ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 12, 2011 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน เป็นต้นไป พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนขยายการเติบโต เพิ่มส่วนแบ่งตลาด และยกระดับความสามารถในการแข่งขันของบริษัท บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE ประกาศแต่งตั้ง นายวิพล วรเสาหฤท ให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน เป็นต้นไป โดยนายวิพล จะรับผิดชอบในการกำหนดกลยุทธ์องค์กร การบริหารงานขาย การจัดการโดยรวมของบริษัท เพื่อขยายธุรกิจ และเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของบริษัทให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และยกระดับความสามารถในการแข่งขันของบริษัทไปสู่ระดับสากล รวมทั้งพัฒนาบริษัทสู่ความเป็นเลิศทุกด้านในระยะยาวต่อไป นายวิพล อายุ 46 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีประสบการณ์ด้านการวางกลยุทธ์การตลาด และการบริหารงานขาย ในธุรกิจค้าปลีก และคอนซูมเมอร์โปรดักส์มากว่า 20 ปี และเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบริษัทข้ามชาติชั้นนำหลายแห่ง โดยมีบทบาทสำคัญในการสร้างการเติบโตที่โดดเด่นให้แก่องค์กร อาทิ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด อดัมส์ วาร์เนอร์ แลมเบริท์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นต้น ด้วยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ อันยาวนานในธุรกิจค้าปลีกของนายวิพล บริษัทเชื่อมั่นว่า นายวิพลจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาให้บริษัทก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และเป็นบริษัทประกันชีวิตที่ทุกคนไว้วางใจ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ในฐานะกลุ่มธุรกิจการเงินที่ให้บริการครบวงจรชั้นนำของประเทศ นายวิพล กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้นำองค์กรของ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำที่มีรากฐานธุรกิจที่ดี และมั่นคง และเป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ผมยินดีที่จะได้นำความรู้ และประสบการณ์มาร่วมพัฒนา SCBLIFE ให้ก้าวเติบโตอย่างโดดเด่น และมีคุณภาพต่อไป ทั้งด้านผลประกอบการ และฐานะการเงิน รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพ และบริการใหม่ๆ ที่เป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการ สร้างความพึงพอใจสูงสุด และมีส่วนสำคัญในการสร้างความสำเร็จทางการเงินที่มั่นคงให้แก่ลูกค้าชาวไทย” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนสื่อสารองค์กรคุณนันทวัน กิจธนาเจริญ โทร. 02-655-4000 ต่อ 3839, 081-835-6540 nantawan@scblife.co.th