนจังหวัดเชียงราย ป้องกันการค้าเด็กในธุรกิจบริการทางเพศ การใช้แรงงานเด็ก การทารุณกรรม และการละเมิดสิทธิเด็กทุกรูปแบบ ตลอดจนการฟื้นฟูบำบัดและคืนสู่สังคม โทร. 0-5373-3188,0-5364-2599
มูลนิธิศูนย์ฮอทไลน์ - ปกป้อง ส่งเสริม บำบัดและพัฒนาศักยภาพของเด็กเยาวชนและเด็กด้อยโอกาสที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงทุกรูปแบบโดยนักจิตวิทยาและนักจิตบำบัด โทร. 0-2277-8811,0-2277-7699
-ยอ/สท-