ศ.ศ.ป.เปิดช่องการค้าออนไลน์ ส่งเสริมการขาย หวังผลักดันยอด ผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย

ข่าวทั่วไป Friday September 9, 2011 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--ศ.ศ.ป. ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) เตรียมความพร้อมผู้ผลิตก่อนส่งเสริมการเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายสู่โลกธุรกิจออนไลน์ ประเดิมงาน “ฝึกอบรม เปิดประตูศิลปหัตถกรรมไทย สู่การค้าออน์ไลน์ระดับโลก”สร้างความพร้อมแก่สมาชิก ก่อนลงมือขยายธุรกิจสู่ตลาดออน์ไลน์ วันที่ 8 — 9 กันยายน 2554 นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมฝึกอบรม “เปิดประตูศิลปหัตถกรรมไทย สู่การค้าออนไลน์ระดับโลก”เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนงานด้านการตลาด และมุ่งหวังให้สามารถเพิ่มช่องทางการขาย ผลักดันยอดจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย โดยอาศัยระบบการค้าออน์ไลน์เป็นเครื่องมือในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ที่สามารถเชื่อมโยงลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงช่องทางหนึ่ง ทั้งยังเป็นรูปแบบการตลาดที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ผลิตสามารถรับฟังและเจรจากับผู้ซื้อหรือคู่ค้าได้โดยตรง ช่วยส่งเสริมให้งานศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านของไทยได้เป็นรู้จักและยอมรับในตลาดทั้งในประเทศและต่างต่างประเทศ ซึ่งมุ่งหวังให้ผู้ผลิตสามารถสร้างเครือข่ายทางค้า และได้นำข้อคิดเห็นจากผู้ซื้อมาปรับใช้ในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของตนเองให้ตรงกับความต้องการของตลาดได้อย่างรวดเร็วและมีความทันสมัย ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่สมาชิกของ ศ.ศ.ป. ให้สามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นเครื่องมือการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพจึงจัดการฝึกอบรม เปิดประตูศิลปหัตถกรรมไทย สู่การค้าออนไลน์ระดับโลก ในระหว่างวันที่ 8 และ 9 กันยายน 2554 โดยแบ่งการฝึกอบรมเป็น 2 หัวข้อใหญ่คือ Reality Show เปิดประตูศิลปหัตถกรรมไทย สู่การค้าออนไลน์ระดับโลก โดยอาจารย์อิฏฐชัย จักรพิทักษ์ ผู้ก่อตั้ง www.Thaitrdepoint.com และผู้เขียนหนังสือ “คัมภีร์เศรษฐีออนไลน์ซีรี่ส์ I และ II มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ และ เปิดคัมภีร์โปรโมทเว็บไซต์ ส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทยก้าวไกลในระดับอินเตอร์ โดย อาจารย์ไอรีณ สมบูรณ์ ผู้มีความเชี่ยวชาญในด้าน e-Commerce นอกจากนี้ในการอบรมยังเพิ่มเติมหลักสูตรที่เป็นประโยชน์ในการค้าออนไลน์ต่างๆเช่น การวางแผนการตลาดออนไลน์ เครื่องมือในการทำตลาดออนไลน์ การศึกษาคู่แข่งในธุรกิจ ตลอดจนการทำความรู้จักกับ eBay และ Paypal เป็นต้น ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ฝ่ายบริหารการค้าและส่งเสริมการขาย โทรศัพท์ 035-367054 ต่อ 1384 ได้ในวันและเวลาราชการ