Food in the Future (FIF2011)

ข่าวทั่วไป Thursday September 8, 2011 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--QSNCC InnovAsia 2011: Food in the Future (FIF2011) Date : 15 - 17 กันยายน 2554 เวลา: 9.00 น. - 18.00 น. ปัจจุบัน ผู้บริโภคใส่ใจในสุขภาพกันมากขึ้น อาหารเสริมสุขภาพและผลิตภัณฑ์เภสัช โภชนภัณฑ์จึงเป็นกระแสความต้องการในตลาดอาหารโลก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) จึงกำหนดจัดงานประชุมสัมมนาและงานแสดงนิทรรศการนานาชาติ InnovAsia 2011: Food in the Future (FIF2011) งานที่จัดขึ้นเพื่อนำเสนอความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ แง่มุมการตลาดและภาพรวมธุรกิจ รวมถึงสร้างช่องทางทางธุรกิจให้ผู้ค้า โดยรวบรวมการแสดงนิทรรศการนานาชาติด้านผลิตภัณฑ์อาหารจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก การนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ๆ และการประชุมสัมมนาโดยวิทยากรที่มีชื่อเสียงในหัวข้อเกี่ยวกับมุมมองและทิศทางของอาหารเพื่อสุขภาพ อาทิ Global Perspective on Food Innovation, Current Innovation Trend and Foresight, Marketing Strategies for Innovative Food Products, Food for Brain และอีกมากมาย InnovAsia 2011: Food in the Future (FIF2011) ในปีนี้จะมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารที่อยู่ในกระแสความสนใจของผู้บริโภค 4 ด้านด้วยกัน ได้แก่ อาหารเพื่อบำรุงสมอง (Food for Brain) อาหารเพื่อความสวยงามและต้านความชรา (Food for Beauty & Anti-Aging) อาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก (Food for Weight Management) และอาหารเพื่อสุขภาพที่ยั่งยืน (Food for Well-Being) นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับมุมมองด้านการตลาด (Market Insight) และกฏเกณฑ์และข้อบังคับเกี่ยวกับอาหาร (Food Regulations) อีกด้วย โดยงานจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นงานประชุมสัมมนานานาชาติ และส่วนที่เป็นงานแสดงนิทรรศการ การประชุมสัมมนานานาชาตินั้นประกอบด้วยวิทยากรทั้งจากเอเชียและยุโรป โดยได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ตัวอย่างวิทยากรที่น่าสนใจ ได้แก่ - Dr. Ad Juriaanse ผู้บริหารศูนย์วิจัยอาหาร NIZO food research BV จากประเทศเนเธอร์แลนด์ จะบรรยายเกี่ยวกับมุมมองภาพรวมของนวัตกรรมอาหารของโลกในศตวรรษที่ 21 - Dr. Meike te Giffel ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยอาหาร NIZO food research BV จากประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยบรรยายเกี่ยวกับการประยุกต์เทคโนโลยีและงานวิจัยใน Functional Food และส่วนประกอบของอาหารที่ประสบความสำเร็จ - Dr. Keiichi Abe รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาจากบริษัท Cerebos Pacific Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตซุปไก่สกัดแบรนด์ จะมาบรรยายเกี่ยวกับสารสำคัญในสารสกัดจากไก่ที่มีผลต่อการทำงานของสมอง - ดร. สิทธิศักดิ์ เหมืองสิน กรรมการผู้จัดการจากบริษัท ภูเก็ตเป๋าฮื้อฟาร์ม จำกัด ที่จะมาบรรยายเกี่ยวกับคอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อที่ให้ผลในการชะลอริ้วรอย - Dr. Kaku Nakagawa ผู้จัดการอาวุโสจากทีมวิจัยและทรัพย์สินทางปัญญา บริษัท Kaneka Corporation ประเทศญี่ปุ่น บรรยายเกี่ยวกับสาร Glavonoid ในชะเอมที่ช่วยลดอัตราเสี่ยงใน Anti-Metabolic Syndrome หรือกลุ่มความผิดปกติที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด - คุณวฤตดา วรอาคม ผู้อำนวยการแผนกคอนซูเมอร์อินไซต์ บริษัท McCann Worldgroup ประเทศไทย บรรยายเกี่ยวกับกระแสและแนวโน้มของผู้บริโภคของอาหารและอาหารเสริมประเภทต่างๆ - Prof. Dr. Alfred Hagen Meyer จาก meyer // meisterernst rechtsanw?lte ประเทศเยอรมนี บรรยายเกี่ยวกับเกณฑ์การกล่าวอ้างทางสุขภาพของยุโรปที่มีการปรับปรุงล่าสุด ในส่วนของงานแสดงนิทรรศการจะประกอบไปด้วยส่วนจัดแสดงตัวอย่างผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทางอาหาร (Product Display Area) บูธตัวแทนหน่วยงานจากประเทศญี่ปุ่น (Japan Pavilion) ส่วนจัดแสดงโปสเตอร์งานวิจัยจากนักวิจัยและสถาบันการศึกษา (Technology Kiosk) และบูธจากบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมอาหาร ซึ่งในส่วนจัดแสดงนิทรรศการนี้ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย Organizer : National Innovation Agency (Public Organization), Ministry of Science and Technology Tel : +66-(0) 2 644 6000 ext. 113 For more information, Please visit www.nia.or.th/fif2011