ลูกค้ากระเป๋าหนักแห่ซื้อคอนโดไฮเอ็นด์ หลัง กทม. คุมอาคารสูง เดอะ เม็ท ฉวยโอกาสทอง ร่วม ฆราปนิก ออกแบบห้องสไตล์ใหม่ครั้งแรกของไทย

ข่าวอสังหา Monday September 12, 2011 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--เดอะ เรด คอมมูนิเคชั่น ลูกค้ากระเป๋าหนักแห่ซื้อคอนโดไฮเอ็นด์ หลัง กทม. มีข้อกำหนดผังเมืองใหม่ คุมอาคารสูง เดอะ เม็ท ฉวยโอกาสทอง ร่วม ฆราปนิก ออกแบบห้องสไตล์ใหม่ครั้งแรกของไทยพร้อมควงสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด อัดโปรโมชั่นพิเศษ ดันยอดขายก่อนปิดโครงการ ผังเมืองใหม่ กทม. คุมอาคารสูงในเมือง ทำยอดขายคอนโดไฮเอ็นด์พุ่ง ลูกค้าแห่แย่งซื้อก่อนโครงการปรับราคาขึ้น ล่าสุด เดอะ เม็ท สาทร ฉวยโอกาสทอง ร่วมมือกับ ฆราปนิก ออกแบบห้องสไตล์ใหม่ เอคควิซิท คลับ (Exquisite Club) ครั้งแรกของประเทศไทย หวังดึงดูดความสนใจลูกค้า พร้อมร่วมกับธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ออกโปรโมชั่นพิเศษ ดอกเบี้ย 0% หวังดันยอดขายห้องชุดสุดท้ายก่อนปิดโครงการ มร. ซุง ก๊ก ฮัน ผู้จัดการโครงการ บริษัท เพบเบิล เบย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความคืบหน้าของโครงการ เดอะ เม็ท สาทร ซึ่งเป็นคอนโดหรูระดับไฮเอ็นด์ว่า ในส่วนของตัวอาคารถือว่าเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว 100% โดยกลุ่มลูกค้าของโครงการส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย 60% และชาวต่างชาติ 40% เป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัย 70% และ เพื่อการลงทุน 30% ขณะนี้มีลูกค้าที่ซื้อห้องเข้าพักอาศัยในโครงการแล้วกว่า 50% โดยราคาเฉลี่ยของโครงการขณะนี้อยู่ที่ 150,000 บาท / ตรม. เพิ่มขึ้นกว่าตอนเปิดโครงการประมาณ 30% ทั้งนี้เนื่องจากราคาประเมินของโครงการคอนโดมิเนียมในพื้นที่ในเขตใจกลางเมืองมีราคาสูงขึ้น ประกอบกับโครงการ เดอะ เม็ท ตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่นบนถนนสาทร ที่เป็นย่านธุรกิจสำคัญ และมีการออกแบบอาคารที่ทันสมัยจนได้รับรางวัล “อินเตอร์เนชั่นแนล ไฮไรส์ อวอร์ดส์ 2010” ถือเป็นสุดยอดแห่งอาคารสูงที่โดดเด่นด้านนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม จากคณะกรรมการตัดสินรางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมนานาชาติ แห่งนครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ส่วนตลาดคอนโดระดับไฮเอ็นด์ขณะนี้ ถือว่ากำลังได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่คาดว่าราคาของห้องพักในโครงการต่างๆ จะต้องมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะปริมาณของห้องในโครงการคอนโดไฮเอ็นด์มีเหลืออยู่จำนวนน้อย และ โครงการคอนโดซึ่งเป็นระดับไฮเอ็นด์ใหม่ๆ ขนาดใหญ่จะเกิดได้ยากขึ้น เนื่องจากพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับก่อสร้างโครงการภายในเมืองหาได้ยาก และ จากข้อกำหนดผังเมืองใหม่ของกรุงเทพมหานคร ที่มีความเข้มงวดต่อการก่อสร้างที่พักอาศัยที่เป็นอาคารสูงมากขึ้น ถือได้ว่าในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการซื้อเป็นอย่างมาก ก่อนที่โครงการต่างๆ จะปรับราคาขายขึ้น สำหรับจำนวนห้องชุดสุดท้ายที่รอการขายของ เดอะ เม็ท ขณะนี้เหลือจำนวนห้องอีกเพียงประมาณ 10% เท่านั้น โดยล่าสุด เดอะ เม็ท ได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า โดยร่วมมือกับ ฆราปนิก บริษัทออกแบบตกแต่งชื่อดัง ออกแบบห้องสไตล์ใหม่ขึ้นเรียกว่า เอคควิซิท คลับ (Exquisite Club) ถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการออกแบบห้องในสไตล์นี้ โดยรูปแบบของห้อง เอคควิซิท คลับ (Exquisite Club) จะมีความเรียบหรู มีเสน่ห์ เท่ห์ แต่มีความประณีตและวิจิตรยอดเยี่ยมในตัวเอง พื้นที่ห้องสามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งในลักษณะของบ้านที่มีความอบอุ่นหรูหรา หรือ ปรับเป็นในรูปแบบของ คลับ (Club) ส่วนตัวสำหรับสังสรรค์กับเพื่อนในวันหยุดหรือหลังเลิกงานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถตกแต่งด้วยงานศิลปะทำให้ดูเป็น อาร์ต แกลลอรี่ (Art Gallery) ส่วนตัวได้อีกด้วย นอกจากนั้นสำหรับลูกค้าที่มีความสนใจจองซื้อห้องโครงการ เดอะ เม็ท ในช่วงเวลานี้ ทางโครงการได้จัดรายการส่งเสริมการขายร่วมกับ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด โดยลูกค้าจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษดอกเบี้ย 0% ระยะเวลา 1 ปี ซึ่งโปรโมชั่นพิเศษนี้สำหรับลูกค้าที่จองซื้อห้องตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน — 9 ตุลาคม 2554 นี้เท่านั้น มร. ซุง ก๊ก ฮัน ผู้จัดการโครงการ บริษัท เพบเบิล เบย์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับ นาย ดลลาภ เกียรติสุไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฆราปนิก จำกัด ออกแบบห้องชุดสไตล์ใหม่ เอคควิซิท คลับ (Exquisite Club) ครั้งแรกของประเทศไทย ให้แก่โครงการคอนโดมิเนียมหรู "เดอะ เม็ท สาทร" นำเสนอข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท เดอะ เรด คอมมูนิเคชั่น จำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัมปนาท ถวัลย์กิจดำรงค์ (หนุ่ม)