กรมส่งเสริมการส่งออก จัดร่วมงานแถลงข่าว การจัดงาน “The 8th Thailand International Logistics Fair 2011”

ข่าวทั่วไป Thursday September 8, 2011 16:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--กรมส่งเสริมการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การจัดงาน“The 8th Thailand International Logistics Fair 2011” ในวันอังคารที่ 13 กันยายน 2554 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุม 30410 ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยได้รับเกียรติจาก ท่านอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก คุณนันทวัลย์ ศกุนตนาค เป็นประธานในการแถลงข่าว นอกจากนี้เชิญฟังเสวนาในหัวข้อ “เตรียมความพร้อมธุรกิจโลจิสติกส์สู่ตลาด AEC” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.มาลี เอื้อภราดร ผู้อำนวยการกลุ่มวิเคราะห์แผนด้านการขนส่งและจราจรทางน้ำ กระทรวงคมนาคม คุณไพบูลย์ พลสุวรรณา ประธานสภาผู้ส่งออกแห่งประเทศไทย และคุณพีระ กาญจนภพ ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มบริษัท ไทยสมเด็จ หรือกลุ่ม ARE (Asia Road Express Co.,Ltd.) จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าว ตามวันและเวลาข้างต้น กรมส่งเสริม การส่งออก กระทรวงพาณิชย์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากท่านเป็นอย่างดีเหมือนเช่นที่ผ่านมา อนึ่ง ในการประสานงานกับสื่อมวลชนครั้งนี้ กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด เป็นผู้ดำนินการ หากท่านสื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณอุษณีย์ ถาวรกาญจน์,คุณวันวิสาข์ วสุกาญจน์ และคุณจิรสุดา จิตรากรณ์ โทร.02 354-3588 ต่อ 118-119,113 กำหนดการ งานแถลงข่าว “The 8th Thailand International Logistics Fair 2011” วันอังคารที่ 13 กันยายน 2554 เวลา 09.30-12.00 น. ณ ห้องประชุม 30410 ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ 09.30 — 10.00 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน รับ Press kit / รับประทานอาหารว่าง 10.00 — 10.05 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับนำเข้าสู่งานแถลงข่าว 10.05 — 10.10 น. พิธีกรเรียนเชิญคุณนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก ขึ้นกล่าวบนเวที (Speech อธิบดี) 10.10 — 10.30 น. พิธีกรเชิญผู้เข้าร่วมเสวนาบนเวทีเสวนา "เตรียมความพร้อมธุรกิจ โลจิสติกส์สู่ตลาด AEC" 1. ดร. มาลี เอื้อภราดร ผู้อำนวยการกลุ่มวิเคราะห์แผนด้านการขนส่งและจราจรทางน้ำ กระทรวงคมนาคม ประเด็น: นโยบายการเชื่อมโยง เส้นทางการคมนาคมในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อการเตรียมพร้อมเข้าสู่ ตลาด AEC - ทิศทาง ความพร้อมด้าน บก ราง น้ำ อากาศ ของไทย ที่จะเชื่อมโยงสู่ประเทศในอาเซียน 2. คุณไพบูลย์ พลสุวรรณา ประธานสภาผู้ส่งออกแห่งประเทศไทย ประเด็น: การเตรียมความพร้อมและการปรับตัวของผู้ส่งออกไทย เพื่อการเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาด AEC ตลอดจน มุมมองการใช้เครือข่ายการคมนาคมของไทย เพื่อการแข่งขันที่ได้เปรียบ - แนะนำผลกระทบ วิธีการปรับตัวของผู้ส่งออก และสิทธิประโยชน์ต่างๆที่จะได้รับจากการเปิดตลาดการค้าเสรี 3. คุณพีระ กาญจนภพ ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มบริษัท ไทยสมเด็จ หรือกลุ่ม ARE (Asia Road Express Co., Ltd.) ประเด็น: การเตรียมความพร้อมและการปรับตัวของ LSP ไทย เพื่อการเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาด AEC - ผลกระทบ การปรับตัวของกลุ่มและการใช้กลยุทธเพื่อการอยู่รอดของ LSP ไทย 10.30 - 10.35 น. พิธีกรเรียนเชิญผู้บริหาร และผู้เข้าร่วมเสวนาถ่ายภาพร่วมกันบนเวที 10.55 - 11.20 น. ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ผู้บริหาร 11.20 น. จบการแถลงข่าว