ข่าวอสังหา Thursday September 15, 2011 17:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--โจนส์ แลง ลาซาลล์ โจนส์ แลง ลาซาลล์กวาดรางวัลจาก Euromoney Real Estate Awards ประจำปี 2554 ในประเทศไทย บริษัทได้รับโหวตที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งโดยภาพรวม และอันดับหนึ่งในสาขาประเมินราคาทรัพย์สิน โจนส์ แลง ลาซาลล์ คว้า 64 รางวัลจากยูโรมันนี เรียล เอสเตท อวอร์ด (Euromoney Real Estate Awards) ประจำปี 2554 โดยในส่วนของรางวัลระดับโลกที่โจนส์ แลง ลาซาลล์ได้รับในปีนี้ ได้แก่รางวัลที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของโลก ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่สามที่โจนส์ แลง ลาซาลล์ได้รับรางวัลนี้ ตั้งแต่เริ่มจัดให้มีรางวัลนี้ขึ้นในปี 2548 นอกจากนี้ โจนส์ แลง ลาซาลล์ยังได้รับการโหวตให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของโลกในสาขาการประเมินราคาทรัพย์สินและการวิจัย ส่วนรางวัลระดับภูมิภาค โจนส์ แลง ลาซาลล์ได้รับการโหวตให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งโดยภาพรวมในภูมิภาคเอเชีย ภูมิภาคตะวันออกกลาง+แอฟริกาเหนือ และภูมิภาคยุโรปกลาง+ยุโรปตะวันออก นอกจากนี้ ยังได้รับผลโหวตอันดับหนึ่งในสาขาประเมินราคาทรัพย์สินในภูมิภาคเอเชียและภูมิภาคตะวันออกกลาง+แอฟริกาเหนือ อันดับหนึ่งในสาขาการเป็นตัวแทนซื้อขายให้เช่าในภูมิภาคเอเชียและภูมิภาคตะวันออกกลาง+แอฟริกาเหนือ อันดับหนึ่งในสาขาการวิจัยในภูมิภาคเอเชีย ภูมิภาคนอร์ดิกส์ และบอลติกส์ และภูมิภาคตะวันออกกลาง+แอฟริกาเหนือ สำหรับในระดับประเทศ โจนส์ แลง ลาซาลล์ได้รับผลโหวตสูงสุดใน 23 ประเทศ โดยในประเทศไทย โจนส์ แลง ลาซาลล์ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดสองรางวัลคือ ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งโดยภาพรวม และที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งในสาขาประเมินราคาทรัพย์สิน นายคอลิน ไดเออร์ ประธานบริหารและซีอีโอของโจนส์ แลง ลาซาลล์ทั่วโลก กล่าวว่า “รางวัลยูโรมันนี เรียล เอสเตท อวอร์ด 2011 นับว่ามีความสำคัญ เนื่องจากการให้รางวัลตัดสินจากผลการหยั่งเสียง (คะแนนโหวต) จากบริษัทต่างๆ ในวงการอสังหาริมทรัพย์ การได้รับรางวัลที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของโลกโดยโจนส์ แลง ลาซาลล์ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถของพนักงาน และคุณภาพของคำแนะนำและบริการในทุกๆ ด้านที่บริษัทมอบให้แก่ลูกค้าทั่วโลก” โจนส์ แลง ลาซาลล์ โจนส์ แลง ลาซาลล์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค เป็นบริษัทบริการมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยให้บริการที่ครบวงจรโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกแก่ลูกค้าที่ต้องการคุณค่าสูงสุดจากการเป็นเจ้าของ ใช้ประโยชน์หรือลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ในปี 2553 โจนส์ แลง ลาซาลล์มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 2.9 พันล้านดอลลาร์ จากการให้บริการแก่ลูกค้าใน 1,000 เมืองของ 70 ประเทศ ผ่านสำนักงาน 200 สาขา ในประเทศไทย โจนส์ แลง ลาซาลล์เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพนักงาน 1,000 คนและมีสำนักงานสาขาในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยา