เอ็มเอฟซีเปิดขายทาร์เก็ตฟันด์ I-GOLD 7S2 ลงทุนหน่วยลงทุนทองคำ ตั้งเป้าผลตอบแทน 7% ภายใน 10 เดือนเปิดขายครั้งเดียวตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 กันยายนนี้

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 13, 2011 14:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--บลจ.เอ็มเอฟซี เอ็มเอฟซีขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี อินเตอร์เนชั่นแนล โกลด์ สปอท 7 ซีรี่ส์ 2 ทาร์เก็ตฟันด์เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนทองคำต่างประเทศ ตั้งเป้าหมายผลตอบแทนร้อยละ 7 ภายใน 10 เดือน เปิดขายวันนี้ถึงวันที่ 20 กันยายนนี้ หลังผลงาน I-GOLD 7 กองแรกถึงเป้าหมายภายใน 4 เดือนเศษ นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่เอ็มเอฟซีประสบความสำเร็จจากกองทุนเปิด I-GOLD 7 กองทุนทาร์เก็ตฟันด์ที่ลงทุนในหน่วยลงทุนทองคำกองทุนแรกของเอ็มเอฟซี ให้ผลตอบแทนร้อยละ 7 ตามเป้าหมายภายในเวลา 4 เดือนเศษ เอ็มเอฟซีจึงเปิดขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี อินเตอร์เนชั่นแนล โกลด์ สปอท 7 ซีรี่ส์ 2 หรือ I-GOLD7S2 มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ซึ่งเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมทองคำ (ETF) หลายกองทุน เฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม สำหรับเป็นทางเลือกในการลงทุนให้ผู้ที่ต้องการลงทุนในทองคำ ในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนในทองคำ และตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนในต่างประเทศนอกเหนือจากการลงทุนในประเทศเพียงอย่างเดียว และยังเป็นสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้ออีกด้วย ทั้งนี้ จากสถานการณ์ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาหนี้สาธารณะในสหรัฐอเมริกาและยุโรป รวมทั้งความอ่อนแอทางเศรษฐกิจจากปัญหาการว่างงานในระดับสูงและข้อจำกัดทางการคลังในการกระตุ้นเศรษฐกิจ จึงทำให้ราคาทองคำยังคงได้รับปัจจัยบวกจากการที่นักลงทุนเข้าลงทุนในทองคำ เพื่อปกป้องมูลค่าสินทรัพย์สกุลดอลลาร์ที่จะถูกบั่นทอนลดลงจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และจากการเข้าซื้อทองคำเพื่อถือครองของธนาคารกลางประเทศต่างๆ ในเงินทุนสำรองระหว่างประเทศเพื่อกระจายความเสี่ยงจากดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ความต้องการทองคำจากประเทศเกิดใหม่ เช่น จีน อินเดีย เป็นต้น ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่จะเข้าลงทุนในทองคำได้ กองทุนเปิด I-GOLD7S2 ได้ตั้งเป้าหมายมูลค่าหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่า 10.85 บาทต่อหน่วยลงทุน โดยผลตอบแทนที่คืนผู้ถือหน่วยลงทุนต้องไม่ต่ำกว่า 10.70 บาทต่อหน่วยลงทุน ภายในเวลา 10 เดือนหากไม่เป็นไปตามคาดหมายภายในเวลาดังกล่าว กองทุนเปิด I-GOLD7S2 จะเปิดโอกาสให้ผู้ถือหน่วยลงทุนจะมีสิทธิ์เลือกที่จะลงทุนต่อไป ซื้อหน่วยลงทุนเพิ่ม หรือขายคืนหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการตามความต้องการของผู้ถือหน่วยลงทุน และกองทุนยังคงตั้งเป้าหมายเลิกกองทุนหากมูลค่าหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 107.50 ของมูลค่าที่ตราไว้ (10 บาท) โดยภายในระยะเวลา 10 เดือน หากมูลค่าหน่วยลงทุนของกองทุนเปิด I-GOLD7S2 ไม่ต่ำกว่า 10.85 บาทเป็นเวลา 5 วันทำการติดต่อกัน หรือเมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่า 10.85 บาทและทรัพย์สินของกองทุนเป็นเงินสดหรือเทียบเท่าเงินสดทั้งหมด บริษัทจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุน และสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนอัตโนมัติภายใน 7 วันทำการไปยังกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี พันธบัตรตลาดเงิน (MM-GOV) ซึ่งเป็นกองทุนรวมตลาดเงินที่มีความมั่นคง ที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐในประเทศ เพื่อสนับสนุนการลงทุนอย่างต่อเนื่องของผู้ถือหน่วยลงทุนต่อไป กองทุนเปิด I-GOLD 7S2 เหมาะสำหรับนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้สูงมาก โดยกองทุนมีการป้องกันความเสี่ยงของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถลงทุนขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 10,000 บาท โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมและหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 หรือที่ www.mfcfund.com หรือสาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โทร. 02-835-3055-57 - การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน- การกำหนดอัตราผลตอบแทนในเงื่อนไขการเลิกกองทุนมิได้เป็นการรับประกันหรือทำให้คาดหวังว่าผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนตามนั้น - ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต - กองทุนป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศบางส่วนหรือทั้งหมด ตามแต่สภาวการณ์ในแต่ละขณะ ดังนั้นจึงมีโอกาสได้รับผลกำไรหรือขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนได้ ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: สุทรรศิกา คูรัตน์, สุวรรณา ชีวนันทชัย บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทร.0-2649-2230, 0-2649-2232