ปตท. — ขนส่งทางบก จัดอบรมนักขับขี่รุ่นใหม่ สร้างวินัยจราจร รุ่นที่ 73

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 13, 2011 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--ปตท. เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2554 ณ ห้องราชพฤกษ์ โรงแรมภูมิไทยการ์เด้น อ.เมือง จ.แพร่ นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายคลังปิโตรเลียมส่วนภูมิภาค บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และคุณพรศักดิ์ ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดแพร่ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดอบรมโครงการ “ขับขี่ปลอดภัย รักวินัยจราจรกับกลุ่ม ปตท. ประจำปี 2554 รุ่นที่ 73” โดย ปตท. และกรมการขนส่งทางบกได้จัดโครงการฯ ดังกล่าวอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2540 ปีละ 5 — 6 รุ่น ในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อเสริมสร้างความรู้และจิตสำนึกแก่นักขับขี่รุ่นใหม่ที่ประสงค์จะขอรับใบอนุญาตขับรถให้ขับขี่อย่างมีวินัย ใช้รถอย่างประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยผู้เข้ารับการอบรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ยกเว้นค่าธรรมเนียมในการขอรับใบอนุญาตขับขี่แบบสมาร์ทการ์ด 205 บาท (ตามระเบียบของกรมการขนส่งทางบก) และผู้ที่ผ่านการทดสอบจะได้รับใบอนุญาตขับรถทันที นายศักดิ์เฉลิม เปิดเผยว่า ปัจจุบันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นและทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ที่มีภารกิจหลักในการเสริมสร้างความมั่นคงทางด้านพลังงานให้กับประเทศ ควบคู่กับการดูสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการบรรเทาปัญหาดังกล่าว จึงได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบกจัดโครงการฯ โดยมุ่งหวังให้ผู้เข้ารับการอบรมขับรถอย่างปลอดภัยและถูกต้องตามกฎจราจร รวมถึงเรียนรู้เทคนิคในการรักษารถยนต์ให้มีความพร้อมอยู่เสมอ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการลดอุบัติเหตุได้ทางหนึ่ง นอกจากนั้นยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และส่งผลดีต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย นายศักด์เฉลิม กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับปี 2554 นี้ ปตท. และกรมการขนส่งทางบกมีแผนจัดโครงการขับขี่ปลอดภัย รักวินัยจราจรกับกลุ่ม ปตท. ทั้งหมด 6 รุ่น ในกรุงเทพฯ จ.ภูเก็ต จ.ชลบุรี จ.สุราษฎร์ธานี จ.แพร่ และครั้งสุดท้ายที่กรุงเทพฯ ในเดือนตุลาคม ผู้สนใจเข้ารับการอบรมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายกิจการเพื่อสังคม ปตท. โทร. 02 537 1852 และกรมการขนส่งทางบก โทร. 02 271 8425 โทรศัพท์ 0-2537-2159 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-2171