ปตท.รับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards 2010

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 12, 2011 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ปตท. สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำโครงการสำรวจองค์กรที่เป็นเลิศในการบริหารจัดการธุรกิจด้านต่างๆ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานรางวัล Thailand Corporate Excellence Awards 2010 โดย ปตท. คว้า 3 ประเภทรางวัล คือ รางวัลความเป็นเลิศด้านผู้นำ (Leadership Excellence) รางวัลความเป็นเลิศด้านการบริหารทางการเงิน (Financial Management Excellence) และ รางวัลพิเศษ สำหรับองค์กรที่มีความเป็นเลิศทางด้านการบริหารจัดการมาตลอด 10 ปีอย่างต่อเนื่อง (A decade of Excellence Hall of Fame Award) ซึ่งรางวัลสุดท้ายนี้เป็นรางวัลที่มีการพิจารณามอบให้เป็นพิเศษในปี 2554 นี้ นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่ ปตท.ได้รับรางวัลความเป็นเลิศด้านผู้นำและด้านบริหารทางการเงิน รวมถึงรางวัลองค์กรแห่งความเป็นเลิศจากการบริหารจัดการ 10 ปี อย่างต่อเนื่องนั้นสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถของผู้นำองค์กรที่มีความสามารถในด้านการบริหารจัดการองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น มีความโปร่งใส รับผิดชอบต่อสังคม และสร้างสมดุลให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน และทำให้องค์กรเติบโตได้อย่างยั่งยืน สำหรับรางวัลความเป็นเลิศด้านบริหารทางการเงินนั้นยังแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งทางการเงินของกลุ่ม ปตท. รวมถึงความสามารถในการระดมทุน และการได้รับการยอมรับจากนักลงทุนและสถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างดี โดยในการคัดเลือกนั้น สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยได้จัดทำแบบสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารองค์กรชั้นนำต่างๆที่มีรายได้สูงสุดจำนวน 1,000 บริษัทในประเทศไทย โดยได้รับการปรึกษาอย่างใกล้ชิดจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยการสำรวจและวิจัยดังกล่าวเป็นการวิจัยเชิงปริมาณซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับองค์กรที่ได้รับรางวัล และมุ่งหวังให้ทุกองค์กรให้ความสำคัญต่อการบริหารจัดการที่ดี โดยในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 10 ซึ่ง ปตท. ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่องทุกปี โทรศัพท์ 0-2537-2159 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-2171