ทีเอ็มบี ชวนคุณ ‘ให้คืน’ สู่สังคมกับกิจกรรม “FAI-FAH in a Box” ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดผ่านการสร้างสรรค์ทางศิลปะ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 15, 2011 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ธนาคารทหารไทย เพราะเชื่อว่าทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการ ‘ให้คืน’ สู่ชุมชนและสังคมได้ TMB หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จึงเปิดตัวกิจกรรม FAI-FAH in a Box เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เป็นส่วนหนึ่งของการให้คืนสู่สังคม ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะ ร่วมกับเด็กๆ “ไฟ ฟ้า” และพนักงานทีเอ็มบี ใน 168 สาขาครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ผ่าน ‘ศิลปะ’ ให้น้องๆ เยาวชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดกว่า 160 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยกิจกรรม FAI-FAH in a Box จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ใน 84 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน เป็นต้นไปใน 84 สาขาต่างจังหวัดทั่วประเทศ FAI-FAH in a Box เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมภายใต้ ‘ไฟ ฟ้า’ ซึ่งเป็นโครงการดีๆ ที่จุดประกายให้เยาวชนในชุมชน ระหว่างอายุ 12-17 ปีใช้พลังในตัวเองเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ผ่านหลากหลายกิจกรรมการเรียนรู้เชิงศิลปะ ‘ไฟ ฟ้า’ เกิดจากความตั้งใจของ ทีเอ็มบี ที่จะให้คืนกลับสู่สังคมอย่างยั่งยืน เพื่อให้เยาวชนค้นพบศักยภาพในตัวเอง เรียนรู้การเป็นผู้รับและผู้ให้ พร้อมที่จะเติบโตอย่างมั่นคงและมั่นใจ และสร้างรากฐานการเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต กิจกรรม FAI-FAH in a Box นับเป็นการต่อยอดความคิดของโครงการ ‘ไฟ ฟ้า’ ที่ใช้ศิลปะเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นต่อๆ ไป คุณบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TMB กล่าวว่า “ทีเอ็มบี เชื่อมั่นว่าทุกคนมีพลังในตัวเอง ที่สามารถใช้เปลี่ยนแปลงโลกของตัวเองและผู้คนรอบข้างให้ดีขึ้น เช่นเดียวกับเด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ ที่ค้นพบศักยภาพในตัวเองจนเปลี่ยนโลกของตัวเองให้ดีขึ้น และที่สำคัญยังได้สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้คืนสู่ชุมชนของตัวเองอีกด้วย ซึ่งทีเอ็มบี อยากเห็นการส่งต่อการให้อย่างไม่สิ้นสุด และไม่ควรจำกัดอยู่เพียงแค่ในกรุงเทพฯ กิจกรรม FAI-FAH in a Box จึงเป็นการต่อยอดของโครงการ ‘ไฟ ฟ้า’ ที่ทางทีเอ็มบี ต้องการสร้างแรงบันดาลใจในการให้คืนให้กระจายทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นจากชุมชนที่อยู่ใกล้กับทีเอ็มบี” “และเพื่อเป็นการร่วมเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคลสมัย ครบ 7 รอบ 84 พรรษา ทีเอ็มบี จึงได้จัดกิจกรรม FAI-FAH in a Box ในสาขาของเราทั้งหมด 168 สาขา แบ่งเป็น 84 สาขาที่กรุงเทพ และ 84 สาขาในต่างจังหวัดครอบคลุมทุกภาคในประเทศไทย โดยเรามุ่งหวังให้ลูกค้าและพนักงานได้มีโอกาสแต่งแต้มระบายสีภาพวาดซึ่งเป็นผลงานสร้างสรรค์ของเด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ ร่วมกัน โดยเมื่อภาพวาดกลายเป็นผลงานศิลปะชิ้นงามที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว จะนำไปมอบให้แก่โรงเรียนต่างๆ ภายใต้สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานกว่า 160 โรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อเป็นการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และส่งต่อแรงบันดาลใจจากเด็ก ‘ไฟ ฟ้า’ สู่เด็กๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้เยาวชนได้ตระหนักว่าทุกคนมีพลังในตัวเองและสามารถใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกของตัวเองให้ดีขึ้นได้” คุณประดิษฐ์ เลี่ยวศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจสาขา TMB กล่าวเสริมว่า “นับเป็นโอกาสอันดีที่กิจกรรม FAI-FAH in a Box ได้ขยายลงพื้นที่ใน 168 สาขา ทั่วประเทศ เพราะนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานทีเอ็มบีที่สาขาได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมแล้ว ยังเป็นโอกาสให้พนักงานสร้างสัมพันธ์และมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า พร้อมทั้งเป็นโอกาสที่ทั้งพนักงานและลูกค้าจะได้ให้คืนสู่สังคมร่วมกันอีกด้วย” ภายใน FAI-FAH in a Box ประกอบด้วยเฟรมแคนวาส (canvas) ที่เป็นรูปผลงานการวาดลายเส้นของเด็ก ‘ไฟ ฟ้า’ ขนาด 25 x25 เซนติเมตรจำนวน 9 เฟรม เพื่อประกอบรวมกันแล้วเป็นภาพใหญ่ 1 ภาพ และมา พร้อมอุปกรณ์สำหรับติดตั้ง อุปกรณ์ในการระบายสี รวมทั้งคู่มือเพื่อข้อมูลว่า FAI-FAH in a Box คืออะไร โดยภาพวาดลายเส้นทั้งหมดจะมีด้วยกันทั้งหมด 6 ลาย ซึ่งจะถูกบรรจุคละกันอยู่ ใน FAI-FAH in a Box ทั้งหมด 168 กล่อง เพื่อจัดส่งไปยัง 168 สาขาทั่วประเทศ กิจกรรม FAI-FAH in a Box จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ใน 84 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน เป็นต้นไปใน 84 สาขาต่างจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าหรือประชาชนได้มีส่วนรวมในการแบ่งปันด้วยกัน โดยในวันเสาร์ที่ 17 กันยายนนี้ กิจกรรม FAI-FAH in a Box จะจัดขึ้นพร้อมกันเป็นพิเศษใน 4 จังหวัด 4 ภาค ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น และพัทยา ที่ห้างเซ็นทรัล ในแต่ละจังหวัดดังกล่าว สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 299 1950, 1953, 1715 / 02 242 3260