ภาพข่าวธอส. สนับสนุนการจัดประชุม “3rd Asia Pacific Housing Forum and Exhibition”

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 8, 2011 17:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. สนับสนุนการจัดประชุม “3rd Asia Pacific Housing Forum and Exhibition” 7 —9 กันยายนศกนี้ ร่วมแก้ปัญหาด้านที่อยู่อาศัยในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ให้การต้อนรับ คุณศิริรัตน์ อายุวัฒน์ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานกรรมการมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย คุณเจโจมาร์ บิเนย์ รองประธานาธิบดีประเทศฟิลิปปินส์ และคุณโคโลเนล ซามูเอลลา ซัวมาตัว รัฐมนตรีของประเทศฟิจิ ในงานประชุมและนิทรรศการบ้านและที่อยู่อาศัยเพื่อชุมชน ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 ( 3rd Asia Pacific Housing Forum and Exhibition) ซึ่งเป็นการจัดประชุมเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยระดับสากลครั้งแรกในประเทศไทย มีวิทยากรที่เป็นตัวแทนจากองค์กร สหประชาชาติ องค์กร NGOนานาชาติใหญ่ๆ รวมทั้ง ผู้แทนธนาคารฯ ร่วมบรรยายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและกำหนดยุทธศาสตร์ในการแก้ปัญหาด้านที่อยู่อาศัยของผู้ยากไร้ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ตลอด 3 วัน ระหว่างวันที่ 7-9 กันยายนนี้ ณ โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 800 คน จาก 36 ประเทศ ธอส. ในฐานะที่เป็นสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐและผู้นำด้านสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยในประเทศไทย จึงให้การสนับสนุนการจัดประชุมในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรม “เพื่อนร่วมอาสาสร้างบ้าน” (Friends Build) โดยนำผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ส่วนหนึ่ง ไปร่วมลงแรงสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ในวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2554 ณ ตำบลคลอง 5 อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวสามารถสมัครได้ที่ www.habitatthailand.org หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2664-0644